Tuyển chọn đội thi vào Chung kết Lập trình SV toàn cầu 2016

Sáng mai, 25/11, Hội thi Olympic Tin học Sinh viên VN (OLP) lần thứ 24 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 41 khu vực châu Á sẽ chính thức khai mạc và kéo dài đến hết ngày 27/11.

- Sáng mai, 25/11, Hội thi Olympic Tin học Sinh viên VN (OLP) lần thứ 24 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC lần thứ 41 khu vực châu Á sẽ chính thức khai mạc và kéo dài đến hết ngày 27/11.

Hai kỳ thi năm nay thu hút trên 800 sinh viên CNTT - TT ưu tú, đến từ gần 100 trường Đại học và Cao đẳng khắp mọi miền đất nước và quốc tế. Cùng tham gia còn có 12 đội tuyển sinh viên Quốc tế Châu Á tham dự vòng loại ACM/ICPC Asia Hà Nội. Riêng kỳ thi ACM/ICPC châu Á sẽ chọn ra các đội tuyển lọt vào vòng Chung kết ACM/ICPC toàn cầu, diễn ra tại Phuket, Thái Lan từ ngày 15-20/5/2016. Được biết, đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức ACM/ICPC châu Á. 

{keywords}
Vòng chung kết lập trình sinh viên toàn cầu sẽ diễn ra vào tháng 5/2016 tại Thái Lan

Chiều mai, OLP' 15 sẽ diễn ra với các nội dung thi cá nhân. Ngày 26/11, các thí sinh và các đội bước vào nội dung Phần mềm nguồn mở, khai mạc Kỳ thi ACM/ICPC Hanoi 2015, thư máy. Ngày thi trực tuyến ACM/ICPC Hanoi 2015 sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vào sáng 27/11/2015 và kết quả thi online sẽ được đăng trên trang www.OLP.vn).

Ngoài ra, trong khuôn khổ OLP’15 còn diễn ra Lễ trao giải Sáng tạo ứng dụng di động 2015 dành cho sinh viên với Giải đặc biệt trị giá 200 triệu đồng tổ chức vào sáng 26/11. Nhà tài trợ VNPT Technology tổ chức minigame bình chọn (vote) dự đoán đội tuyển Vô địch ACM/ICPC Asia Hà Nội 2015; Tọạ đàm các Trường ĐH&CĐ về "Tích cực hoàn thiện hội thi Olympic – ACM/ICPC và vị trí của sinh viên Việt nam trong các kỳ thi kỹ năng và sáng tạo trong nước và quốc tế"

Theo Hội Tin học Việt Nam, tính đến ngày 23/11 đã gần 800 lượt sinh viên từ 72 trường ĐH & CĐ đăng ký các nội dung Olympic và ACM/ICPC, 110 đội tuyển đăng ký thi ACM: 98 đội Việt Nam và 12 đội quốc tế (1 đội Hàn Quốc, 6 đội Đài Loan, 1 đội Singapore, 2 đội Trung Quốc và 2 đội Philippin).

{keywords}
Cuộc thi ACM/ICPC toàn cầu 2015 diễn ra tại Marocco hồi tháng 5

Trước đó, ngày 9/11, 5 đội tuyển Việt Nam đã lên đường thi đấu vòng loại ACM/ICPC Châu Á tại Jakarta với xếp hạng thứ 5. Ngày 20/11 tại ACM/ICPC Asia Phuket, Thái Lan, hai đội tuyển Việt Nam đạt Cup Bạc với hạng 4 và hạng 6, bám đuổi sát nút 3 đội đến từ Trung Quốc và Đài Loan, vượt trên Nhật Bản. Đây đều là đội thi của các trường Đại học lừng danh từng có giải cao Top 12 trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2015 tại Morocco.

Để động viên, khuyến khích phong trào, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ trao bằng khen cho các Giải nhất kỳ thi OLP (các khối thi cá nhân OLP), Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trao Bằng khen cho Đội chuyên và không chuyên của Việt Nam xuất sắc nhất kỳ thi ACM/ICPC. Bộ Khoa học & Công nghệ trao bằng khen cho Giải Đồng đội các khối Chuyên, Khối không chuyên, Khối Cao đẳng và Giải Nhất Khối Phần mềm nguồn mở...

