Việt Nam lần đầu tiên có gói cước Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6

Không chỉ có tốc độ truy cập lớn, gói cước tích hợp sẵn WiFi 6 còn có vùng phủ tốt hơn với nhiều thiết bị có thể truy cập đồng thời cùng lúc.

Mới đây, FPT Telecom vừa chính thức ra mắt gói cước Internet tốc độ 800 Mbps tích hợp công nghệ WiFi 6. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một gói cước Internet WiFi 6 xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

WiFi 6 là một tiêu chuẩn mới đảm bảo việc truyền tín hiệu Internet qua sóng WiFi trở nên hiệu quả hơn. Với gói cước tích hợp WiFi 6, người dùng sẽ được trang bị các bộ định tuyến sử dụng tiêu chuẩn mới.

So với các bộ định tuyến tiêu chuẩn cũ trước đây, tốc độ tối đa của WiFi 6 đạt 9,6Gbps, cao gấp 2,8 lần WiFi 5. Vùng phủ của WiFi 6 cũng mở rộng hơn khoảng 30%. Đồng thời, công nghệ này hỗ trợ một lượng lớn thiết bị cùng lúc kết nối và truy cập, trong khi vẫn đảm bảo việc duy trì tốc độ cao.

{keywords}
Việt Nam lần đầu tiên có gói cước Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6.

Về cơ bản, khi sử dụng các gói cước tích hợp WiFi 6, ngoài việc được truy cập Internet với tốc độ nhanh hơn, người dùng sẽ không cần phải đầu tư thêm các thiết bị mở rộng sóng (access point) mà vẫn đảm bảo được kết nối Internet ổn định trong một không gian lớn như các căn biệt thự, văn phòng công ty, cửa hàng,…

Thực tế cho thấy, từ năm 2019, các công ty như Broadcom, HiSilicon, Intel đã sản xuất chip hỗ trợ WiFi 6 với số lượng lớn. Với các nhà sản xuất điện thoại di động, chuẩn WiFi 6 trong thời gian này cũng đã được hỗ trợ trên những mẫu điện thoại cao cấp.

Sang đến năm 2020, các nhà cung cấp thiết bị lớn trên thế giới như TP-Link, NetGear, D-Link bắt đầu sản xuất hàng loạt các sản phẩm Home Gateway hỗ trợ WiFi 6 để cung cấp cho thị trường. Tiêu chuẩn WiFi 6 sau đó đã trở thành xu thế và được sử dụng rộng rãi từ năm 2021.

{keywords}
Các thiết bị smartphone hỗ trợ WiFi 6 hiện đã trở nên rất phổ biến như một tiêu chuẩn bắt buộc. 

Tại một số nước trên thế giới, các gói cước Internet tích hợp WiFi 6 đã được triển khai từ lâu. Trong đó nổi bật là gói cước tích hợp router WiFi 6 với tốc độ lên đến 1.000 Mbps của nhà mạng Shanghai Telecom (Trung Quốc). Ngoài ra còn có các gói cước WiFi 6 khác của Singtel (Singapore) và nhà mạng 3BB (Thái Lan).

Theo dự báo của Research and Market, trong giai đoạn từ năm 2020-2026, tốc độ tăng trưởng của thị trường thiết bị WiFi 6 sẽ đạt xấp xỉ 26%/năm. Đến năm 2026, sẽ có tới 13 tỷ thiết bị WiFi 6 xuất hiện trên thị trường.

Tính đến hết năm 2021, đã có 780 triệu thiết bị smartphone hỗ trợ WiFi 6. Dự kiến các smartphone hỗ trợ chuẩn WiFi 6 sẽ chiếm 90% tổng lượng smartphone trên thị trường vào năm 2026.

Trọng Đạt

Công bố nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng & ISP tiêu biểu năm 2022

Công bố nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng & ISP tiêu biểu năm 2022

Đây là giải thưởng do Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG Vietnam) trao tặng nhằm vinh danh các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu.

tin nổi bật

Không chỉ APG, tuyến cáp quang biển AAG cũng đang gặp sự cố

Thông tin từ các nhà mạng cho hay, trước khi tuyến cáp biển APG gặp sự cố trên nhánh S3 vào ngày 26/7, một tuyến cáp biển quốc tế khác là AAG cũng đã bị lỗi, gây gián đoạn dịch vụ trên tuyến.

Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Tuyến cáp quang biển quốc tế APG được xác nhận gặp sự cố vào gần 16h ngày 26/7. Sự cố lần này gây mất kết nối trên toàn tuyến, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng dịch vụ Internet quốc tế của người dùng Việt Nam.

Ngành viễn thông cần phải tìm ra cho mình cách làm mới

Thứ trưởng Phạm Đức Long mong muốn các cơ quan quản lý ngành viễn thông bước ra khỏi tư duy truyền thống, biến quá khứ thành nền tảng để có những bước đi mới nhằm phát triển đất nước.

Số người dùng dịch vụ Mobile Money ở Việt Nam tăng gấp 4 lần

Mobile Money hay "Tiền di động" là dịch vụ cho phép dùng tài khoản viễn thông để thanh toán các hàng hoá, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Tin nhắn rác OTT quấy nhiễu người dùng di động Việt

Người dùng di động Việt thường xuyên phải nhận các tin nhắn OTT chứa nội dung lừa đảo tuyển dụng, quảng cáo và giới thiệu các website cờ bạc trực tuyến.

Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Công an và Bộ TT&TT hỗ trợ các doanh nghiệp viễn thông xác thực thông tin thuê bao nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, giải quyết dứt điểm tình trạng sử dụng SIM rác, SIM nặc danh.

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.