Riot Games đã trình làng agent mới nhất, Skye, thông qua đoạn gameplay trailer ngắn ngủi vào đêm qua (08/10).

Cô nàng mang vẻ ngoài khỏe khoắn của một chiến binh rừng rậm với khả năng thuần hóa thú đem lại rất nhiều ích lợi cho team.

Skye được trang bị flash, chấn động địa hình, hồi phục cùng nhiều cách thức scout,…được ví như con dao quân đội Thụy Sĩ để thích ứng và phù hợp với bất cứ đội hình nào trong VALORANT.

floxay”, một chuyên gia khai thác dữ liệu, đã đăng tải một đoạn clip vào sáng qua cho thấy bộ kỹ năng mới của Skye và cách chúng hoạt động trong game.

Skill E của Skye có tên “Guiding Light” tiêu hao 100 credits. Nó cho phép cô nàng triệu hồi một con Diều hâu bay tới phía trước khi đã kích hoạt. Giữ nút bắn để Diều hâu tiếp tục trinh sát theo hướng mình muốn hoặc tái kích hoạt skill để nó trở thành một quả flash giữa không trung.

Kỹ năng này rất hữu dụng với các teams đang trên thế push hoặc đánh chiếm bomb site, nhưng vẫn chưa rõ kẻ địch có thể phá hủy Diều hâu hay không.

Tiếp theo là skill Q có tên “Trailblazer” tiêu tốn 200 credits. Đây tiếp tục là một dạng kỹ năng scout và có thể dùng nút bắn để con hổ lao về phía trước. Thao tác này tạo ra một vụ chấn động cũng như gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng phải.

Dù là một skill hữu ích khác nhưng Trailblazer lại rất dễ khiến cho Skye trở thành “bao cát” ngắm bắn.

Ultimate của Skye, “Seekers”, có thể gọi ra ba Tinh linh ngay khi kích hoạt. Chúng sẽ theo sát ba kẻ địch gần nhất và nếu tiếp cận được, đối phương sẽ bị phát hiện tầm nhìn.

Kỹ năng cuối cùng của agent mới được gọi là “Regrowth” và tác dụng chính của nó là heal AoE. Tiêu hao 200 credits và hồi phục cho tất cả đồng minh xung quanh cho đến khi HP của Skye gần cạn kiệt. Lưu ý rằng Skye không thể tự hồi máu cho mình nhưng đây vẫn là một khả năng đặc biệt biến cô trở thành agent thứ hai của VALORANT biết làm điều đó - sau Sage, một trong hai agents được yêu thích nhất trong game.

Bộ kỹ năng của Skye trông có vẻ mạnh ngoài sức tưởng tượng (rất có thể là như vậy) nhưng thực tế thì cô nàng vẫn có những điểm yếu dễ bị khai thác. Có vẻ như các skills do thám của Skye sẽ bị kẻ địch phá hủy và bản thân cô nàng cũng dễ dính đạn khi đang tập trung điều khiển con hổ.

Đoạn clip cũng trình chiếu những skins mới của Guardian, Ares, Phantom, Classic, Stinger, Shorty, Ghost và hai mẫu dao. Chúng có thể sẽ nằm trong battle pass của Act III hoặc các gói sắp tới.

Cuối cùng, floxay cũng cho người xem có được cái nhìn cơ bản về map tuyết mới nhất, Icebox.

Act III sẽ bắt đầu vào ngày 13/10 và Skye sẽ chỉ “xuất đầu lộ diện” trong VALORANT cho đến ngày 27/10. Từ giờ cho đến lúc đó vãn còn hơn nửa tháng nữa và nó sẽ giúp cho nhà phát triển cân bằng lại sức mạnh cũng như khắc phục các lỗi phát sinh trên agent thứ 13 của tựa game.

2016