Ngày 22/12, xuất hiện nhiều thông tin về việc VFF đã đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với HLV Philippe Troussier - người từng có thời gian dẫn dắt U18 và U19 Việt Nam.

Thông tin này nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Tuy nhiên, ngay lập tức VFF đã lên tiếng bác tin đồn này.

Theo VFF, việc tìm HLV trưởng thay ông Park Hang Seo chưa có gì là chính thức. Những thông tin cho rằng VFF tiếp xúc với HLV người Pháp Philippe Troussier là không chính xác.

Ai là người thay HLV Park Hang Seo đang được dư luận đặc biệt quan tâm

Động thái của VFF cũng là dễ hiểu bởi lúc này HLV Park Hang Seo vẫn còn thời hạn hợp đồng, và quan trọng là đang dẫn dắt tuyển Việt Nam tranh tài AFF Cup 2022.

VFF cho biết, về việc người thay thầy Park ngồi "ghế nóng" ở tuyển Việt Nam sẽ được công bố, nhưng chắc chắn phải sau khi AFF Cup 2022 kết thúc.

Dù khẳng định chưa làm việc trực tiếp với HLV nào nhưng một lãnh đạo VFF bật mí, người thay ông Park Hang Seo tiếp tục là một HLV nước ngoài.

Thời gian qua, có rất nhiều HLV trên thế giới ứng cử làm HLV trưởng tuyển Việt Nam, đáng chú ý là HLV Robert Prosinecki (người Croatia, cựu HLV đội tuyển Bosnia & Herzegovina, cựu cầu thủ của hai CLB lừng danh Barcelona và Real Madrid), HLV Dragan Skocic (người Croatia, cựu HLV đội tuyển Iran), HL Marc Wilmots (cựu HLV đội tuyển Bỉ), HLV Javier Clemente (cựu HLV đội tuyển Tây Ban Nha)…

Xem ngay lịch thi đấu AFF CUP 2022 mới nhất tại đây!