T.C

 TIN BÀI KHÁC

tin nổi bật

Giá Dogecoin lại tăng vọt vì Elon Musk

Thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và sớm áp dụng với cả SpaceX đã khiến giá Dogecoin bật tăng.

Nga đã chuẩn bị cho kịch bản bị ngắt khỏi Internet thế giới

Trong số các biện pháp trừng phạt của phương Tây dành cho Nga, các chuyên gia nhắc đến khả năng loại bỏ hoàn toàn Nga khỏi Internet toàn cầu.

Quân đội Ukraine sử dụng xe đạp điện làm phương tiện trinh sát và vận tải

Trong chiến tranh, bất cứ thứ gì đem lại lợi thế, đều có thể được sử dụng.

Philippines chính thức cấp phép dịch vụ Internet vệ tinh của Elon Musk

Uỷ ban viễn thông quốc gia (NTC) Philippines vừa chấp thuận hồ sơ đăng ký nhà cung cấp dịch vụ Internet cho chi nhánh của Starlink đặt tại quốc gia Đông Nam Á này.

Thương vụ lịch sử ngành chip trị giá 61 tỷ USD, cổ đông Twitter kiện Elon Musk

Cổ đông Twitter kiện Elon Musk; Broadcom thôn tính VMware, thương vụ trị giá 61 tỷ USD;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Facebook bị lỗi không hiển thị danh sách người tương tác

Ứng dụng Facebook đang gặp lỗi không hiển thị danh sách người dùng tương tác bằng biểu tượng cảm xúc trên bài đăng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

'Cải cách hành chính là nhiệm vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT'

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, cải cách hành chính (CCHC) không chỉ là nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ, cơ quan thường trực CCHC, các đơn vị theo dõi lĩnh vực CCHC mà là nhiệm vụ của tất cả cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tập luyện hiệu quả với HLV cá nhân ảo trên Huawei Watch Fit 2

Huawei vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc Watch Fit 2 dành cho những tín đồ mê thể thao với tính năng hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khỏe cần thiết.

Bộ Công an áp dụng nhiều giải pháp bảo mật cho hệ thống định danh điện tử

Cho biết Bộ Công an đã áp dụng nhiều giải pháp bảo mật và luôn cập nhật thường xuyên cho hệ thống định danh điện tử quốc gia, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định dữ liệu của người dân luôn được đảm bảo an toàn.

Ứng dụng định danh điện tử chỉ truy cập danh bạ khi người dùng cho phép

Ứng dụng định danh điện tử (VNEID) yêu cầu quyền truy cập danh bạ và hình ảnh đối với một số dịch vụ và phải được người dùng cho phép.

iPhone 14 Max có thể trễ hẹn

Hôm qua, Nikkei Asia cho biết, it nhất một trong bốn mẫu iPhone 14 đang bị chậm tiến độ 3 tuần. Tin tức rò rỉ vừa tiết lộ, mẫu máy đó có thể là iPhone 14 Max.

Nga nỗ lực độc lập công nghệ, thoát khỏi lệ thuộc phương Tây

Bằng những phương thức “thô sơ”, Kremlin đã từng chút một hiện thực hóa mục tiêu từng bị xem là “không tưởng”: thoát khỏi sự lệ thuộc vào công nghệ phương Tây.

Cổ đông kiện Elon Musk và Twitter

Các cổ đông Twitter đang kiện CEO Tesla và SpaceX cùng chính nền tảng mạng xã hội này vì thương vụ mua lại gây tranh cãi, khiến giá cổ phiếu công ty biến động mạnh.

Nga tiếp tục triển khai kho ứng dụng độc lập, không phụ thuộc vào phương Tây

Sau NashStore, Nga tiếp tục phát hành cửa hàng ứng dụng tiếp theo mang tên RuStore.