tự chủ bệnh viện

Cập nhập tin tức tự chủ bệnh viện

Tự chủ toàn diện bệnh viện phải đảm bảo an sinh xã hội, quyền lợi người bệnh

Chuyên gia cho rằng "lằn ranh" giữa đúng và sai trong thực hiện tự chủ bệnh viện còn nhiều chỗ mong manh, tiềm ẩn những rủi ro với những người triển khai, thực hiện.

20 năm thực hiện tự chủ, nhiều bệnh viện TP.HCM vẫn gặp khó

Sở Y tế TPHCM cho rằng, khó khăn của các bệnh viện trong chi trả thu nhập tăng thêm cho nhân viên y tế là hệ quả của tự chủ bệnh viện chưa bền vững.

Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K dừng tự chủ toàn diện

Văn phòng Chính phủ vừa có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Y tế về kết quả thực hiện thí điểm tự chủ bệnh viện theo Nghị quyết 33.

Đại biểu Quốc hội 'mổ xẻ' chuyện Bệnh viện K, Bạch Mai xin thôi tự chủ

ĐBQH cho rằng "tự chủ cũng giống như một dòng sông được khơi thông, con thuyền là các bệnh viện công đi trên đó sẽ được an toàn và rất tiện lợi, còn nếu chúng ta xác định không cẩn thận, rất dễ bị đánh đắm con thuyền đó".

Lại gặp vướng trong đấu thầu, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sắp hết hóa chất

Hóa chất dùng cho xét nghiệm hiện đại nhằm chẩn đoán chính xác các loại ung thư ở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đang sắp cạn. Bệnh viện lại gặp khó trong xây dựng giá dự toán để tổ chức đấu thầu, mua sắm theo đúng quy định.

Tự chủ toàn diện: Bạch Mai đi đầu giờ lại xin rút

Cuối cùng thì bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện K cũng đề nghị với cấp trên cho thôi thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện vốn được thí điểm từ 2 năm nay.

Tại sao bệnh viện hạng đặc biệt vẫn hụt hơi khi tự chủ toàn diện?

"Sau 2 năm, 3 mục tiêu ban đầu đặt ra đều không đạt. Chúng ta nên dừng thí điểm bệnh viện tự chủ toàn diện, chỉ thực hiện tự chủ toàn diện khi các điều kiện đã chín muồi", TS Nguyễn Huy Quang nói.

Giám đốc Bệnh viện K: ‘Hai năm tự chủ chưa mua được thiết bị mới nào’

2 năm thực hiện thí điểm gặp nhiều khó khăn, Bệnh viện K đã xin thay đổi mô hình tự chủ theo Nghị quyết 33 sang đơn vị sự nghiệp công tự chủ theo Nghị định 60 (nhóm 2).

Xem xét dừng thí điểm tự chủ tại Bệnh viện Việt Đức, Chợ Rẫy

Bộ Tài Chính đề nghị Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định không tiếp tục thực hiện thí điểm tự chủ đối với Bệnh viện Chợ Rẫy và Việt Đức theo Nghị quyết 33.

 

 

Bộ trưởng Y tế: Tự chủ bệnh viện không phải để tăng thu của người bệnh

Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh, tự chủ bệnh viện để tăng chất lượng khám chữa bệnh không phải vì mục đích tăng thu.