Trường học TP.HCM diễn tập cho học sinh trở lại trường

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị cần có phương án xử lý F0, F1 phát sinh khi học sinh quay trở lại học trực tiếp. Các trường tổ chức diễn tập trước khi đón học sinh.

 

Tại buổi họp báo chiều hôm nay (29/11), Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT TP.HCM – ông Trịnh Duy Trọng cho biết tính đến ngày 26/11, TP.HCM còn 124 cơ sở giáo dục vẫn đang được trưng dụng để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Trong đó, có 3 cơ sở được sử dụng làm bệnh viện, 57 cơ sở làm khu cách ly, 15 cơ sở làm nơi lưu trú cho các lực lượng phòng chống dịch, 43 cơ sở được sử dụng làm điểm tiêm cũng như trạm y tế lưu động…

Nhiều quận/huyện đã sẵn sàng trả lại cơ sở vật chất cho nhà trường, chuẩn bị cho việc đón học sinh đi học trực tiếp trở lại. UBND các quận/huyện sẽ trực tiếp tổ chức sửa chữa cũng như chi trả các khoản kinh phí liên quan đối với các cơ sở giáo dục được trưng dụng.

Để chuẩn bị cho tổ chức dạy học trực tiếp trở lại, Sở GD-ĐT đã hướng dẫn các trường, cơ sở giáo dục chuẩn bị các biện pháp nhằm đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho học sinh. Cụ thể, các trường chuẩn bị hệ thống trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch, xây dựng trước phương án phòng chống dịch.

“Trong kế hoạch của các đơn vị cần có phương án xử lý F0, F1 phát sinh khi các em học sinh trở lại học trực tiếp. Các trường tổ chức diễn tập trước khi đón học sinh. Mỗi nhà trường có dự thảo kịch bản, phân công cụ thể việc phòng chống dịch hàng ngày từ thời điểm đón học sinh đầu giờ cho tới cuối giờ chiều” - ông Trọng thông tin.

{keywords}
Các trường tại TP.HCM cần chuẩn bị kịch bản có F0, F1 trước khi đón các em tới trường (Ảnh: Thanh Tùng)

Liên quan đến việc tiêm vắc xin cho học sinh, đại diện Sở GD-ĐT cho hay trong đợt tiêm mũi 1, khảo sát ban đầu có 93% phụ huynh học sinh đồng thuận tiêm nhưng thực tế khi tổ chức tiêm thì tỉ lệ tiêm lên tới 98% (khoảng 612.000 em).

Đến ngày 29/11, các quận huyện đã cơ bản hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho học sinh tại TP.HCM và tiêm mũi 1 bổ sung cho những em đợt 1 chưa tiêm. Đồng thời, những ngày sắp tới, TP sẽ tổ chức tiêm vét cho những em còn lại.

Trần Chung

TP.HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trực tiếp

TP.HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trực tiếp

Từ ngày 13-25/12, TP.HCM sẽ thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12.  

Hà Nội có thể cho học sinh THPT đi học từ 6/12

Hà Nội có thể cho học sinh THPT đi học từ 6/12

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết đã yêu cầu khẩn trương ban hành kế hoạch đưa học sinh lớp 10, 11, 12 đến trường, sớm nhất từ ngày 6/12.

tin nổi bật

1 'chọi' 3 xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh vào ĐH Y Dược TP.HCM

Có hơn 1.600 thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM theo phương thức kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, số trúng tuyển chỉ là 546.

Công nghệ kỹ thuật ô tô - ngành học hấp dẫn của ĐH Phú Xuân

Khi theo học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại ĐH Phú Xuân, sinh viên được đào tạo theo lộ trình bài bản, học tập kết hợp thực tiễn, có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.

Nhiều chính sách hỗ trợ học phí, thí sinh ‘chốt’ nguyện vọng xét tuyển Đại học Hoa Sen

Ngay từ đầu năm học 2022 - 2023, trường Đại học Hoa Sen đã công bố nhiều chính sách học phí hỗ trợ tài chính cho tân sinh viên cùng cam kết không tăng học phí suốt 4 năm.

Bí quyết đạt điểm 9 môn sinh chỉ 2 tháng ôn thi

Với 6 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, ứng dụng các phần mềm dạy học môn Sinh học, thầy Đỗ Tuấn chỉ ra cách luyện thi để học sinh có thể chạm tới điểm 9+.

40 tỉnh, thành phố công bố lịch tựu trường

Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Sự thật về 'lớp học kỳ lạ' ở Hà Nội đang xôn xao trên Tik Tok

Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” mà một nữ sinh đăng lên mạng là sai sự thật.

'Siêu dự án' ĐH Quốc gia Hà Nội mới giải ngân được 3.000 tỷ

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 16/8, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Lê Quân cho biết, theo kế hoạch, năm học 2022 - 2023, sẽ có khoảng 6.000 sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội tới học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Bộ GD-ĐT lên tiếng thông tin thi trắc nghiệm môn Văn

Bộ GD-ĐT phủ nhận thông tin môn Ngữ văn sẽ thay đổi hình thức kiểm tra từ tự luận hoàn toàn sang tự luận kết hợp với trắc nghiệm khách quan từ năm học 2022-2023.

­­­Đại học Thành Đô công bố điểm sàn và điểm xét tuyển học bạ THPT

Mới đây, Trường Đại học Thành Đô đã có thông báo về mức điểm sàn và điểm xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ THPT, mở ra cơ hội bước vào cánh cửa đại học cho các bạn thí sinh.

5 khuyến cáo của Bộ Giáo dục trước hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường không được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí đúng thời gian quy định.

Đình chỉ thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở học kỳ quân sự

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tạm đình chỉ đối với thầy giáo bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự. Tuy nhiên, nhà trường cho hay đây là một bước trong quy trình tiến hành xác minh.

Xác minh thông tin 'thầy giáo quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự'

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh. Người này được cho là giảng viên của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Trường đại học này nói gì?

Sau vụ dừng tuyển sinh của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Bộ GD-ĐT yêu cầu gì?

Các trường đại học phải công khai ngành buộc phải dừng tuyển sinh, thực hiện điều chỉnh đề án, thông báo cho thí sinh biết để kịp thời điều chỉnh sang các ngành/trường khác sau sự việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dừng tuyển ngành Luật.

Trường ĐH nào vào khu đất 41,5 ha vừa bị thu hồi ở Nghệ An?

UBND tỉnh Nghệ An vừa qua đã có chủ trương thu hồi 41,5 ha đất của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân vì lý do là dự án chậm tiến độ. Toàn bộ khu đất lớn này có thể được chuyển giao cho Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

ĐH Y Dược TP.HCM: Một hiệu phó được bổ nhiệm lại

Ông Ngô Quốc Đạt vừa được Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Một năm trước Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã bổ nhiệm ông Đạt làm phó hiệu trưởng nhưng bị Bộ Y tế yêu cầu rút quyết định.