Việt Nam ơi! Ta sẽ thắng

Sau khi thực hiện thành công MV "Hãy yên lòng Sài Gòn ơi", được bạn bè trong nước và kiều bào ủng hộ, Tiến sỹ, HH Đoàn Kim Hồng đã viết bài thơ "Việt Nam ơi! ta sẽ thắng" và phổ nhạc.

Sống và làm việc tại Chicago (Hoa Kỳ) nhưng tình cảm yêu thương vẫn luôn hướng về quê hương. Là cô giáo dạy nhạc, chị vừa sáng tác vừa hát. Bài "Hãy yên lòng Sài Gòn ơi" ngoài MV của các ca sỹ hát, chị đã tự đệm đàn và hát. Clip đã được rất được nhiều người chia sẻ, ủng hộ.

Riêng bài thơ "Việt Nam ơi! ta sẽ thắng" (và sau đó là MV) chị muốn nói lên tình yêu thương, sự sẻ chia, đùm bọc, đoàn kết của đồng bào trong đại dịch và tin tưởng chúng ta nhất định sẽ chiến thắng.  

{keywords}

Đất nước mình lại vào trận mới
Cùng chung tay chung sức đồng lòng
CORONA kẻ thù giấu mặt
Trận chiến này nhân loại cùng chung

Hãy cháy lên niềm tin sức mạnh
Hãy cháy lên ngọn lửa sáng ngời
Trận chiến này ta sẽ thắng
Việt Nam ơi, Việt Nam ơi

Luôn bên mẹ, chúng con luôn bên mẹ
Từ phương xa cùng chia ngọt sẻ bùi
Cùng bạn bè Năm châu đoàn kết
Ánh sáng bừng lên bóng tối dần lui

Hãy yên lòng Việt Nam ơi
Triệu trái tim cùng hoà sức mạnh
Như năm xưa bước vào trận đánh
Trận COVID này chiến thắng sẽ về ta.

14-8-2021

tin nổi bật

Một mình

Phương Uyên thường viết về nỗi buồn, sự cô đơn như tự sự của riêng mình. Đằng sau nỗi buồn là sự khát khao về tình yêu, về ước vọng của tuổi trẻ...

Mười ngón tay

Thi Ngọc Lan viết về những ngón tay như viết về chính cuộc đời: Mười ngón tay chai sạn chắt chiu/ Sỏi đá thành cơm, kỳ diệu biết bao điều/ Bão tố thiên tai vẫn không chùn bước/ Giữ vững cuộc đời hạnh phúc tình yêu...

Dịu dàng

Nhà báo Kim Dung đã gắn bó cả đời với nghề báo. Chị làm thơ như cuộc dạo chơi và trên hết là những ghi chép những cảm xúc về cuộc đời,..

Hà Nội...Thu

Tuyết Hoàng làm thơ như một cuộc dạo chơi. Thơ đối với chị như những ghi chép về niềm vui, nỗi buồn của cuộc đời. Chị là nhà khoa học hiện công tác tại Bộ Thông tin- Truyền thông

Trung thu cho trẻ mồ côi

Bài thơ là nỗi lòng của tác giả hướng về những trẻ em mồ côi vì Covid-19 trong đêm trung thu.

Chốn từ bi

Cuộc đời dẫu có những khoảng tối song trên hết vẫn là "Vườn xanh mướt nắng mai rạng rỡ".

Triệu lá cờ Tổ quốc

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc đỏ thắm nơi vùng biển đất nước khơi gợi những sứ mệnh thiêng liêng.

Thu bâng khuâng

Mùa Thu, mùa của hy vọng và tình yêu, mùa của những rung động dâng trào. Thu đã là thơ, Thu đã vào thơ như một điều tất yếu. Thơ và Thu như đồng hành đi trên con đường của sự kiếm tìm cái đẹp...

Một mùa Thu

Văn thơ và cuộc sống của Lê Quý (Quý Lê) cứ đan xen trong tâm hồn của một người đa cảm, luôn cố gắng giữ cho mình sự điềm tĩnh trước những xô bồ cuộc sống để từng bước đem lại sự kết nối yêu thương.

Em là Mùa Thu

Mùa thu được những người con xa quê nhớ đến khắc khoải với biết bao kỷ niệm yêu dấu. Những cảm xúc về mùa thu được đong đầy qua từng lời thơ.

Vu Lan vắng mẹ

Cô giáo, ca sỹ Thùy Dương bắt gặp bài thơ "Vu Lan vắng mẹ" trong tâm trạng mất mát đau thương khi mẹ cô vừa đi về cõi vĩnh hằng.

Viếng đền Trương Định

Bài thơ được tác giả Trương Hòa Bình - nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ - lấy cảm hứng từ chuyến thăm viếng khu lăng, mộ và đền thờ của Anh hùng dân tộc Trương Định tại Thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) sáng 20/8.

Thế là…

Thi Ngọc Lan là tác giả của nhiều bài thơ được các nhạc sỹ phổ nhạc. Thơ chị là tiếng nói nội tâm, những dằn vặt của tình yêu, của đợi chờ mong nhớ..

Nỗi niềm riêng

Trước những lắng đọng của không gian, thời gian, tác giả Trung Thành đã có những xúc cảm đặc biệt.

Tôi là trẻ nhỏ ai ơi!

Nhà thơ Đặng Tường Vy khi trở về quê hương ví mình như một đứa trẻ ngu ngơ,một đứa trẻ mau quên trước biết bao đổi thay giữa dòng đời...