Tuýt còi văn bản 'học sinh chưa tiêm vắc xin không được học trực tiếp'

Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh (xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) ra thông báo yêu cầu “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học”.

 

Ngày hôm nay, trên mạng xã hội lan truyền một thông báo có đóng dấu đỏ được cho là Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh (xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa) ký ngày 30/11. Thông báo có nội dung yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cập nhật số lượng học sinh đã tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 đến thời điểm hiện tại.

Theo thông báo, những học sinh chưa tiêm thì giáo viên chủ nhiệm phải ghi lý do của những em chưa tiêm. Cụ thể bao nhiêu em bị F0, bao nhiêu em bị bệnh không tiêm được, bao nhiêu em chưa đi tiêm, bao nhiêu em phụ huynh không đồng ý tiêm. Hạn chót giáo viên phải cập nhật vào chiều ngày 30/11.

Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm thông báo với những học sinh chưa tiêm chuẩn bị tinh thần. Nếu địa phương có thông báo lịch tiêm thì phải đi tiêm.

Điều gây chú ý ở thông báo này là phần nội dung được in đậm: “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học. Dự kiến ngày học trực tiếp là 20/12/2021".

Thông báo này đã khiến nhiều phụ huynh không chỉ của Trường THCS Mỹ Hạnh băn khoăn, bởi không rõ có quy định quy định nào không cho học sinh chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không được đi học học trực tiếp hay không? Nếu như không phải do ý muốn của phụ huynh mà do cơ địa của trẻ không thể tiêm phòng thì chẳng lẽ các em cũng không được đến trường?... 

{keywords}
 

Chiều ngày 2/12, trao đổi với VietNamNet, đại diện Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa cho biết đã nắm sự việc và bước đầu xử lý.

Được biết, Phòng đã liên hệ Ban Giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh để xác thực thông tin và Ban Giám hiệu nhà trường xác nhận ra thông báo có nói đến nội dung “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học”.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa cho biết nội dung này là không đúng bởi hiện tại chưa có quy định nào như thế cả. Phòng đã trao đổi với Ban Giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh để thu hồi thông báo này và thông tin lại cho giáo viên, học sinh, phụ huynh được rõ.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Long An cũng khẳng định để chuẩn bị cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, bên cạnh việc chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì tuyên truyền, vận động, khuyến khích phụ huynh cho con tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 trước khi trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, không có quy định nào về việc “học sinh chưa tiêm vắc-xin sẽ không được trở lại trường học trực tiếp”.

Trước đó, ngày 29/11, UBND tỉnh Long An đã thống nhất cho học sinh cấp mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp trở lại theo đề xuất của Sở GD-ĐT.

Cụ thể, học sinh cấp THPT (kể cả giáo dục thường xuyên) đi học trở lại kể từ ngày 6/12/2021. Học sinh cấp THCS đi học trở lại kể từ ngày 20/12/2021. Học sinh cấp tiểu học và mầm non đi học trở lại kể từ ngày 3/1/2022.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên, UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp UBND các địa phương và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đón học sinh trở lại học trực tiếp tại trường. 

Theo đó cũng đề nghị các cơ sở giáo dục tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường về việc tiêm vắc-xin phòng, chống dịch.

Phương Mai

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

Bí thư Thành uỷ TP.HCM yêu cầu, trước mắt chưa cho các khối lớp nhỏ đi học trực tiếp. Bởi: "Nếu mình làm sớm mà không kiểm soát được thì tạo sự bất an với hàng ngàn gia đình".

9 tỉnh cho học sinh đi học trực tiếp hoàn toàn

9 tỉnh cho học sinh đi học trực tiếp hoàn toàn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 29/11, chỉ có 9 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đến trường học trực tiếp. Các địa phương còn lại phải dạy học trực tuyến và qua truyền hình hoặc kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến.

tin nổi bật

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

4 phương pháp để học sinh thích thú hơn với môn Toán

Một phương pháp dạy khến học sinh hứng thú hơn với môn Toán là dạy học qua những dự án gắn liền với thực tế.

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Bí kíp giúp học trò chinh phục điểm cao môn Hoá của thầy giáo 9X

Với phương pháp giảng dạy riêng, thầy Dương Hà thu hút nhiều học sinh đến với lớp học Hoá, fanpage Facebook của thầy có 29 nghìn lượt theo dõi . Năm nay, hơn 140 học sinh của thầy đạt 8,9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 9 bị 'đàn anh' dẫm đạp giữa đường

Một học sinh lớp 9G bị các 'đàn anh' khóa trên dẫm đạp, đánh tới tấp. Nguyên nhân được cho là do mâu thuẫn trong một trận đá bóng.

Nam sinh mồ côi trúng tuyển 4 đại học Mỹ

Phan Nhân Đức (SN 2004, quê xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Chuyên Đại học Vinh vừa xuất sắc trúng tuyển với các gói hỗ trợ tài chính từ 4 trường đại học Mỹ.

Sắp ban hành Thông tư sửa đổi về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay, ít ngày nữa sẽ ký ban hành các thông tư sửa đổi về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Bạn đã tìm việc đúng cách?

Đại dịch Covid-19 làm nền kinh tế biến động, thị trường việc làm thay đổi. Nếu vẫn đang ngồi tìm kiếm công việc theo cách cũ, bạn có thể mắc phải một số sai lầm và chệch hướng trên con đường tìm việc.

Triển khai Chương trình ‘Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh’

Ngày 8/8 UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”. Chương trình được triển khai trong 5 năm nhằm thúc đẩy tỉnh Khánh Hòa phát triển bền vững.

Nhận lời ‘nhảy việc’ hay để cơ hội trôi đi

CareerBuilder chia sẻ bí quyết đánh giá tình hình trước khi bạn quyết định nhận lời một công việc mới.

Sở GD-ĐT thiếu người trầm trọng: 'Nhiều lãnh đạo phải làm việc của chuyên viên'

Báo cáo Phân tích ngành giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam công bố đã chỉ ra nhiều khó khăn trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

Thu nhập ngàn đô trong tầm tay với ngành Công nghệ Thông tin

Trong kỷ nguyên công nghệ số bùng nổ, Công nghệ Thông tin (CNTT) đang là nhóm ngành có số lượng nguyện vọng đăng ký nhiều. Sinh viên CNTT muốn sở hữu mức thu nhập ngàn đô trong ngành liệu có khó?

10 ngành sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc nhất ở Việt Nam

Các lĩnh vực đào tạo có tỷ lệ sinh viên có việc làm ở mức cao (đạt tỷ lệ trên 85%), hiện có số lượng sinh viên tốt nghiệp rất thấp, chỉ dao động từ vài trăm đến trên một ngàn sinh viên.

Giáo viên tiết kiệm đến 5 giờ/tuần nhờ giải pháp giáo dục từ Samsung và Google

Giai đoạn đầu của chương trình thử nghiệm học tập và giảng dạy qua Google Workspace for Education tại một số trường học Việt Nam kết thúc với những kết quả vượt kỳ vọng.