Việt Đức

Cập nhập tin tức Việt Đức

Tuyển sinh lớp 10: Phụ huynh tất tả tìm đường vòng

Mới sáng sớm ngày 22/6, nhiều phụ huynh đã tranh thủ trước giờ đi làm đến hội đồng thi để xem điểm của con.

Bệnh nhân rút dao cấm bác sĩ nhổ răng của con

Khoa Cấp cứu được coi là nơi đầu sóng ngọn gió với cường độ làm việc căng thẳng nhất bệnh viện. Ở đó bác sĩ vừa cứu người, vừa phải đề phòng tai bay vạ gió.

Tài xế taxi gây tai nạn trên cầu vượt đang nguy kịch

Tài xế lái taxi gây tai nạn liên hoàn đang nằm ở phòng hồi sức đặc biệt trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Trắng đêm đấu thần chết, BS nhận trăm ngàn và hộp Ông Thọ

Mỗi tua trực cấp cứu kéo dài từ 8h tối đến 8h sáng hôm sau, phụ cấp chỉ trên 100.000 đồng với hộp sữa Ông Thọ. Các bác sĩ không có thời gian để uống nước chứ đừng nói ăn đêm, hết ca chỉ đủ sức lết về nhà.

15 phút thay đổi cuộc đời của người thấy trước cái chết

Chiều 25/9, 2 bệnh nhân ghép tim, gan tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội từ nguồn tạng của người cho chết não tại TP.HCM được xuất viện trong hạnh phúc vỡ òa của tất cả bác sĩ và người thân.

Vẫn sống bình thường khi hiến một phần tạng

Nếu hiến tạng khi còn sống, bạn sẽ được tặng thẻ BHYT miễn phí suốt đời, được ưu tiên ghép mô tạng khi có chỉ định, được tặng Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Ghép tim ở VN 1 tỷ đồng, Mỹ 26 tỷ

Ở VN, 1 ca ghép tim chi phí khoảng từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. 1 ca ghép gan là 1,5 tỷ đồng. Trong khi ở Mỹ 1 ca ghép gan là 15,5 tỷ đồng, ghép tim 26,1 tỷ đồng.

Bộ trưởng Y tế tính mua trực thăng vận chuyển tạng

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, thời gian tới khi có nhiều người cho tạng, ngành y tế sẽ trang bị xe chuyên dụng vận chuyển tạng. Trường hợp cần thiết có thể mua máy bay trực thăng.

Nhật ký hành trình quả tim, lá gan đi xuyên Việt cứu người

Lần đầu tiên, khối tim, gan vượt qua hành trình xuyên Việt cứu sống 2 bệnh nhân suy tạng. Quả tim đập lại ngay sau khi ghép, không cần kích thích.

Những ca hiến tạng cứu được nhiều người nhất VN

Một người không may chết não vẫn có thể trao thêm cơ hội hồi sinh cho nhiều người khác nhờ hiến tặng các bộ phận cơ thể như tim, gan, thận, giác mạc...

Hành trình chuyển tạng dài nhất từ Nam ra Bắc cứu người

Chỉ sau ít giờ, khối tim, gan đã vượt qua hành trình gần 2.000km từ TP.HCM ra Hà Nội cứu sống 2 bệnh nhân suy tạng. Đây cũng là hành trình vận chuyển tạng dài nhất được ghi nhận tại Việt Nam.

Chuyển tạng từ TP.HCM ra Hà Nội cứu sống 2 người

 Vượt qua hành trình gần 2.000km, khối tim, gan của một người cho chết não từ TP.HCM đã được ghép thành công cho 2 bệnh nhân tại Hà Nội.

Sau cam kết, cán bộ y tế bớt... cáu gắt

 Sau hơn 1 tháng ký cam kết thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh, đến nay các bệnh viện lớn tại Hà Nội đã bước đầu có những chuyển biến.

Bé 7 tuổi rơi từ tầng 10 may mắn sống sót

Chơi một mình trong nhà, bé Trần Hoàng L, 7 tuổi không may bị rơi từ tầng 10 chung cư Nơ 04 Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) xuống đất gây sốc đa chấn thương, vỡ sọ não...

Hài lòng người bệnh, quá tải cũng phải làm

Khẳng định cam kết làm hài lòng người bệnh là nhiệm vụ chính trị tuy nhiên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, nhiều lúc ông không khỏi xót cán bộ của mình khi chỉ kịp uống chai nước, gặm mẩu bánh mỳ...

Hiếm gặp: Giòi sống lúc nhúc trên đầu bệnh nhân

Sau 1 năm sưng tấy, ổ mủ đỉnh đầu vỡ ra, các bác sĩ phát hiện có rất nhiều giòi sống lúc nhúc bên trong và đào hầm sâu dưới vết mổ. 

5 nạn nhân vụ sập giàn giáo được chuyển ra Hà Nội

Tính đến 18h chiều 28/3, đã có 4 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại Formosa Hà Tĩnh được đưa ra Hà Nội. Trong tối nay, nạn nhân thứ 5 là Nguyễn Văn Hoàng cũng sẽ được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức.

Bộ trưởng Y tế vào Hà Tĩnh chỉ đạo cấp cứu nạn nhân

Chiều nay 26/3, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đáp máy bay vào Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo công tác cấp cứu nạn nhân vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa.

Côn đồ chặn xe chở thi thể ra khỏi bệnh viện

 Khi vừa ra đến cổng bệnh viện Việt Đức, chiếc xe cứu thương chở thi thể cháu bé, bất ngờ bị nhóm người lạ chặn lại không cho ra ngoài. Sau đó, giữa lái xe và nhóm người lạ xảy ra cãi vã và xô xát.

Nam thanh nữ tú trường Việt Đức

Vượt qua nhiều thí sinh khác, 12 gương mặt cán bộ đoàn tiêu biểu là những nam-nữ sinh xinh đẹp, tài năng của Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) sẽ tham gia tranh tài để chọn ra người xuất sắc nhất vào tối 26/3.