Tử tù

Cập nhập tin tức Tử tù

Cách thi hành án tử hình qua các thời kỳ ở Mỹ

Theo tổ chức phi lợi nhuận Trung tâm Thông tin Hình phạt Tử hình, khoảng 16.047 người tại Mỹ đã bị xử tử từ năm 1608 – 2022.

Tử tù Đặng Văn Hiến được Chủ tịch nước ân giảm xuống án chung thân

Tử tù Đặng Văn Hiến được Chủ tịch nước ký quyết định ân giảm từ án tử hình xuống án chung thân.

Tử tù kiện chính phủ Nhật vì lý do không ngờ

Hai tử tù ở Nhật Bản đã đệ đơn kiện chính phủ, với lý do họ chỉ được thông báo thời điểm thi hành án vài giờ trước khi bị đưa đi hành quyết.

Bộ Công an đưa vào sử dụng 11 nhà thi hành án tử hình tiêm thuốc độc

Bộ Công an đã đưa vào sử dụng 11 nhà thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc và phân chia khu vực thi hành án tử hình thành 11 địa điểm theo vùng miền. 

Tử tù nhiễm Covid-19 vượt ngục tiếp xúc gần với ít nhất 8 người

Công an TP.HCM căn cứ vào mức độ của những người mà tử tù Nguyễn Kim An tiếp xúc gần có nhiễm Covid-19 hay không, sẽ củng cố xử lý thêm hành vi “làm lây lan dịch bệnh”.

Hơn hai ngày lang thang của tử tù nhiễm Covid-19 và hành trình lần theo dấu vết

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM hé lộ lời khai của tử tù nhiễm Covid-19 trong hơn 2 ngày trốn chạy và quá trình trinh sát phục bắt phạm nhân nguy hiểm này.

 

Bộ Công an trao thưởng nóng cho Công an TP.HCM vụ bắt tử tù vượt ngục

Bộ Công an vừa trao thưởng nóng cho Công an TP.HCM về thành tích xuất sắc trong việc truy xét nhanh, bắt giữ tử tù nhiễm Covid-19 bỏ trốn khỏi Trại tạm giam Chí Hòa ít ngày trước đó.

Hai giờ nương náu của tử tù nhiễm Covid-19 trong nhà người xe ôm đáng thương

Qua điện thoại, ông Nguyễn Xuân Tuyên (SN 1965) kể về quá trình làm nghề giao hàng đã gặp và giúp đỡ tử tù nhiễm Covid-19 vừa vượt ngục.

 

Video tử tù nhiễm Covid-19 trốn trại được dân cung cấp cho công an

Ngay sau khi bắt giữ tử tù Nguyễn Kim An, cơ quan Công an đã di lý người này về Trại tạm giam Chí Hoà để làm rõ và xử lý theo quy định.

Tử tù nhiễm Covid-19 vượt ngục bị bắt khi lang thang ở TP Thủ Đức

Tử tù nhiễm Covid-19 vượt ngục đã đi lang thang, ngủ nhờ tại nhà của một người xe ôm ở địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM và bị bắt giữ khi định trốn đi nơi khác.

Bộ Công an: Công tác quản lý giam giữ người bị kết án tử hình gặp nhiều khó khăn

Bộ Công an gửi công văn xin ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chủ tịch nước, VKSND Tối cao, TAND Tối cao giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong giam giữ và thi hành án tử tù.

Tử tù trẻ nhất Canada - nửa thế kỷ oan khuất và 6,5 triệu đô bồi thường

Ở tuổi 14, Steven Truscott bị kết tội cưỡng hiếp và giết chết bạn gái 12 tuổi cùng lớp tên là Lynne Harper. Nửa thế kỷ sau, vụ án oan mới được làm sáng tỏ.

Chuyện đặc biệt của những quản giáo trông coi tử tù 'cứng đầu'

Bằng sự kiên trì và nhẫn nại, cán bộ trông coi tử tù này đã cảm hóa được những “ông trùm” khét tiếng trước khi họ phải chấp nhận bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Tử tù thoát án nhờ sáng chế kỹ thuật trong khi chờ đền tội

Dư luận Trung Quốc đang xôn xao bàn tán trước thông tin một tử tù bất ngờ thoát án nhờ sáng chế trong lúc chờ thi hành án.

Đã bắt được 'đàn em' tử tù vượt ngục Thọ 'sứt'

Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt đối tượng Diệp Văn Duy, đàn em của tử tù vượt ngục Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt") vào tháng 9/2017.

Ngày này năm xưa: Vụ xử tử chấn động thế giới

Sau cái chết của Davis, các luật sư bào chữa và hàng ngàn người ủng hộ trên khắp thế giới đã biểu tình phản đối phán quyết của tòa.

Nữ đồng bọn của Thọ 'sứt' bị bắt vì quay lại buôn ma túy

Trần Thị Kim Ưng, đồng bọn của Lê Văn Thọ (Thọ "sứt") trong vụ án buôn bán, sử dụng ma túy trái phép lại vừa bị bắt vì "ngựa quen đường cũ".

 

Tin pháp luật số 34: Mẹ ôm con hầu tòa và 2 tử tù khoét vách trốn trại

Vừa sinh con được ít ngày, không có người trông giúp, bị cáo Loan buộc phải bế con tới hầu tòa. Còn tại Hà Nội, 2 tử tù lợi dụng đêm mưa đã khoét vách bỏ trốn.

 

 

Tử tù trốn trại xin giảm tội cho người tình

Tại tòa, Thọ "sứt" xin HĐXX giảm nhẹ tội cho người tình đã giúp anh ta bỏ trốn.

Hai tử tù trốn trại bị còng chân, tay đến tòa

Từng dùng các vật giản đơn để tháo cùm chân, trốn khỏi trại tạm giam T16, Thọ và Tình bị còng tay, chân đưa đến tòa.