Vòng chung kết tổng GEG 2002 đã đón 350 vận động viên đến từ 65 quốc gia tham dự. Giải đấu diễn ra từ ngày 14 - 18/12 và có 4 bộ môn thi đấu gồm: DOTA 2, Efootball, PUBG Mobile và Streetfighter V.
 
Ông Đỗ Việt Hùng, Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), khẳng định chiến thắng cho Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng, khi các thành viên trong đội tuyển đã nỗ lực thi đấu hết mình và áp dụng chiến thuật phù hợp.

Việt Nam vô địch PUBG Mobile toàn cầu

“Trải qua 6 trận đấu căng thẳng, gay cấn và đầy kịch tính, đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh thi đấu vững vàng cùng sự nhập cuộc tự tin”, đại diện VIRESA nhận xét. 
 
Theo ông Hùng, thành tích rất đáng tự hào này vừa là sự khích lệ động viên đồng thời khẳng định sự đầu tư đúng đắn, cũng như chiến lược phát triển phù hợp để ngày một nâng cao vị thế thể thao điện tử Việt Nam trên đấu trường thế giới.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam

Chia sẻ thêm về bí quyết giành chiến thắng, vận động viên Mạc Anh Hào, thành viên đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam, cho biết: “Vấn đề quan trọng nhất khi thi đấu bộ môn này là tinh thần đồng đội. Khi giao tranh, đôi lúc chúng tôi cũng rơi vào trạng thái quá phấn khích. Nhưng sau đó, chúng tôi bình tĩnh lại và tiếp tục tập trung. Vượt lên tất cả, chúng tôi đều tin tưởng nhau”, Hào nói.