Theo hãng tin Russia Today, vụ nổ xảy ra tối 30/6, sau một cuộc đột kích của cảnh sát thành phố Los Angeles nhằm thu giữ hàng tấn pháo hoa bị buôn bán bất hợp pháp.

Cảnh sát đã tịch thu khoảng 2,2 tấn pháo hoa cùng nhiều thiết bị gây nổ tự chế, và bắt giữ một kẻ tình nghi. Nghi phạm là một nam thanh niên 24 tuổi.

Diễn biến vụ nổ 2 tấn pháo hoa trên xe chở container bọc thép ở Los Angeles. Video: CBSLA

Một số video từ truyền thông địa phương và các nhân chứng cho thấy, số pháo hoa bị thu giữ bất hợp pháp đã phát nổ bên trong một xe chở container bọc thép, làm cả container và xe chở bị hư hại. Một số ô tô và nhà cửa lân cận cũng chịu thiệt hại đáng kể.

Trên báo Los Angeles Times, cảnh sát trưởng Michel Moore cho biết, đội rà phá bom mìn của thành phố đã chuyển các thiết bị gây nổ tự chế vào trong container bọc thép, và kích nổ chúng vì nghĩ rằng thùng container đủ chắc chắn để kiểm soát được vụ nổ. Song, chiếc xe bị lật nhào và làm hư hại cửa kính của một số khu nhà xung quanh.

Việt Anh

Nổ khí ga như động đất, hàng trăm người Bangladesh thương vong

Nổ khí ga như động đất, hàng trăm người Bangladesh thương vong

Bảy người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương sau khi ống dẫn khí ga của một chung cư ở Moghbazar, Bangladesh phát nổ khiến nhiều chỗ đổ sập.

Cháy lớn gần ga tàu điện ở thủ đô nước Anh

Cháy lớn gần ga tàu điện ở thủ đô nước Anh

Một đám cháy lớn đã bùng phát tại các quầy thương mại gần ga tàu điện ngầm Elephant & Castle ở London, Anh.