kiểm duyệt nội dung

Cập nhập tin tức kiểm duyệt nội dung

Twitter cắt giảm nhân sự bộ phận kiểm duyệt nội dung

Công ty mạng xã hội Twitter đã tiến hành cắt giảm nhân sự tại bộ phận kiểm duyệt nội dung toàn cầu cũng như ở đơn vị xử lý thông tin thù địch, kích động.

Elon Musk thành lập Hội đồng kiểm duyệt nội dung Twitter

Sau khi kết thúc thương vụ 44 tỷ USD, Elon Musk, hiện giữ vị trí CEO Twitter, cho biết sẽ thành lập “hội đồng kiểm duyệt nội dung” tại công ty và bỏ ngỏ khả năng khôi phục tài khoản cho cựu Tổng thống Mỹ D. Trump.

Kiểm duyệt viên Facebook ngày nào cũng mơ thấy ác mộng

Để giảm áp lực công việc, Facebook khuyên các kiểm duyệt viên vẽ tranh, hát karaoke song điều này lại gây phẫn nộ.  

Ai đứng sau các video nội dung nhảm nhí ở Việt Nam?

Nhiều công ty lớn có chức năng quản lý, tư vấn về nội dung cho các YouTuber ở Việt Nam. Đây là đầu mối để các cơ quan hữu trách xử lý các video vi phạm.

Vượt tường lửa xem phim 18+, người đàn ông tại Trung Quốc bị bắt giữ

Theo South China Morning Post, một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị xử phạt hành chính vì sử dụng phần mềm VPN để vượt qua hệ thống kiểm duyệt Internet tại quốc gia này nhằm xem phim khiêu dâm.

Sức ép từ công ty quảng cáo, Facebook thông báo kiểm soát chặt nội dung

Ngày 26/6, dưới sức ép của các công ty đăng quảng cáo, Facebook thông báo sẽ bắt đầu dán nhãn những phát ngôn chính trị vi phạm các quy tắc của công ty này.

Coca-Cola, Unilever tẩy chay Facebook, Mark Zuckerberg mất 7,2 tỷ USD

Ngày 26/6, Unilever và Coca-Cola đồng loạt tuyên bố ngừng quảng cáo trên Facebook vì nền tảng này dung dưỡng cho ngôn ngữ thù địch, bạo lực và phân biệt chủng tộc.

Google tăng cường thêm tính năng kiểm chứng hình ảnh

Thông báo của Google nêu rõ các nhãn kiểm chứng sự thật nói trên sẽ được đính ở phía cuối các trang mạng (website) hình ảnh và video xuất hiện trên giao diện Google tìm kiếm.

Trung Quốc trừng phạt các nền tảng phát trực tuyến vì nội dung "nhạy cảm"

Cơ quan quản lý yêu cầu tạm dừng đăng ký người dùng và sửa nội dung. Động thái ảnh hưởng đến 10 ứng dụng livestreaming lớn nhất của đất nước.

Tại sao Twitter gắn cảnh báo bài đăng của Trump, còn Facebook làm ngơ?

Gần đây, Twitter đã có những động thái chưa từng có trong lịch sử dưới các bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trái ngược với đó, Facebook đã không tiến hành bất kỳ can thiệp nào.