Internet Việt Nam

Cập nhập tin tức Internet Việt Nam

Thúc đẩy sử dụng ứng dụng i-Speed đo tốc độ để nâng chất lượng dịch vụ 4G

Việc có nhiều người thường xuyên đo lường và chia sẻ dữ liệu đo qua ứng dụng i-Speed sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ truy nhập Internet, đặc biệt là chất lượng dịch vụ 4G đang được các nhà mạng cung cấp tại Việt Nam.

Tốc độ Internet di động tăng nhẹ trong tháng 5/2024

Theo số liệu mới cập nhật từ hệ thống i-Speed, tốc độ download Internet băng rộng di động tại Việt Nam trong tháng 5 đạt trung bình 42.11 Mbps; Tốc độ Internet băng rộng cố định đạt 100.96 Mbps.

Hàng triệu người Việt quan tâm đến 'thông tin cơ sở 4.0' trên Internet

Không chỉ tiếp cận trực tiếp đến người dân qua loa đài, công cụ của người làm thông tin cơ sở thời 4.0 giờ đây còn có các ứng dụng nhắn tin trên Internet.

Cách chọn ra nhà mạng có tốc độ truy cập Internet nhanh tại Việt Nam

Người trẻ thường quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ Internet qua tham khảo từ người quen, bạn bè, KOLs... Song để chọn nhà mạng có tốc độ truy cập Internet nhanh, cần tìm hiểu về các thông số đo kiểm thực tế.

CMC Telecom và VNPT dẫn đầu về tốc độ Internet cố định và di động tháng 4/2024

CMC Telecom là doanh nghiệp viễn thông có tốc độ băng rộng cố định cao nhất, trong khi đó VNPT là nhà mạng có chất lượng Internet băng rộng di động tốt nhất tháng 4/2024.

Miễn phí tên miền, website, email cho nhiều người

Một số người trẻ, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được miễn phí 2 năm sử dụng tên miền '.vn' và các dịch vụ số (website, email).

Mở cổng để người dùng Internet phản ánh chuyện lạm dụng tên miền

Cổng tiếp nhận phản ánh lạm dụng tên miền vừa được VNNIC đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 14/5. Đây là nơi người dùng Internet báo cáo các tên miền bị lạm dụng, dùng vào mục đích lừa đảo, có hại hoặc bất hợp pháp khác.

Tốc độ Internet tại Điện Biên nhanh nhất Việt Nam

Điện Biên bất ngờ thành tỉnh có tốc độ Internet nhanh nhất Việt Nam. Tốc độ Internet tại Điện Biên thậm chí nhanh hơn nhiều lần so với các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.

Cảnh giác khi sống giữa “thiên đường” WiFi miễn phí

Các mạng WiFi miễn phí thường tiện lợi, nhưng người dùng Internet sẽ phải đánh đổi bằng nhiều rủi ro khi sống giữa “thiên đường”.

Lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng mạnh 3 tháng đầu năm

Số vụ lừa đảo trực tuyến và tấn công mạng tại Việt Nam đang leo thang. Người dùng Internet cần nâng cao cảnh giác và trang bị các kỹ năng ứng phó.

Chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là việc không thể chậm trễ

Nhấn mạnh chuyển đổi sang địa chỉ Internet thế hệ mới IPv6 là việc không thể chậm trễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và địa phương đồng lòng, phối hợp đồng bộ trong triển khai công tác này.

Bị dẫn sang website lạ vì vào mạng bằng WiFi miễn phí

Các mạng WiFi miễn phí tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị kẻ xấu cài cắm mã độc, người dùng di động cũng có thể bị dẫn dụ vào các website lừa đảo.

Xuất khẩu nền tảng số Việt sang Thái Lan, Singapore nhờ cấp WiFi miễn phí

Nền tảng quảng cáo Awing do các kỹ sư Việt Nam phát triển, vận hành dựa trên việc cung cấp các mạng WiFi miễn phí cho người dùng di động.

Đấu giá tần số 5G để phát triển hạ tầng số quốc gia

Sự kiện đấu giá tần số 5G có ý nghĩa quan trọng, mở ra một kỷ nguyên mới cho 5G, là cơ sở để phát triển hạ tầng số, phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Starlink phải “liên doanh” để mang Internet vệ tinh đến Việt Nam?

Đây là một trong nhiều quy định mới được đề xuất nhằm quản lý việc cấp phép, kinh doanh dịch vụ viễn thông xuyên biên giới, trong đó có Internet vệ tinh.

Thu hồi tên miền ".vn": Chủ website sẽ được báo trước 3 tháng

Tên miền ".vn" sẽ bị thu hồi nếu được sử dụng nhằm chống lại Nhà nước, xâm phạm an ninh quốc gia, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hoặc không nộp phí duy trì sử dụng.

Số vụ tấn công mạng nhắm tới Việt Nam nhiều thứ 3 Đông Nam Á

Các vụ tấn công mạng tại Việt Nam năm 2023 giảm nhẹ so với năm trước, với khoảng 1,67 triệu sự cố, đứng thứ 3 Đông Nam Á, sau Singapore và Indonesia.

Cho đăng ký SIM online, sở hữu quá 3 SIM phải ký hợp đồng

Bộ TT&TT đang đề xuất việc cho phép người dùng đăng ký SIM online. Với SIM thứ 4 thuộc cùng một nhà mạng, chủ thuê bao phải thực hiện giao kết hợp đồng theo mẫu.

Người dùng Việt chuộng Zalo, Viber, rời xa gọi thoại, nhắn tin

Gọi thoại, nhắn tin SMS ngày một ít, trong khi video call và nhắn tin qua app Zalo, Viber đang tăng lên. Thói quen của người dùng di động Việt đã thay đổi.

Việt Nam có thể khuyến khích nhà mạng tự phát triển ứng dụng 5G

Ông Jamie Jefferies, Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Kinh doanh Quốc tế của Ciena vừa đưa ra nhiều lời khuyên cho Việt Nam trong việc phát triển các ứng dụng 5G.