viêm tai giữa

Cập nhập tin tức viêm tai giữa

Người phụ nữ 29 tuổi biến chứng nặng vì tự điều trị viêm tai giữa

Người phụ nữ 29 tuổi vào viện khám vì đau và chảy mủ tai trái thường xuyên, tự mua thuốc uống nhưng không đỡ.

Chảy nước mũi, ù tai hơn một năm mới biết bị rò dịch não tủy

Đi khám ở nhiều nơi, người phụ nữ được chẩn đoán bị viêm tai giữa, điều trị không dứt. Trên thực tế, chị phải phẫu thuật vì bị rò dịch não tủy tự phát, một bệnh khá hiếm gặp.

Vi khuẩn phế cầu - ‘thủ phạm’ gây hại cho phổi - não - tai - máu

Mỗi một tế bào trên cơ thể non nớt của trẻ đều bị “rình rập” bởi những "kẻ xấu" ẩn mình trong môi trường, khiến ba mẹ lo lắng không yên.

Dùng tăm bông ngoáy tai, người đàn ông bị nhiễm trùng não

Người đàn ông vô tình làm tăm bông đâm vào tai đang nhiễm trùng, dẫn đến căn bệnh nguy hiểm.

Nghìn mẹ Việt truyền nhau chữa viêm tai giữa bằng cách thổi sáp ong

Tất cả các chất không sạch sẽ, không tốt khi đưa vào tai có thể gây biến chứng thủng màng tai, nhiễm trùng màng não, ảnh hưởng thính lực, điếc.

Viêm tai giữa ở trẻ em và cách điều trị

Viêm tai giữa là bệnh thường gặp ở lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, viêm tai giữa có thể gây ra điếc hoặc trở thành bệnh mãn tính.

Các bài thuốc dân gian chữa viêm tai giữa hiệu quả

Trước khi thuốc tây được thịnh hành thì trong dân gian đã có rất nhiều bài thuốc chữa viêm tai giữa từ các thảo dược thiên nhiên được nhiều người áp dụng.

Điều trị viêm tai giữa mạn tính hiệu quả nhất

Viêm tai giữa mạn tính là tình trạng bị viêm nhiễm kéo dài ở tai giữa khiến cho tai tiết dịch một cách liên tục. Vậy làm thế nào để điều trị căn bệnh này?

Nguyên nhân bị bệnh mắc bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Viêm tai giữa là một bệnh thường gặp ở trẻ em, do cấu trúc tai của các bé chưa được hoàn chỉnh. Bởi vậy các mẹ cần hết sức lưu ý nhằm phát hiện kịp thời. 

Bệnh viêm tai giữa có gây nguy hiểm không?

Nhiều người thắc mắc bệnh viêm tai giữa có nguy hiểm không? Và câu trả lời là đã là bệnh thì chắc chắn nó sẽ nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời. 

Bệnh viêm tai giữa ở người lớn

Viêm tai giữa là tình trạng bị viêm toàn bộ hệ thống hòm nhĩ và xương chũm (nằm sau màng nhĩ), và thường có tạo dịch trong hòm nhĩ.

Bệnh viêm tai giữa là gì?

Chắc hẳn nhiều người cũng đã từng nghe nhiều đến bệnh viêm tai giữa, nhưng lại không hiểu rõ căn bệnh này. Bệnh viêm tai giữa là gì?

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

Các mẹ đã hiểu hết các thông tin về bệnh viêm tai giữa này chưa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về căn bệnh này.

Bệnh viêm tai giữa ứ dịch

Viêm tai giữa ứ dịch là sự ứ dịch của tai giữa phía sau một màng tai không thủng, không có các triệu chứng bị viêm cấp. 

Mẹ vô tư dạy con xì mũi sai cách, con có thể bị điếc

Xì mũi quá mạnh hoặc bịt hai lỗ mũi khi con xì mũi sẽ khiến dịch này bị đẩy ngược lên tai bởi ống dẫn từ mũi họng lên tai rất ngắn.

Vi khuẩn phế cầu nguy hiểm cho trẻ nhỏ

Streptococcus pneumoniae (S.pneumoniae) là tên khoa học của vi khuẩn phế cầu, tác nhân gây ra các bệnh nghiêm trọng như viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng huyết ở trẻ em dưới 5 tuổi (1).