VietNamNet đồng hành mang "mùa xuân nhân ái" đến trẻ em mồ côi, chất độc da cam

Hơn 70 suất quà cùng nhiều nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm... được trao đến cho Làng Hy Vọng và Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP- Cơ sở 3.

Sáng 14/1, các cơ quan, đơn vị tại Văn phòng đại diện Bộ TT&TT ở Đà Nẵng có mặt tại Làng Hy Vọng (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) và Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP- Cơ sở 3 (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) để trao quà thiện nguyện.

Chương trình mang tên “Mùa xuân nhân ái 2022” nhằm chia sẻ khó khăn, giúp các em có cái Tết đầm ấm và tươi vui.

Tại hai địa điểm trên, đoàn đã trao 73 suất quà cho các em, cùng với đó là gần 2 tấn gạo, mỳ tôm, nước mắm, dầu ăn, xà phòng…. 5 em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP- Cơ sở 3 được nhận thêm mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

{keywords}
 
{keywords}
Các đơn vị tại Văn phòng đại diện Bộ TT&TT ở Đà Nẵng có mặt tại Làng Hy Vọng và Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP- Cơ sở 3 để trao quà thiện nguyện
{keywords}
 
{keywords}
Đây là năm thứ 7 các đơn vị thực hiện chương trình thiện nguyện đến với những nơi có hoàn cảnh khó khăn

Đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, ngành TT&TT, thông qua chương trình thiện nguyện lần này Văn phòng đại diện Báo VietNamNet tại TP Đà Nẵng đã ủng hộ 20 triệu đồng.

Ông Nguyễn Phú Hà – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III cho biết, đây là năm thứ 7 các đơn vị thực hiện chương trình thiện nguyện đến với những nơi có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình nhằm phát huy truyền thống “nghĩa tình” của ngành TT&TT, đồng thời mong muốn giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt có một mùa xuân ấm áp hơn.

{keywords}
 
{keywords}
73 suất quà như áo thun, bánh, dầu ăn...được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn
{keywords}
 
{keywords}
Cùng với đó đoàn thiện nguyện thêm gạo, mỳ tôm, dầu ăn...cho hai trung tâm
{keywords}
Văn phòng Báo VietNamNet tại TP Đà Nẵng đồng hành cùng chương trình thiện nguyện
{keywords}
Các đơn vị ghi nhận tấm lòng vàng của Văn phòng đại diện Báo VietNamNet tại TP Đà Nẵng 
{keywords}
Thầy Phan Thanh Vinh – Giám đốc Làng Hy Vọng xúc động khi nhận được sự hỗ trợ của đoàn thiện nguyện

Thầy Phan Thanh Vinh – Giám đốc Làng Hy Vọng chia sẻ, đơn vị đang nuôi dạy 118 em mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khiếm thính trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng. Bên cạnh sự hỗ trợ của Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP, thì đơn vị phải vận động thêm các nhà hảo tâm để có kinh phí nuôi các em tại trung tâm.

“Hai năm qua, khi dịch Covid-19 bùng phát thì rất ít đoàn đến hỗ trợ. Làng Hy Vọng cũng gặp không ít khó khăn. Hôm nay chúng tôi rất xúc động khi nhận được tấm lòng vàng của các cơ quan, đơn vị tại Văn phòng đại diện Bộ TT&TT ở Đà Nẵng đến hỗ trợ, giúp các em đón Tết ấm áp hơn. Đây cũng là đoàn ủng hộ cho trung tâm lớn nhất thời gian qua”, thầy Vinh bày tỏ.

Hồ Giáp

Trao hơn 21 triệu đồng tới hai đứa trẻ mồ côi mẹ ở Hà Tĩnh

Trao hơn 21 triệu đồng tới hai đứa trẻ mồ côi mẹ ở Hà Tĩnh

Sang Nhật xuất khẩu lao động chưa được bao lâu thì chị Trang gặp nạn rồi qua đời, để lại đứa con nhỏ bơ vơ nơi quê nhà. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ hai cháu bé số tiền hơn 21 triệu đồng.

tin nổi bật

Mong ước có một chiếc xe lăn của người phụ nữ tật nguyền mê hội hoạ

Vượt lên trên số phận, chị Trần Thị Hiền (40 tuổi, ở xã Thuận Sơn, Đô Lương, Nghệ An) đã “vẽ” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến nhiều người xung quanh.

