Vay tiền mua ô tô: Lãi suất chưa đến 7%, đón xế về nhà

Các đại lý ôtô tung nhiều ưu đãi kích cầu tiêu dùng. Nắm bắt xu hướng này, các ngân hàng cũng triển khai nhiều sản phẩm cho vay mua ôtô với mức lãi suất hấp dẫn, chỉ từ 6,49%/năm và mức vay tối đa tới 100% giá trị xe.

Cho vay mua ô tô hiện được các ngân hàng rất chú trọng bởi đây là mảng được đánh giá là ít rủi ro hơn so với nhiều mục đích vay khác. Nhằm đẩy mạnh cho vay mua ô tô, các nhà băng đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn, như hồ sơ vay đơn giản, các thủ tục vay vốn nhanh chóng. Tại nhiều ngân hàng, thời gian khách hàng được áp dụng mức lãi suất ưu đãi đầu kỳ lên tới 2-3 năm. Thời hạn cho vay cũng hết sức linh hoạt, tối đa lên tới 10 năm.

Mức cho vay mua ô tô tại các ngân hàng hiện rất cao. Giá trị khoản vay được cung cấp cho khách hàng có thể tới 70-100% giá trị xe, tùy thuộc vào khả năng chứng minh tài chính của khách.

Đặc biệt, lãi suất cho vay mua ô tô rất hấp dẫn. Với những gói cho vay mua ô tô khác nhau, các ngân hàng thường áp dụng một mức lãi suất ưu đãi cố định trong thời gian đầu (6 tháng đầu, 9 tháng đầu, 12 tháng đầu và nhiều nhất là 3 năm đầu). Mức lãi suất cố định trong thời gian đầu mà ngân hàng đang áp dụng dao động từ 6,49-12%/năm, tùy thời gian vay.

Lãi suất sau ưu đãi sẽ dựa trên lãi suất cơ sở, thường là lãi suất tiết kiệm 6 tháng hoặc 12 tháng, cộng với một biên độ lãi suất nhất định.

{keywords}
Cho vay mua ô tô hiện được các ngân hàng rất chú trọng.

Cụ thể, trong tháng 6 này, khối ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước (gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV) đang tung những chính sách rất ưu đãi dành cho khách hàng vay mua ô tô.

Đơn cử, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) áp dụng mức cho vay cao lên tới 100% giá trị xe mua; thời hạn cho vay tối đa lên tới 7 năm; lãi suất cố định trong 6, 12, 18 và 24 tháng đầu lần lượt là 7,3%, 7,8%, 8,2% và 8,6%, lãi suất sau ưu đãi từ 10,3-10,5%/năm.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) áp dụng mức lãi suất ban đầu: 7,7%/năm, cố định trong 12 tháng. Thời hạn vay tối đa 5 năm.

Còn tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), khách hàng sẽ được áp dụng mức cho vay 80% trên giá trị tài sản đảm bảo, thời hạn vay tối đa 5 năm, lãi suất từ 7,9%.

nhóm các ngân hàng cổ phần tư nhân, lãi suất cho vay mua ô tô hiện cũng rất cạnh tranh.

Tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank), khách hàng có 3 lựa chọn khi vay mua ô tô là: 6,49%/năm trong 6 tháng đầu, 8,49%/năm trong 12 tháng đầu hoặc 9,49%/năm trong 18 tháng đầu. Thời hạn vay tối đa là 10 năm.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) hỗ trợ tối đa 100% giá trị xe; thời hạn vay tối đa: 7 năm. Nhà băng này đang đưa ra mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng mua ô tô mới từ 8,19% và 8,99% trong 6 tháng và 12 tháng đầu tiên.

Tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), lãi suất vay mua xe ô tô được áp dụng theo một số mức: 7,5% trong 3 tháng đầu; 8,49% trong 6 tháng đầu, 9,94% trong 12 tháng đầu.

Ở ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), khách hàng vay mua xe ô tô nhận được mức lãi suất linh hoạt cho từng kỳ hạn: lãi suất cố định từ 7,6% áp dụng trong 3 tháng đầu, 8,2% cố định trong 6 tháng đầu và 9,5% trong 12 tháng đầu.

{keywords}
Các cản phẩm cho vay mua ôtô của các ngân hàng hiện có mức lãi suất rất hấp dẫn.

Còn tại ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), khách hàng được cho vay tối đa 100% giá trị xe với thời hạn vay đến 10 năm. Trong tháng 6 này, OCB đưa ra mức lãi suất cố định 7,99% trong vòng 6 tháng đầu và 9,49% trong 12 tháng đầu.

DongA Bank lại áp dụng mức lãi suất ưu đãi 8,5% cho khách hàng vay trong năm đầu tiên, lãi suất sau ưu đãi được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng thêm 3%/năm. Thời hạn vay tối đa 5 năm

Trong tháng 6 này, khách vay mua ô tô tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) sẽ có 2 lựa chọn: hoặc nhận được mức lãi suất ưu đãi 7,5%/năm trong 6 tháng đầu tiên và 9,5%/ năm trong 6 tháng tiếp theo hoặc 8,65%/năm trong 12 tháng đầu. Thời hạn vay tối đa 7 năm.

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang áp dụng gói vay mua xe ô tô với lãi suất ưu đãi 12% cố định trong 6 tháng đầu. Thời hạn vay tối đa 10 năm.

Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), lãi suất vay ưu đãi trong 3 tháng đầu là 9,8%. Từ tháng thứ 4 trở đi, lãi suất cho vay sẽ được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng thêm 3,9%/năm. Thời hạn vay tối đa 7 năm.

