Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh
- 45gr bột nếp
- 25gr bột gạo
- 8gr đường cát
- 75ml sữa tươi không đường
- 3 gr dầu ăn
- Bột trái cây (tạo màu và vị)
Phần nhân bánh
- Nhân đậu xanh
- Chocolate trắng
- Mứt cherry /mứt đào (loại còn thịt quả)
Cách làm:
Phần vỏ bánh:
- Trộn tất cả nguyên liệu, lược qua rây và hấp cách thủy trong vòng 15 - 20 phút
- Nhào sơ bột còn nóng bằng tay đến khi khối bột trở nên mịn
- Tùy kích cỡ bánh mà chia bột thành từng viên (chia khoảng 5gr)
- Trộn bột trái cây vào vỏ bánh để tạo màu và hương vị. Dùng bột matcha để tạo màu xanh lá úa, bột táo xanh màu xanh quả lê, bột sầu riêng màu vàng, bột củ dền màu đỏ rượu, bột mâm xôi màu đỏ,...
Phần nhân bánh:
- Chocolate trắng có thể tự làm hoặc mua sẵn ở ngoài tiệm, sau đó bơm mứt hoặc nhân lava chảy vào.
- Dùng nhân đậu xanh bọc viên chocolate mứt.
- Nếu muốn tạo hình các loại quả như lê, mận, xoài,... thì mọi người có thể nặn nhân bánh ngay ở bước này.
Tạo hình:
- Nhồi sơ lại phần vỏ bánh, cán mỏng và bọc lấy phần nhân (đã tạo hình quả). Gắn thêm các chi tiết nhỏ như cuống, lá.
- Bánh tạo hình xong có thể dùng ngay hoặc bảo quản ở nơi khô ráo, kín gió để tránh làm bánh bị cứng. Bánh để tủ mát ăn trong 2 tiếng. Nếu ăn không hết thì bảo quản tủ đông, khi nào ăn bỏ ra rã đông tự nhiên. Chúc các bạn thành công.
Trọn bộ bí kíp nấu nước dùng phở bò ngon ngọt nhất
Món phở sẽ không còn khó với những bí kíp nấu nước dùng dưới đây.
Theo Dân Việt