Bạn đọc ủng hộ bé Phan Tấn Tú bị u não hơn 33 triệu đồng

Anh Phan Văn Từ, cha của bé Phan Tấn Tú cho biết, hiện tại con đang ở Huế để xạ trị. Ngoài tiền viện phí, con phải sử dụng nhiều thuốc ngoài danh mục bảo hiểm nên rất tốn kém.

Trao hơn 43 triệu đồng đến gia đình có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 43.988.508 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình chị Doãn Thị Thu Hằng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo.

Không giấy tờ hay người thân, cụ ông gặp nạn cần giúp gấp

Dù có thể nói chuyện nhưng cụ ông không cung cấp được thông tin cá nhân. Các bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp vừa tập trung điều trị bệnh, vừa tìm kiếm thân nhân cùng sự giúp đỡ kinh phí lẫn người chăm sóc.

Sản phụ tội nghiệp phải xa con 10 tháng vì Covid-19 vẫn gặp nguy hiểm

Chị Dương Ánh Nguyệt, sản phụ bị di chứng hậu Covid-19 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp. Số tiền hơn 32 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ chưa đủ so với quá trình điều trị kéo dài của chị.

Người mẹ nghèo cuối đời chỉ mong hai con được vào trại tâm thần

“Sống nay, chết mai chẳng biết đâu mà lần, tôi chỉ thương cho hai đứa con gái bị bệnh tâm thần không biết sẽ thế nào khi mà bát cơm cũng chẳng tự xúc ăn được”, bà Hứa Thị Thanh nói trong nước mắt.

Bé Trường Phát được ủng hộ hơn 76 triệu đồng

Bé Trường Phát chào đời với cân nặng 0.7kg, đầu của em mỗi lúc một phình to bởi căn bệnh não ủng thủy. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ Trường Phát số tiền hơn 76 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến Bệnh viện để xoa dịu nỗi đau bệnh tật

Sáng 7/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với các nhóm thiện nguyện đã tổ chức chương trình “Mang âm nhạc đến Bệnh viện - Xoa dịu nỗi đau bệnh tật”.

Cha già bệnh tật và con trai cần mổ tim, người phụ nữ đơn thân khẩn cầu giúp đỡ

Bản thân mang trong mình nhiều bệnh nguy hiểm nhưng chị Thường vẫn cố gắng chăm sóc người con bị bệnh tim và phụng dưỡng cha già suy phổi.

Cụ ông bị ung thư dạ dày được bạn đọc ủng hộ hơn 35 triệu đồng

Ông Mười may mắn được phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị hóa trị, đồng thời đánh giá khả năng phục hồi của ông tốt.

Cụ bà vét sạch túi còn hơn 100 nghìn đồng xin cứu cháu rể gặp tai nạn giao thông

Mẹ mất, cha còn đang làm lụng cật lực để lo cho người anh trai bị tai nạn giao thông trước đó. Khi Tiến gặp nạn, em chỉ có thể cậy nhờ nhà vợ.

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc"

"Một trẻ em hạnh phúc sẽ trở thành một người lớn hạnh phúc, một trẻ em thành công có giá trị cho gia đình, cộng đồng và quốc gia, mở ra cơ hội đóng góp điều đó ở trong tương lai”, Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Giấc mơ đánh mất của nam sinh mắc bệnh hiểm nghèo

Trần Đức Dương ấp ủ giấc mơ thi vào ngành quân đội, trở thành sĩ quan, vơi bớt gánh nặng cho gia đình nghèo. Không ngờ, căn bệnh ung thư xương ập đến, chôn vùi tương lai của em.

Trao hơn 30 triệu đồng đến em Hoàng Tuấn Dũng mắc 2 bệnh ung thư

Cùng lúc mắc 2 căn bệnh ung thư, em Hoàng Tuấn Dũng phải bỏ dở việc học. Mong ước trở thành sinh viên Đại học đang xa dần khi căn bệnh ngày một nặng thêm.