viễn thông di động

Cập nhập tin tức viễn thông di động

100% tuyến quốc lộ, khu công nghiệp tại Việt Nam được phủ sóng băng rộng di động

‘Kế hoạch nâng cao chất lượng mạng viễn thông di động Việt Nam đến năm 2025’ đặt mục tiêu phủ sóng băng rộng di động tới 100% các tuyến đường sắt, đường quốc lộ, tuyến đường cao tốc, khu công nghiệp trên toàn quốc.

Giá cước dịch vụ dữ liệu di động của Việt Nam đang ở mức rất thấp

Trả lời kiến nghị của cử tri Bình Thuận, Bộ TT&TT cho biết, theo thống kê của tổ chức quốc tế, giá cước dịch vụ dữ liệu di động của Việt Nam đang ở mức rất thấp so với các nước trên thế giới và trong khu vực.

Dùng xe máy mang trạm BTS giả len lỏi đường đông để phát tán tin nhắn lừa đảo

Cơ quan chức năng vừa phát hiện thêm 1 vụ việc đối tượng dùng xe máy chở trạm BTS giả có kích thước nhỏ, di chuyển qua các tuyến đường đông đúc vào các khung giờ cao điểm tại TP.HCM để phát tán tin nhắn rác, lừa đảo.

FRT gia nhập thị trường viễn thông di động

Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FRT) vừa được cấp phép để cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn quốc vào ngày 30/05/2023.

Chính phủ cho phép tiếp tục duy trì các trạm BTS cũ đã lắp đặt trên đất công

Chính phủ vừa thống nhất cho phép tiếp tục duy trì các trạm thu phát sóng di động (BTS) đã lắp đặt trên tài sản công (không xem xét việc lắp đặt, xây dựng mới) cho đến khi có quy định mới.

Bộ TT&TT đề nghị nhà mạng đẩy nhanh thương mại hóa 5G

ICTnews - Bộ TT&TT vừa đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động nghiên cứu, có phương án đẩy nhanh việc triển khai thương mại hóa 5G để phát triển các ứng dụng y tế từ xa, đào tạo trực tuyến, sản xuất thông minh.

"Cần đón bắt xu hướng viễn thông - truyền hình hội tụ"

Khoảng cách giữa viễn thông di động và truyền hình ngày càng thu hẹp là xu hướng Việt Nam cần sớm đón bắt, cũng như tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp khai thác hiệu quả.