Mới đây, Facebook đã chính thức thông báo xác nhận về việc áp dụng hình thức trả tiền dành cho những người tải video của mình lên mạng xã hội này. Thật vậy, chủ nhân của các video đăng lên Facebook sẽ nhận được 55% số tiền quảng cáo từ các video của họ, 45% còn lại từ tiền quảng cáo sẽ thuộc về Facebook.

Facebook chính thức xác nhận về việc áp dụng hình thức trả tiền dành cho những người tải video

Điều đáng chú ý rằng tỷ lệ chia sẻ doanh thu mà Facebook áp dụng dành cho những người upload video cũng giống hệt như chính sách của Youtube. Tất nhiên, với những người hợp tác với Facebook thì các video của họ khi upload lên mạng xã hội này sẽ có gắn quảng cáo, giống như trong các video mà chúng ta vẫn hay xem trên Youtube.

Ngay sau khi thông báo, thông tin này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng Facebook trên thế giới. Cần phải biết rằng, Facebook hiện đang là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới với 1,4 tỷ người dùng hàng tháng, trong đó mỗi ngày, số lượt xem video trên Facebook lên tới 4 tỷ.

 

Việc Facebook chính thức áp dụng việc trả tiền cho người upload video có thể xem là màn "tuyên chiến" giữa mạng xã hội này và Youtube. Điều đặc biệt hơn rằng thông báo này diễn ra ngay trong lúc Pewdiepie - Ông Hoàng Youtube vừa tuyên bố sẽ xóa kênh Youtube đạt tới 50 triệu lượt Subcribe vào lúc 0h sáng ngày mai 10/12 (tính theo giờ Việt Nam).

Thật vậy, việc Pewdiepie tuyên bố xóa kênh Youtube của mình đã khiến cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới bàn tán xôn xao trong những ngày gần đây. Theo đó, Pewdiepie đang tỏ ra rất bất mãn với Youtube khi các video của anh không còn nhận được nhiều lượt xem như trước nữa, mà nguyên nhân đến việc các video của những kênh Youtube có tuổi bị hiển thị ít đi.

Pewdiepie tuyên bố sẽ xóa kênh Youtube đạt tới 50 triệu lượt Subcribe vào lúc 0h sáng ngày mai 10/12

Mặc dù có vẻ như Pewdiepie đã lập kênh Youtube mới và sẽ chuyển các video cũ của mình sang, nhưng với việc Facebook cũng sẽ trả tiền cho người upload video như hiện nay, thì anh chàng game thủ "lắm tài nhiều tật" này có thể sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc đăng tải các video chơi game hài hước của mình.

Từ trước đến nay, Youtube vốn vẫn luôn thống trị mảng video trên toàn thế giới. Tuy nhiên, việc Facebook chính thức "tuyên chiến" với Youtube như hiện nay có thể khiến cho địa vị số 1 của Website này bị lung lay đáng kể.

 

Theo Trí Thức Trẻ