Duy Vũ

Duy Vũ

Đánh giá, cải thiện chỉ số chuyển đổi số thành phố Hà Nội

Sáng 30/12, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội tổ chức hội thảo đánh giá, cải thiện chỉ số chuyển đổi số thành phố Hà Nội.

Xây dựng cơ sở dữ liệu ứng dụng nền tảng số trong quản trị để nâng cao chất lượng sản phẩm

Xây dựng, vận hành cơ sở dữ liệu việc ứng dụng các nền tảng số trong quản trị doanh nghiệp phục vụ nâng cao năng suất chất lượng chuyên ngành là một trong những định hướng nâng cao chất sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ ngành TT&TT.

Doanh nghiệp thay đổi nhờ ứng dụng giải pháp quản trị trên nền tảng low code

Theo các chuyên gia, hệ thống ERP giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý được tài nguyên, nguồn dữ liệu được tích hợp hệ thống đồng nhất trên một cơ sở dữ liệu và theo thời gian thực và có thể tuỳ chỉnh linh hoạt.

Nâng cao năng suất, chất lượng xe lắp ráp ở Việt Nam nhờ mô hình nhà máy thông minh

Nhà máy Hyundai mới sử trạng bị các công nghệ mới, đáp ứng tiêu chuẩn của dây chuyền, xưởng sản xuất thông minh tiến tới mục tiêu nhà máy thông minh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng xe Hyundai lắp ráp tại Việt Nam, tiến tới xuất khẩu.

Tổ chức ĐMST địa phương trong ứng dụng công nghệ tăng năng suất, chất lượng doanh nghiệp

Các tổ chức đổi mới sáng tạo địa phương có vai trò trong hỗ trợ ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ phát triển các sản phẩm chủ lực.

Giải bài toán nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ ngành TT&TT

Tối ưu hạ tầng số và hạ tầng dữ liệu, sử dụng tiến bộ KHCN để giải quyết các bài toán lớn; đẩy mạnh nền tảng số quốc gia và làm chủ công nghệ là những mục tiêu để thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hoá trong lĩnh vực TT&TT.

Ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo là động lực tăng năng suất lĩnh vực TT&TT

Năng suất lao động của ngành TT&TT đã có những phục hồi đáng kể trong năm 2020 và phát triển ngoạn mục trong năm 2021 – 2022 với mức tăng trưởng khoảng 25,6% với những tác động tích cực từ ứng dụng KHCN, đổi mới sáng tạo.

Doanh nghiệp sản xuất đèn LED tăng năng suất nhờ hệ thống điều hành thông minh

Ứng dụng hệ thống điều hành sản xuất số, sử dụng AI trên dây chuyền thực hiện kiểm soát tự động, điều hành dây chuyền theo thời gian thực đã giúp năng lực sản xuất của doanh nghiệp tăng trên 30%.

Lập bản đồ sâu hại để nông dân theo dõi qua ứng dụng

Với thế mạnh công nghệ và dữ liệu, doanh nghiệp Việt muốn xây dựng bản đồ sâu hại và thiên địch học, giúp các cơ quan quản lý đưa ra các cảnh báo cho người nông dân trong canh tác, sản xuất ngay trên ứng dụng di động.

Sẽ có quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thông tin mạng cho camera giám sát

Bộ TT&TT phải hoàn thành việc ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát, theo yêu cầu của Chính phủ.