Tối 23/4 tại TP.HCM, cựu người mẫu Hồ Đức Vĩnh tổ chức talkshow mang chủ đề Cân bằng cuộc sống mời Trương Ngọc Ánh làm diễn giả. 

Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh kể thời trẻ từng rất đam mê công việc, luôn đặt lên ưu tiên hàng đầu. Theo tuổi tác, chị dần ngơi việc, hiện tại chỉ còn 6 - 7 phần so với ngày xưa.

Bí quyết cân bằng cuộc sống của chị là luôn xác định rõ những mục tiêu quan trọng, biết lựa chọn "cầm lên, đặt xuống" hợp lý thay vì cố ôm đồm mọi thứ.

Khi MC khen và hỏi bí quyết giữ gìn nhan sắc, Trương Ngọc Ánh nói: "Với tôi, đây là câu mang tính động viên. Không phải lúc nào tôi cũng trẻ đẹp, có những lúc cũng rất xấu xí".

Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh.

Giai đoạn bùng dịch Covid-19, chị từng tăng cân, xuống sắc. Chị liền lên kế hoạch tập luyện mỗi ngày cùng chế độ ăn khoa học.

"Tôi rất thích ăn ngon cũng như có thói quen ăn vặt. Khi đổi sang chế độ ăn lành mạnh không dầu mỡ, không gia vị, phải nói là rất oải. Lúc ấy, tôi cứ xuýt xoa: 'Giá mà có đĩa hải sản luộc chấm muối tiêu chanh thì ngon tuyệt vời'. Đấy, phải vượt qua thôi", người đẹp chia sẻ.

Là nghệ sĩ, Trương Ngọc Ánh chú ý giữ gìn, chăm chút ngoại hình vì tôn trọng khán giả, báo giới và những người đối diện mình trong công việc.

Nhà sản xuất kể mỗi lần đi cùng hoặc đăng ảnh chụp với con gái Bảo Tiên, chị thường nhận những bình luận như "Con gái sắp soán ngôi mẹ rồi" hoặc "Em gái (người quen thường trêu mẹ con Trương Ngọc Ánh giống hai chị em - PV) đã vượt mặt chị rồi".

"Nghe vậy, tôi rất mừng. Con gái là động lực để tôi luôn nỗ lực làm bản thân tốt hơn trong cuộc sống", Trương Ngọc Ánh nói.

Người đẹp mong muốn Bảo Tiên nối nghiệp bố mẹ dù hiện tại con đang trong tuổi dậy thì, chưa định hướng rõ ràng về nghề nghiệp. Mỗi ngày, cô bé thường mơ mộng trở thành bác sĩ, luật sư, thiết kế nội thất, CEO một thương hiệu mỹ phẩm quốc tế... 

Cựu mẫu, doanh nhân Hồ Đức Vĩnh quan niệm công việc là con đường một chiều về phía trước. Trừ giai đoạn đại dịch, anh chưa từng chùn bước hay đi chiều ngược lại.

Dù vậy, anh từng gặp không ít trắc trở khi giã từ sàn catwalk, chuyển sang kinh doanh. Vốn hướng nội, anh thường thể hiện hình ảnh điềm tĩnh bên ngoài, giấu nỗi buồn và lo lắng vào trong. 

Trương Ngọc Ánh và Hồ Đức Vĩnh thân thiết nhiều năm.

Gia đình, công việc, tình yêu và trách nhiệm cộng đồng là 4 giá trị cốt lõi mà Hồ Đức Vĩnh luôn đặt hàng đầu trong cuộc đời. Anh xúc động khi nhắc đến mẹ. 

"Sau ngày làm việc, tôi luôn ưu tiên về nhà ăn cơm, trò chuyện với mẹ. Kể từ khi bà mất, tôi càng muốn ở bên mẹ nhiều hơn. Dù tôi đã lớn, mẹ vẫn luôn chăm sóc, khuyên răn con trai từng chút một", cựu mẫu nói.

Nhiều ngày Hồ Đức Vĩnh về muộn, mẹ tuổi cao vẫn ngồi đợi con khiến anh thấy ấm áp, thấy ngôi nhà luôn là chốn bình yên để trở về.

Khi MC hỏi đột ngột về tình yêu, Hồ Đức Vĩnh bối rối cho hay: "Tình yêu hiện tại phải giúp nhau tốt hơn. Tôi không chạy theo bất cứ ai nữa, họ yêu mình tôi mới yêu lại. Dù vậy, tôi đang tập trung cho công việc nên không có gì chia sẻ về tình yêu".

Mặt khác, cựu mẫu mãn nguyện vì được nhiều người xung quanh yêu thương. Anh ở nhà được cha mẹ quan tâm, trong công việc có bạn bè, anh em giúp đỡ.

Cựu mẫu Hồ Đức Vĩnh.

Rời sàn catwalk nhiều năm, Hồ Đức Vĩnh vẫn thích showbiz. Anh luôn vui khi được đi diễn, dự sự kiện.

"Sân khấu vẫn rất hấp dẫn tôi. Nhờ giai đoạn làm người mẫu, tôi mới có sự mạnh mẽ, tự tin khi chuyển nghề. Tôi luôn trân trọng những gì Tổ nghiệp cho mình", cựu mẫu chia sẻ.

Với sự nghiệp hiện tại, Hồ Đức Vĩnh ý thức nhiều hơn về trách nhiệm với cộng đồng. Anh luôn dành một phần thời gian và tài sản để tham gia các hoạt động thiện nguyện. Cựu mẫu thường đi cùng các đồng nghiệp thân thiết như Trương Ngọc Ánh, Thanh Hoài, Trang Trần, Cao Thùy Trang... 

Hồ Đức Vĩnh sinh năm 1984, cao 1,87m. Năm 2002, sau buổi trò chuyện với người mẫu Đức Hải, anh được giới thiệu đến Sân khấu kịch Idecaf TP.HCM, bén duyên với nghệ thuật. 

Năm 2003, anh đoạt giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam khu vực TP.HCM, sau đó tham gia cuộc thi Mr World 2007, giành giải "Người mặc trang phục truyền thống đẹp nhất".

Sau này, Hồ Đức Vĩnh không hoạt động nghệ thuật. Thỉnh thoảng, anh xuất hiện với vai trò huấn luyện viên tại cuộc thi The Face 2017, Siêu mẫu Việt Nam 2018... 

Nhã Phương nhí nhảnh bên Hồ Đức Vĩnh

Bà xã Trường Giang cùng siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh và nhiều nghệ sĩ như Quỳnh Hoa, Nhã Phương, Nam Cường... đã có dịp hội ngộ để tham dự hoạt động từ thiện có ý nghĩa tại TP.HCM.