Thoạt nhìn qua, có thể dễ dàng phán đoán Unexpected Flight là một trò chơi 'ăn theo' Flappy Bird: từ thiết kế đồ họa 2D, gameplay lẫn một số thiết kế chướng ngại vật. Tuy vậy, 'con mèo bay' vẫn sở hữu những điểm độc đáo riêng có thể biến nó trở thành một tựa game giải trí hấp dẫn.

Về mặt gameplay, nếu Flappy Bird là một trò chơi giải trí đơn thuần không đòi hỏi bất cứ điều kiện gì thì trong Unexpected Flight, bạn sẽ có số lượng 'mạng' nhất định và mỗi lần chết tương đương một mạng. Ngoài ra, điểm khác biệt nữa là số lượng tiền vàng bạn thu thập được sau mỗi màn chơi đều có thể sử dụng để mua khiên phòng ngự hoặc nam châm hút tiền, hoặc để tăng điểm bonus.

Thêm vào nữa, màn chơi của Flappy Bird dường như là kéo dài vô tận thì Unexpected Flight lại trở thành một game đi bàn truyền thống với hơn 80 màn chơi cùng nhiều chủ đề kiến trúc khác nhau. Mỗi màn chơi cũng tương đối ngắn, chủ yếu là sẽ có sự xuất hiện đa dạng của các loại chướng ngại vật đến từ 4 chủ đề chơi chính là đồng cỏ, băng địa, sa mạc và núi lửa. Để biết thêm chi tiết về gameplay của Unexpected Flight, bạn có thể theo dõi qua đoạn video dưới đây:

Bên cạnh đó, cứ qua 10 màn chơi bạn sẽ mở khóa được một phần chơi Endless Flight cực khó và biến ảo khôn cùng, sở dĩ nói như vậy bởi các chướng ngại vật xuất hiện trong màn chơi đặc biệt này rất dày đặc, hơn nữa cứ mỗi lần chơi lại các thiết kế màn chơi lại thay đổi một lần cho nên bạn sẽ rất khó nắm bắt được tiết tấu của nó. Đặc biệt hơn nữa càng đi lên những màn chơi cao, tốc độ phi hành của chú mèo sẽ dần dần tăng lên nhiều hơn, mức độ thử thách cũng cao hơn.

Trailer chính thức của Unexpected Flight.

Nhìn chung, tuy không thể đánh giá Unexpected Flight là xuất sắc hơn Flappy Bird bởi đây dù sao cũng là ý kiến chủ quan, hơn nữa Flappy Bird còn từng đã là một tượng đài thế giới về thể loại game arcade. Song, tựu chung lại Unexpected Flight xác thực vẫn là một tựa game rất thú vị, có nhiều biến tấu và nhiều mức độ thử thách khác nhau, hứa hẹn sẽ trở thành một trò chơi gây nghiện trong thời gian tới.

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây: iOS / Android.

T.B (GameSao.vn)