Internet Việt Nam

Cập nhập tin tức Internet Việt Nam

Hiểu sao cho đúng quy định mới đề xuất về quản lý mạng xã hội?

Hôm nay (15/9) là hạn cuối lấy ý kiến cho dự thảo các quy định mới về quản lý Internet và thông tin trên mạng, trong đó có hoạt động của các mạng xã hội tại Việt Nam.

Xóa nhiều tài khoản TikTok chia sẻ đường lưỡi bò, xuyên tạc tình hình lãnh thổ

Bộ TT&TT sẽ tiếp tục xử lý mạnh tay với các cá nhân, tổ chức lợi dụng TikTok, Facebook, Google để đăng tải, lan truyền nội dung vi phạm pháp luật trên Internet.

Nhà mạng lên tiếng việc ngắt Internet người vi phạm pháp luật

Đồng tình, ủng hộ quy định mới về ngắt Internet người vi phạm pháp luật, tuy nhiên, có ý kiến đề xuất cần hướng dẫn cụ thể hóa việc thực hiện quy định này.

Doanh nghiệp công nghệ Việt trong cơn bão đồng Yên giảm giá

Đồng Yên mất giá đã ít nhiều tác động tới các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. Tuy vậy, các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật vẫn tăng trưởng vững vàng.

5 đề xuất mới về quản lý Internet so với Nghị định 72

Đây là những nội dung trong dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Nghị định 27/2018/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Thuê bao di động đi đâu nhiều nhất dịp nghỉ lễ 2/9?

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, nhiều thuê bao di động lựa chọn rời khỏi Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương để về quê thay vì tìm đến các địa điểm du lịch.

Chặn dịch vụ người 'bùng cước' sẽ làm sạch thị trường Internet

Người 'bùng cước' Internet từ nay sẽ không thể đăng ký thuê bao mới ở các nhà cung cấp dịch vụ khác do đã có cơ sở dữ liệu chung về khách hàng 'nợ xấu'.

Nhà mạng cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ dịp 2/9

Các nhà mạng đã chuẩn bị nhiều phương án ứng phó nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu liên lạc, truy cập Internet của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Lấy ý kiến doanh nghiệp xuyên biên giới về dự thảo Nghị định quản lý Internet

Từ ý kiến đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, Bộ TT&TT sẽ tập hợp trình Chính phủ để tiến tới việc sớm ban hành Nghị định mới về quản lý Internet và thông tin trên mạng.

Nhà mạng 'bắt tay' từ chối cung cấp dịch vụ Internet cho khách hàng "bùng" cước

Người dùng Internet khi vi phạm nghĩa vụ thanh toán sẽ bị lưu vết trên hệ thống của Cục Viễn thông và bị các nhà mạng từ chối cung cấp dịch vụ.

Huy động nhân lực, vật lực ngành viễn thông đối phó bão Talim

Cùng với nhiều cơ quan, đơn vị trên cả nước, các nhà mạng viễn thông đã đóng vai trò quan trọng vào việc giảm thiểu tối đa thiệt hại do cơn bão Talim gây ra.

Đề xuất định danh tài khoản người dùng Facebook, Zalo bằng số điện thoại

Định danh tài khoản người dùng mạng xã hội qua số điện thoại là một trong những quy định mới đang được Bộ TT&TT đề xuất bổ sung.

Dùng chung hạ tầng giúp nhà mạng cắt giảm chi phí, tăng chất lượng dịch vụ

Chia sẻ, sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động được xem là xu hướng tất yếu, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp viễn thông.

Thoát cảnh trắng sóng di động ở nơi xem rùa đẻ trứng

Từ một nơi gần như không có sóng viễn thông di động, du khách đến với hòn Bảy Cạnh (Côn Đảo) giờ đây đã có thể liên lạc, vào mạng Internet tương tự như ở trong đất liền.

Việt Nam thiếu nhân lực IoT nhưng lương kỹ sư lại thấp

Lương kỹ sư IoT khá khiêm tốn, trung bình chỉ 10-13 triệu đồng. Đây được xem là rào cản làm chậm sự phát triển của thị trường IoT Việt Nam.

Thị trường IoT tỷ USD Việt Nam, nên bắt đầu từ ô tô, thiết bị điện

Quy mô thị trường IoT Việt Nam được dự đoán đạt 8,5 tỷ USD. Để đến được cột mốc đó, Việt Nam trước hết nên ứng dụng IoT trên các thiết bị đo và phương tiện giao thông, vận tải.

Việt Nam đang đi sau thế giới về công nghệ IoT

Để đạt mật độ kết nối các thiết bị IoT trên dân số tương đương thế giới, Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nhiều, bằng sự chung tay của tất cả các doanh nghiệp công nghệ.

Khôi phục 4 tuyến cáp biển kết nối Internet Việt Nam với quốc tế

Cục Viễn thông cho biết, theo báo cáo của các nhà mạng, tính đến hết tháng 5, 4/5 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố thời gian qua đã được sửa xong, khôi phục lại kênh truyền trên các tuyến.

Cần trang bị kiến thức Internet cho trẻ thay vì cấm đoán cực đoan

Trước những lo ngại về các rủi ro trên mạng, không ít phụ huynh đã chọn giải pháp cực đoan là cấm đoán con em mình tiếp cận với Internet.

Không chuyển đổi sang IPv6 sẽ khó phát triển kinh tế số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh, các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp phải nhận thức rõ rằng muốn phát triển kinh tế, xã hội số và cung cấp dịch vụ cá thế hóa cho người dùng thì cần phải chuyển đổi sang IPv6.