Mới đây, NPH Vietnam Esports (VED) đã xác nhận, Blade and Soul, tựa game MMORPG với lối chơi non-target, sẽ có một giai đoạn Closed Beta tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời điểm tựa game này chính thức ra mắt người chơi nước nhà vẫn chưa được công bố.

Chúng tôi xin xác nhận Blade and Soul Việt Nam sẽ có giai đoạn Closed Beta giới hạn người chơi, để giúp chúng tôi thu thập những phản hồi của người chơi nhằm hoàn thiện game trước khi ra mắt chính thức”, anh Nguyễn Sơn Hải, đại diện của VED nói trong một cuộc phỏng vấn. “Để có thể tham gia Closed Beta, người chơi sẽ cần có Closed Beta Key.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi về cái gọi là “Closed Beta Key”, người này thông tin “Closed Beta Key sẽ được phát ưu tiên cho các Bang Hội” do VED “cực kì đề cao tính năng Bang Hội, bởi đó chính là giá trị cốt lõi của một tựa game như Blade and Soul.

VED rất đề cao hệ thống Bang Hội trong Blade and Soul

Vào ngày 15/6 vừa qua, VED (hay còn được biết tới là Garena Việt Nam) đã công bố thông tin là đơn vị độc quyền phát hành Blade and Soul, “siêu phẩm nhập vai Hàn Quốc”, theo mô tả của họ trên trang fanpage Facebook.

Được NCSoft (Hàn Quốc) hoàn thiện trong khoảng bốn năm rưỡi, Blade and Soul xuất hiện lần đầu tại xứ sở kim chi vào ngày 27/4/2011. Với lối chơi non-target đặc trưng cùng nền tảng đồ họa được tạo dựng bởi công nghệ Unreal Engine 3, Blade and Soul đã có mặt trên nhiều thị trường game lớn toàn cầu như Trung Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ, Đài Loan trước năm 2017.

Trò chơi được lọt vào top 2 Game nhập vai hay nhất & có tầm ảnh hưởng nhất năm 2016 do gần 730.000 người tham gia bình chọn trong cuộc thi do trang web MMOsite phát động. Trang mmorpg.com cũng cho Blade and Soul 7.6/10 điểm.

Quang cảnh Chung kết Thế giới Blade and Soul 2016 được tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối năm ngoái

Mặc dù VED vẫn “bặt vô âm tín” về thời điểm tung ra Blade and Soul sau nửa tháng giới thiệu sản phẩm, nhưng Việt Nam vẫn nằm trong chín quốc gia và vùng lãnh thổ có suất tham dự giải đấu Chung kết Thế giới 2017 - diễn ra vào tháng 9 tại Seoul, Hàn Quốc do NCSoft tổ chức, theo thông tin từ phía NPH.

Tuy chưa tiết lộ cụ thể về quá trình tuyển lọc tuyển thủ cho đội tuyển Blade and Soul Việt Nam, nhưng đại diện của VED nhấn mạnh: “Chắc chắn các game thủ kỳ cựu của Blade and Soul tại các máy chủ nước ngoài sẽ có lợi thế không nhỏ tại vòng loại này.

Chung kết Thế giới Blade and Soul 2017 quy tụ chin khu vực bao gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Bắc Mỹ, châu Âu, Nga, Thái Lan và Việt Nam. Với các trận đấu được diễn ra theo đinh dạng 1v1, Hàn Quốc vẫn đang là quốc gia thống trị và chưa tìm ra được đối thủ kể từ khi giải đấu mới được thành lập năm 2015.

Đại diện của VED bổ sung thêm, ba người chơi được lựa chọn từ sự kiện dành cho Bang Hội trong giai đoạn Closed Beta của Blade and Soul tại Việt Nam sẽ được tặng chuyến đi trải nghiệm Chung kết Thế giới 2017.

Chịu