Nguồn tin của Bloomberg cho biết, các nhân sự mất việc chủ yếu tại văn phòng công ty ở Dublin và Singapore. Trong số những người bị sa thải, bao gồm Nur Azhar Bin Ayob, nhân vật mới được ký hợp đồng vào vị trí lãnh đạo bộ phận toàn vẹn website khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Analuisa Dominguez, Giám đốc cấp cao về chính sách doanh thu.

Các đợt cắt giảm nhân sự tại Twitter vẫn chưa dừng lại. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, nhân viên trong các nhóm xử lý chính sách về thông tin sai lệch, khiếu nại toàn cầu và phương tiện truyền thông nhà nước của nền tảng cũng đã bị loại bỏ.

Ella Irwin, Phó Chủ tịch phụ trách tin cậy và an toàn của Twitter, xác nhận rằng công ty đã thực hiện một số động thái cắt giảm trong các bộ phận nêu trên nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

“Chúng tôi có hàng ngàn nhân viên vẫn đang tiến hành công việc kiểm duyệt nội dung. Công ty không áp dụng cắt giảm nhân sự cho những nhóm thực hiện nhiệm vụ hàng ngày”, Ella cho biết, đồng thời nói thêm việc sa thải sẽ tiếp tục được tiến hành ở những bộ phận khác.

Twitter đã sa thải khoảng 3.700 nhân viên vào đầu tháng 11 trong nỗ lực cắt giảm chi phí của Elon Musk, cùng với đó là hàng trăm nhân sự tự nộp đơn xin nghỉ việc tại đây.

Mạng xã hội này cũng gặp phải vụ kiện vào tháng trước khi bị cáo buộc phân biệt đối xử với các nhân viên nữ bị sa thải.

Thế Vinh (Tổng hợp)