Khó khăn

Bắt đầu với tỉ số ở chung kết lượt đi trên sân Mỹ Đình, việc để Thái Lan ghi tới 2 bàn thắng vào lưới Văn Lâm khiến trận tái đấu rất khó cho tuyển Việt Nam, khi đội chủ nhà đã có vốn.

Muốn vô địch, các học trò của HLV Park Hang Seo buộc phải chiến thắng hoặc có tỉ số hoà lớn hơn 2-2 trước tuyển Thái Lan trong trận chung kết lượt về.

Tuyển Việt Nam thất thế trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 với Thái Lan

Tuyển Việt Nam làm được hay không còn phải chờ, nhưng chắc chắn là chẳng dễ dàng sau những gì cho thấy của cả hai kể từ đầu giải cũng như ở trận lượt đi.

Có thể thấy, tuyển Thái Lan nhỉnh, thuyết phục hơn thầy trò HLV Park Hang Seo về chuyên môn tính cho tới hết trận đấu lượt đi, bên cạnh đó bản lĩnh cũng chẳng kém và chưa nói được đá trên sân nhà Thammasat.

Cơ hội để tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2022 thực tế rất khó, nếu không có những thay đổi mạnh mẽ và đột biến, cùng lúc Thái Lan vẫn chơi tốt như từng thấy tại Mỹ Đình ở trận lượt đi.

... nhưng vẫn có niềm tin ở Thammasat

Không nhiều cơ hội, nhưng HLV Park Hang Seo và các học trò tại tuyển Việt Nam lại đang có những niềm tin rất lớn ở trận chung kết lượt về với Thái Lan ở Thammasat vào tối nay, 16/1.

Niềm tin ấy nằm ở thống kê: Dưới thời HLV Park Hang Seo chưa khi nào bóng đá Việt Nam thất bại trước “Voi chiến” từ cấp độ U23 đến ĐTQG ngay tại Thái Lan.

nhưng niềm tin là vẫn còn, đặc biệt tại sân Thammasat - nơi mở ra hành trình kỳ diệu cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Trận đầu tiên HLV Park Hang Seo dẫn dắt, U23 từng đánh bại U23 Thái Lan ở M150 Cup, rồi kế đó tuyển Việt Nam cũng vượt qua “Voi chiến” tại King’s Cup.

Nhưng niềm tin lớn nhất lại rơi vào trận đấu với Thái Lan trên sân Thammasat, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Ở trận đấu cách đây 3 năm, dù may mắn thoát thua những phút bù giờ, hay để đối thủ đá trên chân nhưng thực tế tuyển Việt Nam cũng đã chơi tốt, đồng thời có cơ hội chiến thắng chứ chẳng phải không.

Lúc này tuyển Việt Nam vẫn còn tới 14 cầu thủ (kể cả trợ lý Anh Đức) từng chơi một trận đấu quả cảm tại Thammasat để niềm tin chiến thắng chưa hẳn đã chấm hết.

Ở Thammasat cách đây hơn 3 năm, tuyển Việt Nam đã may mắn với sự xuất sắc của Văn Lâm để mở ra một hành trình kỳ diệu tại vòng loại World Cup 2022 như đã biết.

Và hiện tại, nhiều “điềm lành” lặp lại như như may mắn, Văn Lâm vẫn xuất sắc ở trận lượt đi, tuyển Việt Nam hay HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể mơ về một điều kỳ diệu tại Thammasat để đăng quang vô địch AFF Cup 2022. Hy vọng là thế.