Liên quan đến thông tin Công ty TNHH MTV Tân Khai (thuộc Đại Nam Group của ông Huỳnh Uy Dũng, còn được gọi là Dũng “lò vôi”) vừa chuyển nhượng dự án Khu dân cư Đại Nam tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với giá hơn 2.400 tỷ đồng, đại diện Công ty Cổ phần Đại Nam đã chính thức lên tiếng. 

Theo đại diện Đại Nam Group, thông tin nói trên không chính xác vì việc chuyển nhượng chưa xảy ra. Hai bên chỉ mới ký hợp đồng ghi nhớ vào tháng 5/2022 và bên mua không chuyển tiền đặt cọc sau 7 ngày theo cam kết. Vì vậy, hợp đồng này đã vô hiệu. 

Dự án Khu dân cư Đại Nam có quy mô hơn 105ha. 

Đối tác ký hợp đồng ghi nhớ để nhận chuyển nhượng dự án Khu dân cư Đại Nam từ Công ty TNHH MTV Tân Khai là Công ty Cổ phần Vinasing Group. Có trụ sở tại Q.Đống Đa, TP.Hà Nội, Chủ tịch HĐQT của doanh nghiệp này là ông Lê Minh Thơ. 

Được biết, ngày 12/5/2022, đại diện hai bên là ông Dũng “lò vôi” và ông Thơ đã ký hợp đồng ghi nhớ về việc chuyển nhượng dự án Khu dân cư Đại Nam, tổng giá trị hợp đồng là 2.434 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Vinasing Group đã không chuyển 100 tỷ đồng tiền đặt cho chủ đầu tư dự án Khu dân cư Đại Nam.

Vì đối tác không thực hiện theo cam kết, ngày 21/5/2022, Công ty TNHH MTV Tân Khai đã gửi thông báo về việc chấm dứt hợp đồng ghi nhớ nói trên. 

Theo quảng bá, dự án Khu dân cư Đại Nam có quy mô hơn 105ha và được phân thành 2.459 nền đất. Trong đó, 76ha đất ở được xây dựng nhà ở liên kế, biệt thự và nhà ở xã hội. Diện tích còn lại là các hạng mục đường giao thông, công viên cây xanh và công trình công cộng. 

Quang Đăng