Kết quả trận chung kết vòng loại giữa các cầu thủ thuộc hai đội tuyển Hearthstone Trung Quốc và Châu Âu với chiến thắng thuộc về Kolento, một tuyển thủ đến từ đội Châu Âu đã để lại sự nuối tiếc sâu sắc cho các tuyển thủ Trung Quốc, bởi lẽ NetEase đã công bố giải thưởng đặc biệt cho game thủ Trung Quốc đạt được quán quân: Một chiếc xe Ferrari đời mới!

Trận chung kết này diễn ra giữa hai tuyển thủ Kolento Hawkeyes với chiến thắng 3:2 thuộc về Kolento. Game thủ điển trai này đã giành được giải thưởng 20.000 euro (gần 470 triệu đồng) cùng với một tấm vé gần như chắc chắn vào vòng chung kết sẽ diễn ra tại BlizCon 2015.

Danh sách tuyển thủ hai đội Châu Âu và Trung Quốc

Con đường đến chức vô địch của Kolento

Cùng xem lại khay bài của hai tuyển thủ trong trận đấu cuối cùng:

Kolento:

Handlock

Priest

Hawkeyes:

Được biết, Kolento là tuyển thủ được lựa chọn để thay thế Max, một trong những quân bài chủ lực của đội tuyển châu Âu trong những trận đấu với đội tuyển Trung Quốc khi mà Max đã không thể kịp có mặt tham dự những trận đấu tại Hàng Châu chỉ vì vấn đề Visa. Cái tên "vớt" Kolento đã xuất sắc vượt trội hoàn thành sứ mệnh của mình, giành được phần thưởng cao nhất, và một lần nữa mang về tấm HCV cho đội tuyển Châu Âu.

Tuyển thủ người Ukraina Aleksandr "Kolento" Malsh cũng là một tên tuổi lừng danh trong làng Hearthstone thế giới. Chiếc huy chương vàng thứ 17 trong sự nghiệp Hearthstone này đã góp phần nâng tên tuổi anh lên thành một trong những huyền thoại Hearthstone trẻ tuổi của Châu Âu.

Hawkeyes

Đối thủ của Kolento trong trận chung kết vừa qua là Hawkeyes, một tuyển thủ đến từ Hi Lạp. Hai game thủ đã có một trận đối đầu nảy lừa gay cấn và hồi hộp đến những phút cuối. Shaman và Druid đã tạo cho Hawkeyes một khởi đầu vô cùng thuận lợi trong khi Kolento phải rất vất vả để cầm cự. Sau đó, Priest đã khiến cho Kolento dễ thở hơn không ít dưới những đòn công của Hunter từ bàn Hawkeyes. Thế trận trở nên cân bằng sau ván thứ 4 khiến cho hiệp thứ năm trở thành lượt đấu quyết định nên hai tuyển thủ có áp lực không nhỏ, và không khí hồi hộp đến nghẹt thở cho hàng ngàn khán giả theo dõi. Giằng co trong ván đấu thứ 5 tiếp tục đẩy sức ép lên đến cao trào, và trận đấu chỉ thực sự kết thúc khi Hawkeyes đã cạn kiệt fuel. Với chiến thuật khôn khéo và tính toán tỉ mỉ kĩ càng, Kolento đã giành chiến thắng xứng đáng.

Monkey