Tuyên phạt cựu Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến 4 năm tù

Chiều nay, Tòa án quân sự Quân chủng Hải quân tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến mức án 4 năm tù.

Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu Phó TGĐ Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng) nhận 20 năm tù. Cộng với bản án cũ, Hệ phải chịu mức án 30 năm tù.

{keywords}
HĐXX tuyên án

Bùi Như Thiềm (cựu Trưởng phòng Kinh tế, Quân chủng Hải quân - QCHQ): 9 năm tù; Bùi Văn Nga (cựu Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ và du lịch biển đảo Hải Thành): 8 năm tù; Đoàn Mạnh Thảo (cựu Trưởng phòng Tài chính QCHQ): 7 năm tù; Trần Trọng Tuấn (cựu Phó Giám đốc, công ty TNHH MTV Dịch vụ và du lịch biển đảo Hải Thành) 4 năm tù.

Phạm Văn Diệt (cựu TGĐ công ty CP tập đoàn Đức Bình): 15 năm tù; Vũ Thị Hoan (cựu Giám đốc công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh): 7 năm tù.

HĐXX cũng tuyên phạt hình phạt bổ sung:

Cấm bị cáo Nguyễn Văn Hiến đảm nhiệm chức vụ quản lý trong các cơ quan, tổ chức trong 3 năm, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

{keywords}
Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Xử phạt bị cáo Hệ 80 triệu đồng, Diệt 60 triệu đồng và Hoan 20 triệu đồng.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nghiêm trọng, làm QCHQ mất quyền sử dụng 3 khu đất trong thời gian dài, gây thất thoát lớn số tiền của Nhà nước.

Hành vi phạm tội của bị cáo Hiến gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của các cán bộ cấp cao ở QCHQ, nên phải xử lý nghiêm.

Bị cáo Hệ, Diệt, Hoan là đồng phạm giản đơn, trong đó bị cáo Hệ là người khởi sướng, chỉ đạo Diệt và Hoan thực hiện hành vi phạm tội.

Theo HĐXX, các bị cáo Thiềm, Nga, Thảo và Tuấn là những cán bộ có trách nhiệm trong việc tham mưu cho cấp trên, nhưng đã cố ý làm trái.

Các bị cáo này phạm tội vì hiểu biết pháp luật về đất đai còn hạn chế, lại muốn thực hiện dự án vì mong có nguồn thu cho QCHQ.

Hành vi phạm tội của bị cáo Hiến và cấp dưới tuy không có động cợ vụ lợi, nhưng đã gây thất thoát của Nhà nước số tiền lớn.

HĐXX kiến nghị UBND TP.HCM thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đã cấp không đúng cho các tổ chức, cá nhân tại 3 khu đất số 2, số 7-9 và số 9-11 để làm thủ tục cấp lại GCNQSDĐ cho QCHQ.

QCHQ và UBND TP.HCM xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật đối với các công trình xây dựng trên khu đất số 2 và khu đất số 9-11, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên, tránh tạo phức tạp, ảnh hưởng xấu đến thực thi chính sách pháp luật về đầu tư trên địa bàn.

Kiến nghị UBND TP làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với sai phạm của các cá nhân có liên quan đến việc Sở Tài chính xác nhận công ty Hải Thành hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng các khu đất, trong khi công ty này chưa nộp tiền về kho bạc nhà nước theo đúng thủ tục ghi thu, ghi chi.

Kiến nghị các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tiếp tục rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng để tránh sự việc tương tự.


Cựu Thứ trưởng Quốc phòng xin lỗi các chiến sỹ hải quân anh hùng

Cựu Thứ trưởng Quốc phòng xin lỗi các chiến sỹ hải quân anh hùng

Được nói lời sau cùng tại phiên tòa, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến xin lỗi Đảng, nhân dân, đồng đội.

T.Nhung 

tin nổi bật

Thanh niên đánh chết người yêu trong khách sạn nhận án 21 năm tù

Dẫn chị Hoa về khách sạn để chơi ma túy, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Nam lấy gậy đập liên tiếp khiến người yêu tử vong.

Tòa phúc thẩm chấp nhận kháng nghị vụ Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị kiện

Cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa từ chối cung cấp thông tin về dự án sân golf cho là vi phạm quy định, ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục kháng cáo.

Ham tiền thưởng, các con bạc ‘cống nạp’ hàng ngàn tỷ đồng cho ông trùm

Để các nhánh lôi kéo nhiều con bạc, đường dây đánh bạc của Chiu Hao Cheng đã dùng chiêu khuyến khích tiền thưởng. Cao nhất tiền thưởng từ 40%, thấp nhất là 20%, tùy theo tỷ lệ con bạc thắng, thua.

20 năm tù với kẻ nhiều lần hiếp dâm cháu

Hãm hại cháu gái của vợ xong, Hào dọa cháu bé không được nói với ai, nếu không sẽ cho nghỉ học. Quá sợ hãi nên mỗi lần Hào đòi hỏi, bé gái lại phải nhắm mắt nghe theo suốt nhiều năm trời.

Ông trùm đường dây đánh bạc lớn gấp 3 lần đường dây của Phan Sào Nam chết vì Covid-19

Từ Đài Loan, Chiu Hao Cheng sang Việt Nam tổ chức đường dây đánh bạc khủng lên tới 30 ngàn tỷ đồng. Vụ án chưa kịp đưa xét xử, ông trùm Chiu Hao Cheng đã chết vì mắc Covid-19.

Giám đốc mang 2 bao tiền hối lộ cán bộ ngân hàng để vay hàng chục tỷ đồng

Để vay được 75 tỷ đồng từ ngân hàng, Cường phải xách hai bao tiền tới gặp giám đốc ngân hàng, đút lót để công việc suôn sẻ.

Vụ núi Chín Khúc, cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa bị tuyên y án

Ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa) cùng cấp dưới kháng cáo do sai phạm trong hai dự án phá nát núi Chín Khúc, nhưng không được giảm án.

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.

Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đưa ra đề nghị bất ngờ tại tòa

Tại tòa, bị cáo Phùng Anh Lê có ý kiến đề nghị thay đổi kiểm sát viên Nguyễn Ánh Dương. Theo bị cáo, quá trình điều tra, khi lấy lời khai, bị cáo từng nói với kiểm sát viên Dương rằng việc khởi tố bị cáo là không đúng.

Huỷ toàn bộ án sơ thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội

Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ "‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội".

Xử phúc thẩm vụ ‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội

Ngày 11/8, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tại TP Cần Thơ vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Vay qua app, còng lưng trả lãi tới hơn 1.300%/năm

Bằng thủ đoạn cho vay lãi chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân qua app, nhóm người quốc tịch Trung Quốc đã thu lãi của người vay lên tới hơn 1.300%/năm.