Ngân hàng TMCP Liên Việt (Lienviet Bank) đưa ra mức lãi suất 10%/năm, cố định trong 12 tháng đầu. Lãi suất sau thời gian cố định sẽ được tính bằng lãi suất tiết kiệm 13 tháng + 1%. Thời hạn vay tối đa là 6 năm.

Ngân hàng Bản Việt (Vietcapital Bank) lại đưa ra mức lãi suất 8%/năm, cố định trong 13 tháng đầu. Thời hạn vay tối đa là 7 năm.

Tại Ngân hàng quốc tế (VIB), khách sẽ được vay mua ô tô với 2 phương án: lãi suất ban đầu 7,99%/năm, cố định trong 6 tháng hoặc lãi suất ban đầu là 9,39%/năm, cố định trong 12 tháng Lãi suất sau thời gian cố định sẽ được tính theo lãi suất cơ sở + 3,99%. Thời hạn vay tối đa là 8 năm.

Trong khi đó, gói vay mua xe ô tô của các ngân hàng nhóm nước ngoài cũng khá đa dạng và hấp dẫn.

ShinhanBank hiện đưa ra 3 gói lãi suất cho khách hàng lừa chọn: gói 1: lãi suất 7,59%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên; gói 2: lãi suất 8,39%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên; gói 3: lãi suất 9,59%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên. Hỗ trợ 80% giá trị xe mới. Thời gian cho vay tới 7 năm.

Woori Bank hiện niêm yết 7%/năm cho 12 tháng đầu tiên. Thời hạn vay tối đa tới 60 tháng.

Khách vay mua ô tô tại HongLeong Bank trong tháng 6 này sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 7,0% cố định trong 12 tháng đầu hoặc 8,25%/năm cố định trong 24 tháng đầu. Thời hạn vay linh hoạt lên đến 5 năm.

Anh Tuấn

tin nổi bật

Chứng khoán Thái Lan bị phạt cả trăm triệu vì mua chui cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phạt một công ty chứng khoán của Thái Lan 120 triệu đồng vì không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Lãi suất leo đỉnh: Nhà băng dư thừa tiền, DN than khóc vì đói vốn

So với tháng trước, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng trở lên của nhiều ngân hàng đã tăng lên. Cuộc đua tăng lãi suất huy động đã lập đỉnh mới và ngày càng gay cấn.

Ông trùm số 1 Việt Nam ra tay, dễ dàng thu gom nghìn tỷ

Ông trùm ngành chứng khoán Nguyễn Duy Hưng hút một lượng tiền lớn giữa lúc thị trường gặp khó khăn. Tiền trong túi của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn dồi dào và chỉ chờ dịp bùng nổ.

Mối nguy khi đồng Euro giảm mạnh

Ngoài ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraine, đồng tiền của các quốc gia Đông Âu đang hứng chịu một đòn giáng khác. Đó là sự suy yếu của đồng tiền chung châu Âu.

Giá vàng hôm nay 10/8: Vàng tụt giảm, xoay quanh mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 10/8 trên thị trường quốc tế đứng quanh ngưỡng 1.793,6 USD/ounce, giảm 0,4 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng trong nước theo đó cũng giảm.

USD 'chợ đen' mất mốc 24.000 đồng

Giá USD hôm nay (9/8) tại thị trường tự do tiếp tục lao dốc, mất mốc 24.000 đồng/USD. Còn tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại đi ngang.

Bất ngờ chỉ 1 công ty bất động sản phát hành trái phiếu tháng 7

Chỉ có duy nhất Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An là doanh nghiệp BĐS phát hành trái phiếu riêng lẻ trong tháng 7. Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh.

Có nghìn tỷ trong két, 'ông lớn' xây dựng làm 6 tháng chơi 3 năm

'Ông lớn' xây dựng Sông Đà ghi nhận những khoản lỗ kỷ lục ở mảng cốt lõi. Tuy nhiên, cú thoái vốn kỷ lục đã giúp cho đại gia xây dựng hoàn thành 300% lợi nhuận cả năm.

Vòi bạch tuộc mang tên tiền ảo

Không chỉ ở thành thị, lừa đảo bằng hình thức lập sàn tiền ảo, mua bán tiền ảo đã vươn vòi đến nông thôn, nếu không kịp ngăn chặn thì hệ lụy sẽ khó lường.

Cảnh báo mạo danh Sở chứng khoán huy động vốn trái phép

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phát đi thông báo, khẳng định không cơ quan nào ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con được phép điều hành thị trường chứng khoán.

Sức mạnh của USD gây hại cho kinh tế thế giới

Việc đồng USD tăng giá khiến hoạt động nhập khẩu của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Các chính phủ cũng chật vật thanh toán nợ bằng USD cho trái chủ.

Chuyên gia quốc tế: 'Nhiều đồng tiền mã hóa sẽ bị xóa sổ'

Giới quan sát cho rằng sau giai đoạn tăng trưởng phi mã trong hơn 2 năm qua, ngành công nghiệp tiền mã hóa sẽ được định hình lại. Hàng nghìn đồng tiền có thể sụp đổ.

Cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán về phòng báo chí

Văn phòng Bộ Tài chính vừa có quyết định về việc phân công công tác mới cho ông Trần Văn Dũng, nguyên chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Thuế nhập khẩu chính thức giảm: Ít hỗ trợ giảm giá xăng

Ngày 8/8, Chính phủ quyết định giảm thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng về 10% để đa dạng hóa nguồn cung trong nước. Loại thuế này không có nhiều tác dụng trong việc giảm giá xăng dầu.

Itaco 'chữa cháy' vụ bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2 nghìn tỷ sang Mỹ

Itaco vừa cho biết ghi nhầm vụ Chủ tịch Itaco Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2 nghìn tỷ đồng tiền tạm ứng cho dự án tại Mỹ, vào khoảng thời gian bà kêu cứu về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.