tư vấn sử dụng xe

Cập nhập tin tức tư vấn sử dụng xe

7 lưu ý khi sử dụng xe điện trong mùa đông lạnh giá

Khi sử dụng xe trong điều kiện thời tiết lạnh giá, xe điện sẽ có nhiều thứ khác biệt so với xe động cơ đốt trong và người dùng cần phải để ý hơn.

Sử dụng dầu nhớt của ô tô cho xe máy có hại gì không?

Nhiều người vì có thừa dầu nhớt ô tô đã tiện thể thay luôn cho xe máy của mình. Nhưng điều này có phù hợp và gây hại gì cho động cơ của xe hay không?

Để lá cây rụng trên xe gây hại thế nào?

Vào mùa thu, lá cây rụng xuống ô tô lâu ngày có thể phân huỷ và bịt kín các đường thoát nước của xe. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ rỉ sét mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của ô tô trên đường.

Cần chuẩn bị gì để bảo vệ xế cưng trước siêu bão Noru?

Nếu không thể có những nơi an toàn, kiên cố để đỗ xe trước khi siêu bão Noru đổ bộ, hãy cố gắng giảm thiểu rủi ro nhất có thể bằng cách đỗ ở những vị trí cao ráo và gia cố xe kỹ lưỡng.

Những thói quen xấu khiến ô tô nhanh tã mà tài xế nào cũng từng mắc phải

Đặt tay lên cần số khi đang chạy, để xăng quá kiệt, khởi động xe rồi đi ngay hay rà phanh liên tục khi xuống dốc,… là những thói quen có thể khiến chiếc “xế cưng” nhanh phải làm bạn với gara thường xuyên hơn.

Có nên mua bạt phủ lên ô tô để tránh mưa nắng?

Với thời tiết mùa hè nắng nóng, mưa nhiều, có nên trang bị thêm một lớp bảo vệ cho xế cưng của mình khi xe thường xuyên phải đỗ ngoài trời hay không?

Xe 'bơi' trong hầm chung cư, bên nào đền bù?

Một tình huống không ai mong muốn nhưng được nhiều độc giả quan tâm, đó là trong trường hợp ô tô không may bị ngập trong hầm chung cư, ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm?