Trao đổi với VietNamNet chiều 7/3, ông Nguyễn Văn Xảo – Chánh Thanh tra huyện Phong Điền cho biết, đơn vị này vừa có văn bản tham mưu UBND huyện thu hồi 240,5 triệu đồng tại UBND xã Phong Xuân.

Trước đó, Thanh tra huyện Phong Điền đã tiến hành thanh tra tại UBND xã Phong Xuân. Qua thanh tra, lực lượng phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công tại UBND xã Phong Xuân.

Cụ thể, lãnh đạo xã này đã bán thanh lý tài sản là cơ sở trường mầm non trái thẩm quyền. Sai phạm này xảy ra khi ông Trần Văn Cân còn giữ chức Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân.

{keywords}
Ngoài sai phạm trong việc bán tài sản công trái pháp luật, ông Cân (bên phải) từng bị tố cáo phá hoại cây trồng của người dân.

Trên cơ sở tham mưu của cơ quan thanh tra, UBND huyện Phong Điền yêu cầu trong thời hạn 30 ngày, UBND xã Phong Xuân có trách nhiệm chuyển số tiền phải thu hồi vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra huyện tại Kho bạc Nhà nước Phong Điền.

Như VietNamNet đã đưa tin, năm 2019, khi đang giữ chức Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân, ông Trần Văn Cân bị người dân tố cáo có hành vi phá hoại cây trồng của người dân.

Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã chỉ đạo Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan làm rõ nội dung vụ việc. Lực lượng chức năng xác định, tố cáo của người dân là có cơ sở.

Trên cơ sở đó, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ cho rằng, vi phạm của ông Cân cần tiến hành kiểm điểm nghiêm túc trước chi bộ Quân sự xã và Đảng ủy xã Phong Xuân để giáo dục, phòng ngừa chung và có kế hoạch rèn luyện, khắc phục.  

Sau khi bị kỷ luật, hiện, ông Trần Văn Cân giữ chức Phó bí thư Đảng ủy xã Phong Xuân.

Quang Thành

Chỉ đạo lột vỏ cây trồng của dân, Bí thư xã bị xem xét kỷ luật

Chỉ đạo lột vỏ cây trồng của dân, Bí thư xã bị xem xét kỷ luật

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, TT-Huế) Trần Văn Cân bị xem xét kiểm điểm vì đã chỉ đạo người làm dùng dao lột vỏ cây trồng của dân.