Sau một khoảng thời gian chờ đợi để BTC khắc phục những sự cố trên sàn thi đấu, fan hâm mộ PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam đã có dịp ăn mừng ngay trong round đấu khai mạc của PUBG Nations Cup (PNC) 2019 – giải đấu All-Stars trị giá nửa triệu USD, được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Tuyển Việt Nam đã áp đảo so với phần còn lại với 16 kills và đoạt #1 ngay trong round đấu đầu tiên của PNC 2019.

Khởi động trên map Miramar, tuyển Việt Nam lựa chọn lối chơi an toàn, có toan tính khi đáp xuống khu vực gần La Bendita thưa thớt người. Ngay khi cắt dù đáp xuống mặt đất, cả bốn thành viên đã cùng nhau tìm phương tiện di chuyển và chia đi loot để đảm bảo nguồn lực cho team.

Khi đã có được ba chiếc xe bán tải cùng tương đối tài nguyên, tuyển Việt Nam chủ động lựa chọn một khu nhà ở ngay cạnh đường chính nằm gần khu Junkyard. Tại đây, họ phải đối đầu trực diện với tuyển Đức và Canada – đều là những đối thủ được đánh giá nhỉnh hơn tuyển Việt Nam tại PNC 2019.

Tuân thủ nghiêm ngặt chiến thuật 2-2, tuyển Việt Nam vẫn giữ được sự an toàn gần như tuyệt đối cho tới Phase 6 bất chấp giao tranh ngày càng trở nên gay gắt khi đã có chín teams bị loại khỏi cuộc chơi.

Có được một chỗ đứng đẹp trên đổi ở Phase 7, tuyển Việt Nam dần di chuyển vào tâm vòng bo trắng nhờ những pha bắn tỉa chuẩn xác của “Sapauu” với khẩu Mini-14.

Diễn biến ngày càng gay cấn khi cặp Sapauu cùng “Nhims” đã có tổng cộng tám kills, hạ gục một loạt các pro players tới từ Thái Lan và Brazil để mở đường cho tuyển Việt Nam.

Bộ đếm giờ điểm sang phút 28 cũng là lúc bản đồ còn ba teams sống sót gồm Việt Nam, Đài Bắc và Đức. Vòng bo tiếp tục ủng hộ tuyển Việt Nam khi ở tầm cao có đủ thời gian và không gian xả sát thương xuống dưới.

Và với khả năng cover tốt hơn, Việt Nam đã lần lượt hạ gục các đối thủ, chỉ phải bỏ lại Nhims, để đoạt #1 trước sự bất ngờ của đông đảo fan hâm mộ PUBG toàn cầu.

Như vậy, kể từ sau top 1 của Refund Gaming tại Round 6 thuộc thể thức FPP ở PUBG Global Invitational (PGI) 2018 vào ngày 29/7 năm ngoái, đây là lần thứ hai trong lịch sử các pro players Việt Nam mới tái lập được thành tích này.

Tuy nhiên, Việt Nam chỉ dừng chân ở thứ hạng 11 và không có bất cứ kill nào do liên tục phải di chuyển vào bo trong Round 2. Một round đấu khó khăn khi Việt Nam luôn nằm trong tầm ngắm bắn của nhiều địch thù khiến từng thành viên bị hạ gục và khép lại bằng pha lật xe “tự hủy” đáng tiếc của cặp Nhism và Sapauu.

Mặc dù vậy, tuyển Việt Nam vẫn đang tạm thời dẫn đầu BXH PNC 2019 sau hai rounds khi tích lũy được 26 điểm – nhỉnh hơn 2 điểm so với đội xếp thứ nhì Hàn Quốc.

PNC 2019 bao gồm 15 rounds đấu diễn ra từ 09-11/8 với 100,000 USD dành cho nhà vô địch.

2016