Nếu các bạn là fan của bộ Anime huyền thoại Naruto thì chắc chắn các bạn không thể nào không biết tới nhân vật Kakashi của team  7 với sức mạnh “bá đạo” của con mắt Sharingan. Tuy nhiên trong suốt bộ phim, chúng ta chưa bao giờ thấy Kakashi tắt Sharingan của mình. Lí do có lẽ cũng không có quá nhiều phức tạp. Thậm chí còn ngược lại, nó còn khá nghiêng về thực tế.

Nó Đã Được Cấy

Với bất kì lí do gì, việc tắt Sharingan sau khi được cấy là điều không thể. Tuy nhiên thay vào đó, nó có thể hoạt động trong mọi thời điểm. Đây cũng là lí do ta có thể thấy cả Kakashi và Danzo đều giấu Sharingan của mình khi không chiến đấu. Đây là một trong những cách nhân tạo đơn giản để giấu đi tác dụng của Sharingan.

Tương tự trên Rinnegan của Nagato, cậu cũng không có khả năng tắt Rinnegan của mình tuy nhiên cậu lại không bao giờ che giấu Rinnegan đi mà luôn luôn để công khai nó ra ngoài vì cậu thực chiến nhiều hơn. Đây cũng là một cách để không phải che dấu Sharingan Tuy nhiên Byakugan là ngoại lệ quy tắc này, như Ao có thể sử dụng Byakugan của mình và tắt nó theo ý muốn.

Kakashi Không Phải Người Của Tộc Uchiha

Sau khi xem Naruto, ta có thể thấy người của tộc Uchiha có thể dễ dàng kiểm soát và sử dụng Sharingan của mình. Ta có thể lấy ví dụ là con mắt của Madara và Izuna. (Madara quan trọng nhiều trong bộ truyện nhưng đây chỉ mang mục đích ví dụ).

Sasuke lấy sức mạnh Sharingan từ Itachi

Kakashi vì không phải người của tộc Uchiha nên không thể điều khiển được Sharingan của Obito Uchiha trao tặng.

 

Kaito