Vàng lao dốc, vừa mua xong đã lỗ nặng ngày Thần tài

Hàng đoàn người xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài đã thua lỗ nặng ngay sau khi rời cửa hàng mua bán vàng bạc.

Hàng đoàn người xếp hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài đã thua lỗ nặng ngay sau khi rời cửa hàng mua bán vàng bạc.

Cũng như nhiều người khác, chị Nguyễn Thị Lan quyết định mua một ít vàng lấy may ngày vía Thần tài. Xếp hàng từ khá sớm ngay trước khi đến công ty làm việc đầu tuần mới, chị Lan ban đầu định mua 1 chỉ, nhưng sau đó đã mua liền 6 chỉ để lấy may nhiều hơn vì thấy giá vàng thấp hơn khá nhiều, chưa tới 37,7 triệu đồng/lượng so với mức sát 38 triệu đồng/lượng hồi cuối tuần trước.

Tuy nhiên, chị Lan đã lỗ nặng ngay khi vừa bước ra khỏi cửa hàng mất gần triệu đồng tính theo chênh lệch giá bán ra của hàng vàng tại hai thời điểm.

Tính tới 10h15 sáng 6/2, giá vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,42 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 650 ngàn đồng/lượng chiều mua và giảm 270 ngàn đồng chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Giá vàng tai các đơn vị kinh doanh lớn khác như DOJI, Bảo Tín Minh Châu,... cũng giảm mạnh.

Tính tới 14h40 chiều 6/2, giá vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,22 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 850 ngàn đồng/lượng chiều mua và giảm 470 ngàn đồng chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Giá vàng tai các đơn vị kinh doanh lớn khác như DOJI, Bảo Tín Minh Châu,... cũng giảm mạnh.

{keywords}
Xếp hàng mua vàng Thần Tài 6/2 (Ảnh: Bảo Hân)

Đầu giờ sáng mua vào với mức giá gần 3,77 triệu đồng/chỉ theo giá bán ra của hàng vàng, cuối giờ sáng nếu bán lại chỉ còn được 3,66 triệu đồng/chỉ theo giá mua vào của hàng vàng. Tính ra chị Lan có thể lỗ lên tới 700.000 đồng cho khoản giao dịch “Thần Tài” 6 chỉ vàng mà nếu mua xong bán ngay. Vì mua vào giá cao theo giá bán ra của hàng vàng nhưng bán ra thì hàng vàng đã giảm sâu giá mua. Nếu tính tới chiều, mức lỗ lên tới 800.000 đồng.

Sáng 6/2, rất nhiều người đã dồn về phố vàng Trần Nhân Tông - Hà Nội từ 5-6h giờ sáng để xếp hàng chờ mua vàng, có người còn bồng nhỏ chầu chực từ 5 giờ sáng. Số lượng người lỗ ngay sau khi mua vàng được cho là rất lớn.

Giá vàng trong nước giảm mạnh được một số chuyên gia giải thích là do chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá lớn. Mức chênh này đã được các doanh nghiệp kéo lên từ vài phiên cuối tuần trước, có lúc lên tới 4,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sáng 6/2 (giờ Việt Nam) vẫn trên đà tăng nhưng quy đổi ra hiện vẫn thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,8 triệu đồng/lượng.

Trước đó, trong năm 2016, rất nhiều người dân cũng đã sập hố giá vàng lỗ nặng do giá vàng trong nước thường được treo rất cao so với thế giới sau các sự kiện như Brexit, Donald Trump,...

{keywords}
Giá vàng trong nước hiện vẫn cao hơn thế giới nhiều.

Giá vàng biến động thất thường, tăng nóng rất bất ngờ giảm mạnh, có lúc giá trong nước cao hơn thế giới tới 5 triệu đồng/lượng. Trong những ngày cuối năm 2016, giá vàng thế giới quy đổi đứng ở mức khoảng 31,5-31,7 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng miếng SJC trong nước khá “ổn định” ở mức 36,5 triệu đồng/lượng (giá DN bán ra). Giá vàng trong nước lên cao nhất gần 40 triệu đồng hồi đầu tháng 7, rồi nhanh chóng lao dốc khiến nhiều người lỗ nặng. Giấc mơ đầu cơ vàng nhiều khi tan vỡ, ham lãi 100 triệu, lỗ thật 300 triệu.

Những cơn sốt đổ xô đi mua vàng vào những đợt sóng lớn hoặc tâm lý, những cú tăng hơn 2 triệu đồng trong thời gian ngắn rồi đổ sụp đã đốt cháy túi tiền của nhiều người.

Người mua vàng còn đối mặt với chất lượng và trọng lượng vàng không đảm bảo như vụ kiềng vàng 7 chỉ thành 6 chỉ vàng trang sức với những cách lý giải khá buồn cười.

