tài sản công

Cập nhập tin tức tài sản công

TP.HCM chưa thể đấu giá 3.790 căn hộ tại Thủ Thiêm trong năm 2024

3.790 căn hộ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm sắp bán đấu giá là tài sản công và để đảm bảo chặt chẽ về trình tự và thủ tục, UBND TP.HCM cần thời gian hoàn thiện pháp lý.

Tổng kiểm kê tài sản công trên cả nước

Ngày 1/3, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký quyết định phê duyệt đề án tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý.

Khoảng 500 tài sản công đang bị bỏ không, lãng phí

Sau sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, hiện còn 10% - tương ứng với gần 1.000 tài sản công - chưa được xử lý, trong đó có khoảng 500 tài sản công đang bị bỏ không, gây lãng phí.

Phê bình SATRA vì chậm thu hồi nhà đất Vissan, giữ lại Bưu điện TP.HCM

Ban chỉ đạo sắp xếp lại, xử lý nhà, đất công TP.HCM đã phê bình Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) vì chậm phối hợp di dời, giao đất công, thống nhất giữ lại Bưu điện TP.HCM và có hướng xử lý hàng chục công sản khác.

Án phạt cho dự án huy động vốn trái phép, cưỡng chế loạt biệt thự xây 'chui'

Xử lý hai dự án bất động sản huy động vốn trái phép; Phú Quốc sắp cưỡng chế loạt biệt thự xây ‘chui’; đấu giá đất vàng tại Vũng Tàu; tiến độ 3 dự án nhà ở xã hội tại Đà Lạt… là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

UBND TP.HCM chưa chấp thuận, doanh nghiệp tự ý cho thuê 10 nhà, đất công

Ngoài việc áp dụng đơn giá cho thuê ngắn hạn để cho thuê 35 nhà, đất không đúng quy định, Công ty Dịch vụ Công ích Q.6 còn tự ý cho thuê 10 nhà, đất khi chưa được phê duyệt đề án.

Hơn 400 công viên tại TP.HCM nhưng chỉ 33 nơi có bãi giữ xe

Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn TP.HCM hiện nay có 424 công viên nhưng chỉ 33 nơi có bãi giữ xe. Hàng chục công viên có bãi xe nhưng không có người trông giữ.

Cảnh nhếch nhác tại loạt trụ sở cũ nằm trên đất 'vàng' giữa lòng Cố đô Huế

Do vướng cơ chế và khó khăn trong việc kêu gọi đầu tư, nhiều trụ sở cũ được xây dựng trên đất 'vàng', nằm dọc trục đường chính Lê Lợi của TP Huế đang rơi vào cảnh nhếch nhác, gây lãng phí.

Đắk Nông kỷ luật cảnh cáo chánh văn phòng huyện Cư Jút

Ông Võ Xuân Dương, Chánh Văn phòng UBND huyện Cư Jút vừa bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông kỷ luật cảnh cáo vì để xảy ra vi phạm sử dụng tài chính, tài sản của đơn vị trái quy định.

Giá cước vận tải giảm mạnh, khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao

Giá cước vận tải giảm đến 40%; khách quốc tế đến Việt Nam tăng hơn 36 lần; một số ngân hàng được cấp room tín dụng năm 2023; ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Bộ Tài chính sửa quy định đấu giá, liên kết cho thuê tài sản công

Bộ Tài chính cho biết có trường hợp lợi dụng quy định cho thuê trong thời gian từ 15 ngày trở lên nhưng không liên tục để tránh việc đấu giá cho thuê tài sản.

Công trình nghìn tỷ nhếch nhác: 'Không cấp ngân sách sửa tài sản công chỉ để kinh doanh'

Lãnh đạo Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) khẳng định, Nhà nước không cấp kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa đối với tài sản công chỉ được sử dụng vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết.

Sở Xây dựng TP.HCM lý giải về số công trình vi phạm tăng 230%

So với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm về trật tự xây dựng tại TP.HCM tăng 230%. Sở Xây dựng TP.HCM đã lý giải nguyên nhân.

Xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, liêm chính trong quản lý, sử dụng tài sản công

Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong sạch, liêm chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công gắn với đấu tranh phòng, chống “nhóm trục lợi” ở nước ta hiện nay.

Chỗ 'đói' tiền đầu tư, nơi hoang phí nghìn tỷ nhà đất công

Nguồn tiền để đầu tư nhiều dự án thì không có nhưng nghịch lý là khối nhà đất công sản giá trị nghìn tỷ lại chưa được tận dụng triệt để, thậm chí bỏ hoang nhiều năm.

Khoán xe công, lãnh đạo Bắc Ninh nhận thêm 5-6 triệu đồng/tháng

Tổng số xe ô tô công Bắc Ninh đang quản lý là 319 chiếc. Trong đó số ô tô được sử dụng theo quy định là 77 xe; số xe vượt tiêu chuẩn, định mức của Bắc Ninh là 96 xe.

Tự bán trường mầm non, xã ở TT-Huế thu 240 triệu đồng

Mặc dù không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, lãnh đạo xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) vẫn làm hồ sơ, thanh lý trái quy định tài sản là một ngôi trường mầm non. 

Dùng ô tô công vượt quy định: Loạt bộ ngành, địa phương bị điểm tên

Tại báo cáo kiểm toán tổng hợp, Kiểm toán Nhà nước cho biết một số bộ, cơ quan trung ương, địa phương  còn sử dụng xe ô tô vượt định mức quy định.

Khu liên hợp thể thao quốc gia bị ‘xẻ thịt’, kiến nghị Bộ Công an điều tra

Hàng loạt sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia với số tiền vi phạm lên đến gần 777 tỷ đồng, kiến nghị chuyển 2 vụ việc cho cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Yêu cầu Tổng Liên đoàn Lao động báo cáo Thủ tướng việc bán nhà đất ở Sầm Sơn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rà soát, báo cáo Thủ tướng về việc bán tài sản gắn liền với đất tại số 7 đường Thanh Niên, phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa.