Anh Phương

Anh Phương

Mỗi ngày TP.HCM cấp hơn 1.000 giấy chứng nhận nhà đất

Hai tháng đầu năm nay, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã cấp tổng cộng 67.750 giấy chứng nhận nhà đất. Bình quân mỗi ngày có 1.129 giấy chứng nhận được cấp.

Đấu giá lại quyền thuê nhà hàng Thủy Tạ, Đà Lạt đề xuất tăng giá khởi điểm

So với mức giá cũ, giá khởi điểm cho thuê đất và nhà hàng Thủy Tạ được TP. Đà Lạt đề xuất tăng 605 triệu đồng.

‘Đất vàng’ trong vụ Vạn Thịnh Phát được nâng khống giá gấp chục lần

Dù chưa đảm bảo pháp lý và hiện trạng chỉ là đất trống nhưng hai dự án trên "đất vàng" tại TP.HCM của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vẫn được các đơn vị thẩm định giá nâng khống lên gấp chục lần.

Công ty may rao bán hai khu đất để giảm lỗ

Trước tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, một công ty may tại TP.HCM đã quyết định bán hai khu đất và công trình trên đất để giảm thiểu thua lỗ.

Toà nhà đắc địa bậc nhất TP.HCM được thế chấp để vay gần 30.000 tỷ đồng thế nào?

Saigon Times Square - toà nhà có vị trí đắc địa với hai mặt tiền đường đắt giá bậc nhất TP.HCM đang là tài sản đảm bảo cho các khoản vay hàng chục nghìn tỷ đồng trong vụ án Vạn Thịnh Phát.

Không tiền vẫn mua được dự án, đại gia còn nhận nghìn tỷ từ bà Trương Mỹ Lan

Quen biết bà Trương Mỹ Lan chưa lâu nhưng sếp công ty xây dựng đã nhanh chóng trở thành người giúp sức cho bà Lan chiếm đoạt hơn 4.750 tỷ đồng của Ngân hàng SCB bằng chiêu thức mua bán khống dự án bất động sản.

Ngăn chặn giao dịch gần 3.000 bất động sản trong vụ án Vạn Thịnh Phát

Trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các doanh nghiệp liên quan, cơ quan điều tra đã tạm giữ, kê biên, ngăn chặn giao dịch gần 3.000 bất động sản.

Chưa dự án nào được vay gói 120.000 tỷ; di dời tập trung 1.800 ngôi mộ ở TP.HCM

Chưa dự án nhà ở xã hội nào tại TP.HCM tiếp cận được gói vay ưu đãi 120.000 tỷ đồng; bắt đầu di dời tập trung 1.800 ngôi mộ tại nghĩa trang lớn nhất TP.HCM; xử lý 14 dự án nhà ở chậm triển khai... là các tin tức đáng chú ý tuần qua.

Quy mô 2 dự án khiến cha con ông Trần Quí Thanh bị điều tra, khởi tố

Do cần tiền kinh doanh, bà chủ Kim Oanh Group đã chuyển nhượng hai dự án bất động sản cho nhà ông Trần Quí Thanh để vay 500 tỷ đồng. Dự án tăng giá nên cha con ông Thanh có toan tính khác.

Vì sao chưa dự án nhà ở xã hội nào tại TP.HCM vay được gói 120.000 tỷ đồng?

Dự án đủ điều kiện và các chủ đầu tư có nhu cầu nhưng đến nay vẫn chưa có dự án nhà ở xã hội nào tại TP.HCM vay được gói đãi 120.000 tỷ đồng. Các ngân hàng ủng hộ nhưng không dễ cho vay.