V. Minh

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu năm 2016 ghi nhận mức tăng lớn nhất trong hàng chục năm qua do Mỹ trì hoãn tăng lãi suất và thế giới gặp nhiều biến động, trong đó có sự kiện Brexit.

tin nổi bật

'Ông lớn' ngân hàng bắt đầu 'đua' tăng lãi suất

Sau khi Ngân hàng Nhà nước nâng lãi suất điều hành, 3 ông lớn ngân hàng vốn nhà nước bắt đầu tham gia cuộc đua lãi suất.

Giá vàng giảm mạnh bất thường, bỏ xa mốc 66 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng hôm nay (27/9) giảm tới 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua, mất mốc 66 triệu/lượng. Tuy giảm mạnh nhưng giá vàng miếng trong nước vẫn đắt hơn giá vàng thế giới tới gần 19 triệu đồng/lượng.

VCCI đề xuất miễn toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) góp ý với Bộ Tài chính xem xét nghiên cứu, đánh giá tác động của chính sách miễn giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng xăng.

Giá vàng hôm nay 27/9: Vàng xuống đáy, mất mốc 66 triệu đồng/lượng

Trong phiên, giá vàng thế giới nhen nhóm tăng nhẹ trở lại, tuy nhiên, tín hiệu tích cực của nhiều thị trường khác khiến vàng khó có thể lấy lại được sức mạnh.

Hậu vụ gian dối nghìn tỷ, Gỗ Trường Thành của ông Mai Hữu Tín bị phạt

Gỗ Trường Thành bị phạt vì báo cáo tài chính sai, dù doanh nghiệp này được doanh nhân nổi tiếng Mai Hữu Tín tham gia vào tái cơ cấu và giải quyết hậu quả vụ gian dối nghìn tỷ dưới thời cha con ông Võ Trường Thành.

Bảng Anh xuống thấp kỷ lục, sắp ngang giá USD; đồng euro tiếp tục lao dốc

Đồng bảng Anh lao dốc liên tục và xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 40 năm qua, sắp ngang giá với đồng USD. Trong khi đó, euro đã thấp hơn đồng bạc xanh. Giá USD trong nước lên gần 23.900 đồng.

Chủ tịch tai tiếng, kiểm toán tháo chạy, cổ đông ngồi trên lửa

Nhiều công ty kiểm toán tháo chạy, không cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tai tiếng, khiến các cổ đông lo lắng khi giá cổ phiếu tụt giảm không thấy đáy.

Gần 56 nghìn tỷ đồng bị hút ròng, nhà đầu tư chứng khoán thêm lo ngại

Nỗi lo gia tăng trên thị trường chứng khoán sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng mạnh lãi suất điều hành và hút ròng gần 56 nghìn tỷ đồng trên thị trường mở trong tuần qua. Tin xấu dồn dập khiến dòng tiền bắt đáy dè chừng.

Có gì ở ‘Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam 2022’ VietinBank?

VietinBank tiên phong ứng dụng “ngân hàng mở” trong hoạt động. Với năng lực, dịch vụ vượt trội, ngân hàng này vừa được The Asian Banker vinh danh giải “Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam 2022”.

Đầu tư mua vàng, ba năm có khoản tiền cho con học đại học

Nhiều gia đình có một khoản tài chính cho con vào đại học sau khi lập kế hoạch tích lũy từ việc mua vàng.

Tuần khốc liệt, nỗi sợ hãi bao trùm thế giới, sàn 50 nghìn tỷ USD sụt giảm

Thị trường tài chính toàn cầu rúng động. Chứng khoán Mỹ trải qua một tuần khốc liệt với chỉ số công nghiệp Dow Jones xác lập đáy mới sau khi Fed tăng mạnh lãi suất và phát đi tín hiệu cứng rắn chưa từng có.

Giá vàng hôm nay 25/9: Tuần tiếp theo giảm giá

Giá vàng thế giới chốt tuần giảm giá tiếp theo trong bối cảnh lãi suất tăng tác động tới USD và lợi suất trái phiếu.

Triển vọng u ám, vàng lao dốc về 46 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế giảm mạnh trong bối cảnh những tác động của tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang (FED). Theo các chuyên gia, vàng thế giới có thể về mức 1.650 USD/ounce (khoảng 46 triệu đồng/lượng).

Tăng lãi suất để ổn định tỷ giá, hóa giải tâm lý 'kỳ vọng lạm phát'

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất để ổn định tỷ giá, giữ giá trị đồng VND, qua đó kiềm chế lạm phát. Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, NHNN điều hành ổn định chứ không điều hành cố định về tỷ giá.

Giá vàng hôm nay 24/9: USD neo cao, vàng giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh USD vẫn giữ ở mức cao. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất gây tác động xấu tới giá vàng.