Sau hai ngày cuối tuần vừa qua, cục diện Bảng B Vòng Tứ kết Đấu Trường Máy Tính 2020: Arena of Masters - VALORANT Tournament đã ngã ngũ. Trái ngược với dự đoán, cục diện “Bảng Tử Thần”, nơi có sự góp mặt của ba teams hạt giống, đã được phân cực một cách rõ ràng ngay sau ngày thi đấu đầu tiên.

Revolution và QQQHasagi là hai teams giành vé đi tiếp tại Bảng B Vòng Tứ kết VALORANT Tournament

Revolution đã chứng minh tại sao họ được coi là một trong những ứng viên sáng giá cho chức vô địch của giải đấu VALORANT lớn nhất Việt Nam.

Revolution đã cân bằng thành tích “vô tiền khoáng hậu” của DivisionX Gaming ở Bảng A với bốn trận toàn thắng. Thậm chí, team tập hợp toàn sao sáng của Counter-Strike: Global Offensive Việt Nam còn vùi dập Space Cheaters và Trầm Cảm Team với cùng tỉ số 13-0 - điều chưa từng xuất hiện tại giải đấu VALORANT Tournament.

Dù gặp đôi chút khó khăn trong hai cuộc chạm trán với những hạt giống còn lại trong Bảng B là QQQHasagi và The Savior, nhưng “Rambutan” cùng đồng đội vẫn biết cách bảo toàn mạch trận bất bại.

Revolution đang được hưởng lợi từ phong độ chói sáng của Fog và JohnnyP. Đặc biệt là cách chơi dùng Sova “sấy” Odin qua smoke đã giúp JohnnyP nghiền nát Space Cheaters với hệ số K/D 19/5.

QQQHasagi cũng cho thấy tiềm năng cạnh tranh ngôi vương trị giá 50 triệu đồng khi thắng ¾ trận tại Vòng Tứ kết và chỉ để thua duy nhất “quái vật” Revolutiion.

Đoàn quân của “crazyguy” đã giải quyết đối thủ cạnh tranh trực tiếp The Savior với tỉ số 13-9 và chiếm luôn ngôi nhì Bảng B để “chốt sổ” Vòng Bán kết.

Không những cắt đứt mạch bất bại của đối thủ, QQQ còn khiến The Savior phải trở thành khán giả bất đắc dĩ

Vòng Tứ kết VALORANT Tournament hạ màn bằng những lời cảnh cáo, án phạt của BTC dành cho những pro players trẻ tuổi mới chập chững bước chân vào lĩnh vực esports.

Khởi đầu là Trầm Cảm Team, đội hình trẻ trung được nhận định là “ngựa ô” của Bảng B, đã để lại ấn tượng xấu trong mắt người xem. Không những toàn thua cả bốn trận, thái độ thi đấu của họ cũng bị đặt một dấu hỏi lớn.

Bị đánh giá yếu nhất game, thế nhưng vì lý do nào đó Viper vẫn được Trầm Cảm team tin dùng trong màn quyết đấu với Space Cheaters. Đây cũng là lần đầu tiên Viper được pick tại VALORANT Tournament với win rate 0%

Trong cuộc đối đầu với Space Cheaters ở Ngày 2, nơi mà cả hai teams đều rất cần chiến thắng để nuôi hy vọng mong manh đi tiếp, Trầm Cảm Team lại để thua 10-13 sau màn rượt đuổi tỉ số.

Vừa bị loại, Trầm Cảm Team còn bị cảnh báo về “thái độ thi đấu không nghiêm túc” do thường xuyên sử dụng dao hoặc không thể hiện được tính cạnh tranh lành mạnh - theo lý giải của BTC VALORANT Tournament.

Vụ việc của Trầm Cảm Team chưa qua thì tới lượt player “Tobi#1412” của Space Cheaters để lại “dấu ấn khó phai mờ”. Ngay sau khi hoàn tất Vòng Tứ kết khi chỉ thắng được ¼ trận tại Bảng B, Tobi đã tìm cách giải tỏa trong đấu rank.

 

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như player sinh năm 2004 không công khai toxic trong group có gần 60,000 thành viên và gọi VALORANT là “game rác”. Ngay lập tức, BTC VALORANT Tournament đã đưa ra quyết định cảnh cáo Space Cheaters và cấm Tobi không được tham gia các giải đấu chính quy trong vòng sáu tháng.

Tại thời điểm bài viết đăng tải, cả Tobi và Trầm Cảm Team đều đã đăng đàn xin lỗi.

 

Như vậy, bốn teams xuất sắc nhất VALORANT Tournament đã lộ diện. Các cặp đấu tại Vòng Bán kết sẽ áp dụng quy định nhất Bảng A gặp nhì Bảng B và ngược lại.

Nhà vô địch của giải đấu trị giá 170 triệu đồng sẽ được xác định sau khi trận Chung kết diễn ra vào lúc 17g00 ngày 04/10 có kết quả. Đừng quên, 10 triệu đồng cũng đang chờ đợi MVP của giải.

Liệu sẽ có bất ngờ hay trận Chung kết trong mơ giữa hai teams vẫn chưa thua trận nào - DXG vs Revolution - sẽ thành hiện thực?

Độc giả quan tâm có thể theo dõi thêm thông tin của Arena of Masters: VALORANT Tournament trên các kênh YouTube và fanpage Facebook chính thức của Đấu Trường Máy Tính cùng Vietnam Pro Teams.

Gamer