Tân Bộ trưởng Giao thông của Malaysia cho biết, cuộc tìm kiếm MH370 của Ocean Infinity, sẽ kết thúc vào ngày 29/5 và không gia hạn thêm.

Ocean Infinity là một công ty tư nhân đóng tại Houston, Mỹ. Hồi tháng 1, chính phủ Malaysia đồng ý trả cho công ty này tới 70 triệu USD nếu nó giải đáp được một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không.

{keywords}
Dừng tìm kiếm máy bay mất tích bí ẩn MH370

Máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines mất tích vào 8/3/2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 người trên khoang.

StraitsTimes dẫn lời Bộ trưởng Anthony Loke tuyên bố trước báo giới sáng 23/5: "Sáng nay, tôi đã nêu vấn đề này trước nội các và được nhất trí kéo dài tìm kiếm tới 29/5". Tuy nhiên, khi được hỏi, liệu điều đó có đồng nghĩa với việc sẽ không tiếp tục gia hạn tìm kiếm MH370 nữa hay không, quan chức này trả lời: "Đúng vậy".

Quyết định dừng tìm kiếm MH370 được đưa ra khi Tân thủ tướng Mahathir Mohamad kiểm soát chi tiêu của chính phủ. "Hợp đồng tìm kiếm máy bay mất tích năm 2014 hiện được xem xét", ông Mahathir tuyên bố sau cuộc họp nội các đầu tiên vào sáng nay.

"Chúng tôi muốn biết rõ liệu cuộc tìm kiếm đó cần thiết ra sao, nếu chúng tôi thấy nó không cần, Malaysia sẽ không gia hạn hợp đồng....Chúng tôi có thể dừng nếu nó không hữu ích".

Tàu tìm kiếm của công ty Ocean Infinity đã rà soát 86.000km2 dưới đáy biển Ấn Độ Dương nhưng không tìm thấy tăm hơi của chiếc máy bay MH370, báo cáo hàng tuần mới nhất về chiến dịch tìm kiếm cho thấy, Reuters đưa tin.

Các nhà điều tra cho hay, MH370 đã bay về phía nam, phía trên Ấn Độ Dương khoảng 6h trước khi đâm xuống nước.

Ocean Infinity bắt đầu tìm kiếm MH370 sau khi Australia, Trung Quốc và Malaysia kết thúc cuộc tìm kiếm MH370 ở một khu vực rộng 120.000km2 tại Ấn Độ Dương vào năm ngoái.

Hoài Linh

Giải mã được bí ẩn máy bay mất tích MH370?

Giải mã được bí ẩn máy bay mất tích MH370?

Bí ẩn về chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines cuối cùng cũng được giải đáp và vị trí của nó đã được xác định, các chuyên gia tuyên bố.

Phát hiện lớn của đội tìm kiếm máy bay mất tích MH370

Phát hiện lớn của đội tìm kiếm máy bay mất tích MH370

Lực lượng tìm kiếm máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines tại Ấn Độ Dương đã tìm thấy hai cấu trúc lớn ở đáy biển.

Cơ trưởng MH370 đã 'lái máy bay tự sát' như thế nào?

Cơ trưởng MH370 đã 'lái máy bay tự sát' như thế nào?

Các chuyên gia hàng không đã kết luận, cơ trưởng máy bay MH370 đã cố tình điều khiển máy bay để tự sát.

Lật ngược 'kết luận chấn động' về MH370

Lật ngược 'kết luận chấn động' về MH370

Các nhà điều tra Australia vừa bác bỏ những tuyên bố rằng máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia MH370 đã bị cơ trưởng cố ý lao xuống biển.