V-League trượt giá

Kết thúc vòng 19, cuộc đua vô địch V-League nóng hơn bao giờ hết khi đội đầu bảng Nam Định thua ngược Thể Công ở trận đấu diễn ra tại Hàng Đẫy.

Về lý thuyết, cuộc đua xuống hạng hay “né” tấm vé dự play-off vẫn khá gay cấn khi có quá nửa số đội tham dự chưa nằm trong vùng an toàn… Những gì diễn ra, V-League có vẻ như đang rất hay ở mùa giải đầu tiên tổ chức theo lịch giống châu Âu hay nhiều nền bóng đá tiên tiến khác.

ha noi hagl 2.JPG
Không nhiều trận đấu hấp dẫn khiến V-League trượt giá. Ảnh: SN

Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, V-League chưa hay và hấp dẫn như mường tượng. Bằng chứng, những vòng đấu gần đây lượng khán giả tới sân theo dõi các trận đấu thấp kỷ lục trong vòng 20 năm qua.

Khán giả có thể không am hiểu sâu về chuyên môn, nhưng họ lại vô cùng chính xác khi đưa ra đánh giá chất lượng giải, các trận đấu nên phần nào lạnh nhạt, không hào hứng tới sân.

Cùng lúc, thất bại nối dài của tuyển Việt Nam tới cả việc V-League vài năm qua ít tạo ra một thế hệ ngôi sao mới khiến giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam đang trượt giá.

Thách thức và cơ hội cho HLV Kim Sang Sik

Chất lượng V-League có ảnh hưởng tới sức mạnh tuyển Việt Nam hay không? Câu trả lời nằm ở giai đoạn thăng hoa 2018-2022, thời điểm HLV Park Hang Seo dẫn dắt Những chiến binh sao vàng.

dinh trong 2.jpg
khiến ông Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn. Ảnh: SN

Giai đoạn này, V-League cực thịnh với nhiều ngôi sao, trận đấu hay, kết hợp cùng tài cầm quân của HLV Park Hang Seo giúp tuyển Việt Nam thăng hoa rực rỡ trên mọi đấu trường.

Quay trở lại hiện tại, HLV Kim Sang Sik không nhận nhiều áp lực về thành tích như các đồng nghiệp đi trước, nhưng với những gì đang diễn ra mọi chuyện tương đối khó khăn đối với tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam.

Người hâm mộ sẽ dồn sự quan tâm còn lại cho tuyển Việt Nam nên áp lực về thành tích, chiến thắng đè nặng lên đôi vai thầy trò HLV Kim Sang Sik trong giai đoạn sắp tới.

Cần nhắc lại, cũng vì áp lực chiến thắng, thành công quá lớn khiến người tiền nhiệm của HLV Kim Sang Sik là ông Troussier thất bại, nên để xem nhà cầm quân Hàn Quốc có thể giải quyết bài toán này thế nào.