Ngày 28/4, phố ăn vặt Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) chính thức khai trương.

Đây là phố ẩm thực mới nằm ở phía Tây Bắc TP Đà Nẵng, kéo dài hơn 500m đoạn từ Công viên Nguyễn Tất Thành đến đường Xuân Thiều 5.

Khu phố có 50 xe bán hàng ăn vặt (kích thước 1,5 x 0,7 m), sơn nhiều màu sắc, bày bán theo hàng ngang trên lề đường dọc bờ biển cho khách và không bán đồ uống có cồn. Khu phố hoạt động từ 16 đến 23h hằng ngày, với các món ăn vặt như hải sản nướng, gỏi cuốn, thịt xiên nướng, bánh bèo chén, bánh mì, bánh tráng nướng, nước uống…

Theo ông Nguyễn Hà Bắc, Bí thư quận ủy Liên Chiểu, chủ đầu tư khu du lịch Sinh thái Nam Ô đã tài trợ các xe bán hàng nhằm hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, giúp chuyển đổi nghề từ ngư nghiệp sang dịch vụ du lịch, đồng thời tạo thêm sản phẩm thu hút khách, nhất là ban đêm.

“Phố ăn vặt nhằm tạo việc làm, nguồn thu nhập cho người dân địa phương, đồng thời bổ sung sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, là điểm đến mới giành do du khách khi đến với Đà Nẵng”, ông Bắc chia sẻ.

Hình ảnh khu phố ăn vặt Nam Ô

Khu phố ăn vặt Nam Ô kéo dài hơn 500m đoạn từ Công viên Nguyễn Tất Thành đến đường Xuân Thiều 5
Khu phố có 50 xe bán hàng ăn vặt bày bán theo hàng ngang trên lề đường biển Nguyễn Tất Thành
Các món ăn vặt bày bán đa dạng, trong đó có một số món người dân vùng biển đánh bắt như ốc, mực...giá bán được niêm iết
Việc hình thành khu phố ăn vặt nhằm bổ sung sản phẩm du lịch hoạt động về đêm hấp dẫn của Nam Ô nói riêng và khu vực Tây Bắc Đà Nẵng nói chung
Nhiều người dân và du khách đến tham quan, mua đồ ăn vặt khi khu phố vừa khai trương
Dọc khu phố còn được bố trí các điểm ngồi ngắm biển, check-in cho du khách và người dân
Dọc tuyến phố được kẻ vạch để xe máy, đảm bảo an ninh trật tự cho mọi người đến tham quan
Chiều 28/4, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (áo trắng) và Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Nguyễn Hà Bắc đến kiểm tra, thăm hỏi các hộ kinh doanh tuyến Phố ăn vặt Nam Ô.