Từ hôm nay người từ Hà Nội, TP.HCM đến Đà Nẵng phải cách ly tập trung

Để phòng lây lan dịch Covid-19, từ ngày mai, công dân rời khỏi Hà Nội và TP HCM đến Đà Nẵng phải cách ly tập trung có thu phí.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tổ chức cách ly y tế đối với người đến từ địa phương có dịch Covid-19.
 
UBND TP giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Trung, Bộ chỉ huy quân sự, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an TP, UBND các quận huyện, các cơ quan thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thực hiện cách ly tập trung có thu phí đối với công dân đến từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 5/4 (kể cả người Đà Nẵng sinh sống, làm việc tại 2 TP nói trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thuỷ.
 
Việc tổ chức cách ly sẽ được thực hiện tại các cơ sở cách ly tập trung tại Đà Nẵng. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày rời Hà Nội và TP.HCM.

Phí cách ly gồm các khoản tiền ăn, phí sinh hoạt theo quy đinh hiện hành. Trong đó, tiền ăn được tính theo cơ sở cách ly tập trung.

Ngoài ra, những công dân rời Hà Nội và TP.HCM từ ngày 1-4/4 và công dân đến những địa phương có trường hợp bệnh Covid-19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến Đà Nẵng sẽ phải cách ly tại nhà, tại nơi cư trú...

Không áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với những người đã hoàn thành quá trình cách ly ý tế tại các địa phương khác theo quy định đến hoặc trở về Đà Nẵng có giấy xác nhận hoàn thành cách ly. Nhưng trường hợp này phải khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương, thực hiện tư vấn theo dõi sức khoẻ và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
 
Trường hợp đặc biệt phải đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, người làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành dự án, công trình trọng điểm của TP khi đến hoặc trở về TP Đà Nẵng phải có giấy đề nghị của cơ quan đơn vị công tác hoặc trưởng Ban q -uản lý dự án để thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra phải có giấy xác nhận tình trạng sức khoẻ, tiền sử dịch tể của cơ quan ý tế địa phương. Những trường hợp này sẽ được thực hiện giám sát y tế.
 
Những trường hợp đặc biệt khẩn cấp khác phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo TP.

Người từ địa phương có dịch về Hải Phòng cũng bị đưa đi cách ly tập trung

Hải Phòng hôm nay thông báo sẽ cách ly y tế tập trung với những người từ các vùng dịch về TP kể từ ngày 3/4.

Người bị đưa đi cách ly không thuộc diện tại quy định của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng phải tự chi trả chi phí.

UBND TP cũng phát đi công văn hỏa tốc yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện rà soát các khu dân cư và tổ chức đưa người đi các ly tập trung theo quy định.

Đối với những trường hợp từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác phải có giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài TP của Chủ tịch các quận, huyện. Khi trở về từ các địa phương có dịch, những người này phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

7 hành vi ở Hà Nội bị xử lý hình sự trong phòng chống dịch Covid-19

7 hành vi ở Hà Nội bị xử lý hình sự trong phòng chống dịch Covid-19

Trong số 13 hành vi vi phạm được chỉ rõ trong văn bản Sở Tư pháp Hà Nội ban hành hôm qua về phòng, chống dịch Covid-19, 7 hành vi có thể bị xử lý hình sự.

Vũ Điệp - Hoài Anh

tin nổi bật

Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT (Bộ Công an) đề nghị đa dạng hóa các hình thức kiểm định, thay vì chỉ giao cho các trung tâm đăng kiểm, cần nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định.

'Đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh nguy hiểm càng cao'

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói rõ, đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh thì tính nguy hiểm càng cao. Nếu làm nhanh và tuỳ tiện dễ vi phạm và có thể rất không an toàn cho cán bộ.

Tiền kiểm phim trên không gian mạng để không bị xâm lấn bởi tư tưởng độc hại

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm với phim phát hành trên không gian mạng đặc biệt ở các nền tảng xuyên biên giới quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) được nhiều ĐBQH tranh luận, góp ý chiều 25/5.

Quảng Ninh sẽ có đường 50km từ TP Hạ Long tới tỉnh Lạng Sơn

Nếu hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuyến đường tỉnh 342 sẽ rút ngắn từ TP Hạ Long đến tỉnh Lạng Sơn chỉ còn 50km.

Hà Nội sẽ chi hơn 17,4 tỷ đồng thưởng VĐV, HLV đạt thành tích tại SEA Games 31

TP Hà Nội dự kiến chi hơn 17,4 tỷ đồng để trao thưởng cho VĐV, HLV đạt thành tích tại SEA Games 31 kèm theo Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Xây dựng luật theo hướng ‘lấy người bệnh làm trung tâm’

Chiều nay (25/5), trình bày Tờ trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ đã xây dựng nội dung dự án Luật theo hướng "lấy người bệnh làm trung tâm".

Cháy lớn tại công ty may ở Quảng Nam

Chiều 25/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại một công ty may.

Người phụ nữ ở Bắc Ninh bấm được biển số 567.89

Chị N.T.H làm thủ tục đăng ký xe ô tô mới mua tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Ninh bất ngờ bấm được biển số 99A- 567.89.

Săn tìm ‘mẹ bầu’ để mua trẻ sơ sinh bán qua biên giới

Em bé mới lọt lòng mẹ đã bị bọn buôn người mua đi bán lại nhiều lần với giá rẻ mạt...

Bố trí 670 tỷ đồng giải phóng mặt bằng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông qua nghị quyết về việc bố trí vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, chi 50% chi phí giải phóng mặt bằng dự án thành phần 3 thuộc dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1).

Nghẹn ngào lễ an táng, truy điệu 103 liệt sĩ hy sinh tại Lào về với đất mẹ

Sáng 25/5, hài cốt của 103 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào được an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Diện mạo đại lộ Nguyễn Văn Linh trước ngày hoàn thành mở rộng

Sau nhiều tháng thi công mở rộng, đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ giao lộ Huỳnh Tấn Phát đến Nguyễn Thị Thập, quận 7, cơ bản đã hoàn thiện, dự kiến hoàn thành cuối tháng 5/2022.

Chủ tịch nước: Đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.

Thêm lô hàng hỗ trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng không lấy ra được

Thông tin được Đại biểu Trương Thị Ngọc Ánh nêu tại phiên thảo luận tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội sáng 25/5 khi nói về thủ tục hành chính gây khó khăn ngay cả với hàng từ thiện.

Lo mất an toàn hàng không vì người dân thả diều, đốt rơm rạ

Người dân địa phương đốt rơm rạ, thả diều, chiếu đèn lazer… đang gây mất an toàn hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài.