dịch covid

Cập nhập tin tức dịch covid

Bật khóc vì câu nói bất ngờ của con: "Mẹ đã đi 108 ngày"

"Mẹ, mẹ đã đi 108 ngày", chị Trang bật khóc khi cậu con trai 8 tuổi gặp lại mẹ trở về nhà sau 4 tháng ở bệnh viện chống dịch.

TP.HCM dịch ở cấp độ 2, riêng huyện Cần Giờ cấp độ 3

So với tuần trước, số địa phương cấp độ 1 (vùng xanh) ở TP.HCM giảm, trong khi số địa phương cấp độ 2 (vùng vàng) tăng. TP có 1 địa phương ở cấp độ 3 (vùng cam) là huyện Cần Giờ.

Tôi không thể tin những gì đang diễn ra trước mắt mình

Giờ là lúc “vào guồng”, tăng tốc và sớm về đích. Mỗi ngày, hàng trăm nhân sự tập trung hoàn thành mục tiêu đặt ra. Điều mà chỉ mới 2 tháng trước, chúng tôi nhiều khi không dám nghĩ tới.

Ở vùng xanh, công nhân muốn đi làm vẫn phải tiêm 2 mũi vắc xin

Tỉnh Tiền Giang mới ban hành hướng dẫn thực hiện các phương án sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới. Văn bản trên được ban hành sau khi cộng đồng doanh nghiệp có nhiều phản ánh về công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Rạp phim phun khử khuẩn, dọn vệ sinh đồng loạt mở lại

Việc khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh của hệ thống các rạp được tiến hành sau khi có hướng dẫn ban hành của cơ quan chức năng về hoạt động trở lại.

Thông chốt, dân Sài Gòn đi chơi Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên

Lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định đã thống nhất dự kiến mở lại chương trình du lịch kết nối giữa TP và từng địa phương từ 01/11.

Áp 'ba tại chỗ': Công nhân chối việc, đối tác hủy đơn hàng, DN kêu trời

Tiếp tục bị áp làm việc 3 tại chỗ, công nhân không chịu làm việc, đối tác hủy đơn hàng, DN chán nản vì kêu ca nhưng chậm được phản hồi.

Tiền Giang 'một mình một đường', DN gửi thư cầu cứu Thủ tướng

Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc, Trung Quốc... cho rằng, tỉnh Tiền Giang đang “một mình một đường” làm khó doanh nghiệp.

2.000 công nhân chỉ điểm trái nghị quyết, đòi ngừng '3 tại chỗ'

Tập thể người lao động cho rằng, cần ngừng áp dụng mô hình sản xuất “3 tại chỗ” và các quy định của tỉnh Tiền Giang phải thay đổi nếu trái Nghị quyết của Chính phủ.

Sài Gòn lại vui: Tháng 10 dạo Thảo Cầm Viên, tháng 11 về Miền Tây

Từ 1/11, người dân TP.HCM sẽ được đi du lịch liên tỉnh/thành. Thành phố dự kiến sang năm 2022 sẽ khôi phục các hoạt động du lịch.

Lì lợm, gồng mình trước biến cố lịch sử, nhưng 'có lũ thì phù sa mới về'

Giãn cách xã hội kéo dài tại TP.HCM là cú sốc, gây tổn thương nhiều doanh nghiệp và đặc biệt là giới doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Nhưng họ đã vượt qua, duy trì hoạt động cùng người lao động và đóng góp cho xã hội theo những cách riêng.

Cuối tuần này, 'vùng xanh' Sài Gòn mở lại tour, đón khách du lịch

TP.HCM lên kế hoạch phục hồi hoạt động du lịch sớm bằng các tour khép kín an toàn. Các doanh nghiệp đã có dự kiến mở tour ngay dịp cuối tuần này, ngày 8-9/10.

TP.HCM dự kiến dỡ bỏ dần chốt chặn, hàng rào trên đường

Từ nay đến 30/9, dự kiến lực lượng chức năng sẽ tháo dỡ dần các hàng rào, dây kẽm gai trên các tuyến đường tại TP.HCM.

Các hãng xe công nghệ lên kế hoạch tự test cho shipper

Theo chính sách nhiều doanh nghiệp đưa ra, đội ngũ shipper TP.HCM phải trả một phần tiền khi đi xét nghiệm từ ngày 24/9.

500 người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin được ra chợ mua đồ trực tiếp

Chợ dã chiến được lập ở giữa đường với không gian rộng, thoáng để đón những vị khách đầu tiên đến mua sắm. Người đi chợ đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin.

Việt Nam ơi! Ta sẽ thắng

Sau khi thực hiện thành công MV "Hãy yên lòng Sài Gòn ơi", được bạn bè trong nước và kiều bào ủng hộ, Tiến sỹ, HH Đoàn Kim Hồng đã viết bài thơ "Việt Nam ơi! ta sẽ thắng" và phổ nhạc.

Cha nghèo đơn thân khẩn khoản xin giúp con gái được tiếp tục chạy thận

Đã 4 năm anh Tuấn phải nghỉ làm để chăm sóc con gái bệnh tật. Không tiền bạc, không người giúp đỡ, anh bất lực, xót xa cho số phận khốn khổ của con mình.

Mẹ đơn thân khổ sở vì dính bẫy lừa đảo của "nhân viên ngân hàng"

Đang trong lúc túng quẫn, chị N. T. nhìn thấy một trang facebook quảng cáo cho vay không thế chấp, tưởng đang đuối nước vớ được cọc, chị chẳng ngờ tiền mất tật mang.

ĐÔI MẮT HÀ NỘI

Diễn viên điện ảnh, nghệ sỹ Quốc Quốc sáng tác bài thơ "Đôi mắt Hà Nội" muốn gửi gắm một thông điệp giản dị rằng, trong lúc căng mình chống dịch, mỗi người càng thấy yêu Hà Nội hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắc Hải Dương không chủ quan

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh cần phải nói rõ số ca mắc tại Hải Dương nhiều nhưng đã được cách ly.  Không vì thế mà Hải Dương chủ quan.