Tuyên phạt cựu Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến 4 năm tù

Chiều nay, Tòa án quân sự Quân chủng Hải quân tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến mức án 4 năm tù.

Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu Phó TGĐ Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) nhận 20 năm tù. Cộng với bản án cũ, Hệ phải chịu mức án 30 năm tù.

{keywords}
HĐXX tuyên án

Bùi Như Thiềm (cựu Trưởng phòng Kinh tế, Quân chủng Hải quân - QCHQ): 9 năm tù; Bùi Văn Nga (cựu Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ và du lịch biển đảo Hải Thành): 8 năm tù; Đoàn Mạnh Thảo (cựu Trưởng phòng Tài chính QCHQ): 7 năm tù; Trần Trọng Tuấn (cựu Phó Giám đốc, công ty TNHH MTV Dịch vụ và du lịch biển đảo Hải Thành) 4 năm tù.

Phạm Văn Diệt (cựu TGĐ công ty CP tập đoàn Đức Bình): 15 năm tù; Vũ Thị Hoan (cựu Giám đốc công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh): 7 năm tù.

HĐXX cũng tuyên phạt hình phạt bổ sung:

Cấm bị cáo Nguyễn Văn Hiến đảm nhiệm chức vụ quản lý trong các cơ quan, tổ chức trong 3 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

{keywords}
Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Xử phạt bị cáo Hệ 80 triệu đồng, Diệt 60 triệu đồng và Hoan 20 triệu đồng.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nghiêm trọng, làm QCHQ mất quyền sử dụng 3 khu đất trong thời gian dài, gây thất thoát lớn số tiền của Nhà nước.

Hành vi phạm tội của bị cáo Hiến gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của các cán bộ cấp cao ở QCHQ, nên phải xử lý nghiêm.

Bị cáo Hệ, Diệt, Hoan là đồng phạm giản đơn, trong đó bị cáo Hệ là người khởi sướng, chỉ đạo Diệt và Hoan thực hiện hành vi phạm tội.

Theo HĐXX, các bị cáo Thiềm, Nga, Thảo và Tuấn là những cán bộ có trách nhiệm trong việc tham mưu cho cấp trên, nhưng đã cố ý làm trái.

Các bị cáo này phạm tội vì hiểu biết pháp luật về đất đai còn hạn chế, lại muốn thực hiện dự án vì mong có nguồn thu cho QCHQ.

Hành vi phạm tội của bị cáo Hiến và cấp dưới tuy không có động cợ vụ lợi, nhưng đã gây thất thoát của Nhà nước số tiền lớn.

HĐXX kiến nghị UBND TP.HCM thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đã cấp không đúng cho các tổ chức, cá nhân tại 3 khu đất số 2, số 7-9 và số 9-11 để làm thủ tục cấp lại GCNQSDĐ cho QCHQ.

QCHQ và UBND TP.HCM xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật đối với các công trình xây dựng trên khu đất số 2 và khu đất số 9-11, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, tránh tạo phức tạp, ảnh hưởng xấu đến thực thi chính sách pháp luật về đầu tư trên địa bàn.

Kiến nghị UBND TP làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với sai phạm của các cá nhân có liên quan đến việc Sở Tài chính xác nhận công ty Hải Thành hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng các khu đất, trong khi công ty này chưa nộp tiền về kho bạc nhà nước theo đúng thủ tục ghi thu, ghi chi.

Kiến nghị các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tiếp tục rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng để tránh sự việc tương tự.


Cựu Thứ trưởng Quốc phòng xin lỗi các chiến sỹ hải quân anh hùng

Cựu Thứ trưởng Quốc phòng xin lỗi các chiến sỹ hải quân anh hùng

Được nói lời sau cùng tại phiên tòa, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng đội.

T.Nhung 

tin nổi bật

Dàn cảnh đánh ghen, tống tiền thầy giáo để mua nhẫn kim cương

Trong lúc quẫn bách về việc phải kiếm tiền trả nợ, Thảo đã lập mưu, gài bẫy thầy giáo cũng là tình cũ, giả đánh ghen để tống tiền.

