văn hóa truyền thống

Cập nhập tin tức văn hóa truyền thống

Phải làm cho các giá trị văn hóa truyền thống trở thành sức mạnh nội sinh

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, phải làm cho các giá trị văn hóa truyền thống thấm sâu vào đời sống xã hội, trở thành sức mạnh nội sinh thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và hội nhập.

Tổ chức 'Festival Văn hóa Việt 2019' tại Hoàng thành Thăng Long

'Festival Văn hoá Truyền thống Việt - Giao lưu Quốc tế 2019' sẽ được tổ chức từ ngày 6/3 đến hết ngày 10/3 tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.

Những phong tục đón năm mới "lạnh tóc gáy" trên thế giới

Có những điều được coi là cấm kỵ ở nơi này nhưng đó lại là việc làm mang nhiều ý nghĩa của nơi khác. Trên thế giới có rất nhiều những phong tục kỳ lạ vào ngày đầu năm, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Dâng sao giải hạn: 'Thầy' lắm chiêu trò, dân tình nhốn nháo

Những năm gần đây, “trào lưu” dâng sao giải hạn sau Tết Nguyên đán ngày càng nở rộ, thu hút đông đảo người dân tham gia. Nhưng việc hiểu và ứng xử đúng với hoạt động này dường như chưa được nhiều người coi trọng.

Không gian đậm chất văn hóa Việt

Vừa qua, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khánh thành không gian văn hoá Việt xưa House đầu tiên với slogan "mỗi dân tộc một niềm tự hào".

Triển lãm 'không sốc, sex' vẫn khiến nhiều người giật mình

Cuộc triển lãm 'Tôi gìn giữ vẻ đẹp' vừa khai mạc tối 15/11 tại Hà Nội dù không có những hình ảnh câu khách nhưng vẫn khiến nhiều người lo sợ rằng rất nhiều cái đẹp đang có nguy cơ mất đi vĩnh viễn.