Đòi tiền hỗ trợ Covid-19, hai mẹ con lao vào đánh công an

Không thuộc diện được nhận tiền trợ cấp Covid-19 đợt 3 theo quy định nhưng hai mẹ con bị cáo Bông và Yến đã đến trụ sở UBND phường 6, quận 8, TP.HCM la hét, gây rối và đánh công an.

Đánh chết hàng xóm vì ly rượu mời không uống

Mời rượu ông Linh không những không uống mà còn hất đổ xuống đất, bực tức, Hưng xông tới đánh người hàng xóm tới chết.

Xét xử phúc thẩm vụ cao tốc 34.000 tỷ

Hôm nay (27/6), TAND cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án sai phạm tại Dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi ra xét xử phúc thẩm.

Tham ô tiền tỷ tại Công ty Sepzone Linh Trung: Ông Tề Trí Dũng phản cung bất thành

Hôm qua (24/6), Cơ quan CSÐT Công an TPHCM cho biết đã đề nghị Viện Kiểm sát truy tố bị can Tề Trí Dũng (cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận - IPC) về tội “Tham ô tài sản”.

Tử hình kẻ giết người, phân xác giấu ở nhiều nơi tại Hà Nội

Hôm nay (23/6), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Vương Văn Đoàn (SN 1991, ở Ứng Hòa) mức án tử hình vì tội “Giết người” và 3 năm tù tội “Cướp tài sản”.

Ông Nguyễn Đức Chung và quyết định khôn ngoan vào phút chót

Quyết định khôn ngoan vào phút chót đã giúp cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù, được hủy kê biên 3 bất động sản.

Quan hệ với bạn gái ‘nhí’, nam thanh niên nhận cái kết đắng

Phát hiện thấy con gái mới 13 tuổi uống thuốc tránh thai, người cha tá hỏa gặng hỏi thì mới hay cô bé bị bạn trai dụ “ăn trái cấm”.

Bé gái 2 tuổi bị người tình của mẹ đánh tới chết, giấu xác trong bụi cỏ

Sau khi đánh chết bé T., Hòa cấm người tình không được nói với ai rồi cả 2 mang xác cháu bé giấu trong bụi cỏ, dưới chân cầu trên đường cao tốc Trung Lương -TP.HCM.

Cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến được giảm 1 năm tù

Xét thấy sau khi phạm tội ông Trần Vĩnh Tuyến đã thành khẩn khai báo, quá trình công tác có nhiều bằng khen, có công đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19 nên HĐXX đã giảm nhẹ một phần hình phạt cho ông.

‘Nổ’ là giảng viên đại học, mưu mô làm cả loạt giấy tờ giả lừa hàng chục tỷ

Tự nhận mình là Phó khoa Công nghệ, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đang viết phần mềm cảm biến vân tay cho Công ty Apple của Mỹ tại Việt Nam, người đàn ông lừa hợp tác làm ăn rồi chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng.

Đối tượng vượt đèn đỏ, vật ngã CSGT bị y án 10 tháng tù

Sử dụng rượu bia, bị CSGT kiểm tra, xử lý, không những không tuân thủ, Vương còn kẹp cổ, vật ngã Thiếu tá CSGT để chống đối.

Gỡ mái tôn đột nhập tiệm vàng trộm cắp để mang tiền về cho mẹ

Lang thang không có việc làm, Hoành quyết định đột nhập các tiệm vàng trộm cắp lấy tiền tiêu xài và mang về cho mẹ.

Chưa thể tuyên án đối với ông Trần Vĩnh Tuyến do có nhiều tình tiết phức tạp

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, HĐXX quyết định nghị án kéo dài, chưa thể tuyên án đối với ông Trần Vĩnh Tuyến và đồng phạm.

Bị từ chối đi nhậu ‘tăng 2’, thanh niên ở Bình Dương đâm bạn tử vong

Thanh niên ở Bình Dương bị từ chối khi rủ bạn đi nhậu “tăng 2”. Bực tức, đối tượng dùng kéo quay lại nhà đâm bạn tử vong.