VietNamNet trao gần 100 triệu cho người dân Quảng Bình, Quảng Trị

Trước những khó khăn, vất vả của người dân do chịu hậu quả nặng nề của những đợt lũ chồng lũ vào tháng 9 và tháng 10, vừa qua, Báo VietNamNet đã quyết định trích nguồn hỗ trợ 94 triệu đồng trao tặng bà con vùng lũ.

 

Những tháng cuối năm 2020, nhiều tỉnh miền Trung phải hứng chịu những biến cố thiên tai gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Bão chồng bão, lũ chồng lũ kéo dài trong thời gian dài khiến đời sống người dân một số tỉnh như Quảng Trị, Quảng Bình, TT-Huế… bị đảo lộn, kinh tế kiệt quệ.

{keywords}
Phó Chủ tịch UBND xã A Ngo (bìa phải) đón nhận 60 triệu đồng nguồn kinh phí ủng hộ từ đại diện báo VietNamNet.

Bà Lê Thị Huỳnh – Phó Chủ tịch UBND xã A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) cho biết, A Ngo là xã miền núi đặc thù của tỉnh với 839 hộ dân, trong đó 95% là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Ảnh hưởng của những đợt bão lũ liên tiếp khiến người dân trong xã chịu nhiều hậu quả nặng nề khi cuộc sống bị đảo lộn, nhà cửa tốc mái, hàng trăm ha diện tích cây cối hoa màu hư hại”, bà Huỳnh cho biết.

{keywords}
200 hộ dân xã A Ngo chịu thiệt hại nặng do mưa lũ nhận quà của báo.

Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây, báo VietNamNet đã quyết định trích hỗ trợ, trao tặng 60 triệu đồng cho 200 hộ dân trong xã nhằm động viên tinh thần, mong người dân sớm ổn định cuộc sống.

Lũ lụt gây hậu quả thiệt hại nặng nề nhưng người dân chúng tôi vẫn rất phấn khởi vì nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền các cấp và các tổ chức từ thiện. Bằng tất cả tấm lòng, chúng tôi chân thành cảm ơn báo VietNamNet vì món quà vật chất ý nghĩa này”, bà nói.

Cũng trong dịp vừa qua, đại diện báo VietNamNet đã trao tặng 34 triệu đồng cho 34 hộ dân trú tại bản Sắt (xã Trường Sơn, Quảng Ninh, Quảng Bình).

{keywords}
Người dân A Ngo vui mừng đón nhận quà do đại diện báo VietNamNet trao tặng.

Bản Sắt nằm cách trung tâm xã Trường Sơn khoảng 10km theo đường chim bay, có 34 hộ dân với 152 nhân khẩu sinh sống.

Những đợt mưa lũ kéo dài vừa qua đã khiến đời sống người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cuộc sống bị đảo lộn khi tuyến giao thông độc đạo nối trung tâm xã vào bản bị nước lũ chia cắt, làm cô lập.

Toàn bản có 29 ngôi nhà của 34 hộ dân thì có đến 23 ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm trong nước lũ.

{keywords}
Mỗi hộ dân bản Sắt được báo VietNamNet ủng hộ 1 triệu đồng giúp tái thiết cuộc sống sau lũ.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Muôn – Trưởng bản Sắt cho biết, từ trước đến nay, người dân bản Sắt cũng thường xuyên sống chung với lũ lụt nhưng chưa năm nào, họ phải chúng kiến cảnh thiên tai, thời tiết dị thường như những tháng cuối năm 2020.

Nước lũ cuồn cuộn từ thượng nguồn đổ về phút chốc nhấn chìm tất cả. Trong số 23 ngôi nhà bị nước lũ nhấn chìm, có nhiều ngôi nhà bị nước dâng lên tận nóc, cao từ 3 – 4m. Nhiều lần, già trẻ, gái trai trong bản phải bỏ nhà lên dựng lán trên núi tránh lũ”, ông Muôn chia sẻ.

Thông qua chính quyền địa phương, những ngày giữa tháng 12 vừa qua, đại diện báo VietNamNet đã trao tặng 34 hộ dân bản Sắt tổng số tiền 34 triệu đồng, hỗ trợ bà con nơi đây có thêm nguồn kinh phí, ổn định cuộc sống.

“Với món quà ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp thêm nguồn động lực về vật chất và tinh thần để bà con trong bản vực dậy sau ảnh hưởng của lũ lụt, tái thiết cuộc sống”, đại diện báo VietNamNet chia sẻ với người dân bản Sắt.

Quang Thành

Báo VietnamNet trao hơn 200 triệu cho 4 hoàn cảnh ở Hà Tĩnh

Báo VietnamNet trao hơn 200 triệu cho 4 hoàn cảnh ở Hà Tĩnh

Những ngày qua, đại diện Báo VietNamNet đã về thăm và trao số tiền hơn 200 triệu đồng của bạn đọc cho 4 hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh.  

 

 

 

tin nổi bật

Gặp nạn trên đường hồi hương, thanh niên hiếu thảo cần giúp gấp 20 triệu đồng viện phí

Bôn ba đất khách nhưng không thể bám trụ, Ksor Hiếu (SN 1996) quyết định trở về Gia Lai làm thuê gần nhà. Đáng tiếc trên đường hồi hương, em gặp tai nạn nghiêm trọng.

Trao hơn 77 triệu đồng đến em Trần Thị Hồng Ánh bị ung thư xương

Số tiền 77.718.500 đồng, tấm lòng của bạn đọc đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến em Trần Thị Hồng Ánh mắc căn bệnh ung thư xương.

Tổng Giám đốc Sơn Hà Xanh: ‘Ai cũng xứng đáng được hưởng dụng cuộc sống xanh’

Ông Nguyễn Văn Thuận, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hà Xanh chia sẻ khi triển khai chương trình "Trao bồn nước - Kết yêu thương" nhằm tạo điều kiện tiếp cận và sử dụng các sản phẩm chứa nước chất lượng cho người dân hoàn cảnh khó khăn.

Gặp nạn bất ngờ, người đàn ông khờ khạo không lo nổi tiền phẫu thuật

Gia đình vốn khó khăn, bản thân lại khù khờ nên khi gặp nạn, dù anh em ra sức giúp, anh Hồng vẫn chẳng đủ tiền để xoay sở viện phí.

Ông Nguyễn Văn Hoàng bị uốn ván được bạn đọc ủng hộ gần 50 triệu đồng

Sống cảnh đơn độc trong nhà trọ, làm nghề lượm ve chai mưu sinh, ông Nguyễn Văn Hoàng chẳng có ai cậy nhờ khi bị bệnh uốn ván nghiêm trọng. Nhờ bạn đọc giúp đỡ ông mới có tiền đóng viện phí.

Hơn 30 năm chăm con tai nạn liệt giường, mẹ già gần 90 tuổi sức cùng lực kiệt

Một tai nạn giao thông nghiêm trọng từ ngày còn trẻ khiến ông Nguyễn Xuân Tình (59 tuổi) phải sống trong cảnh tàn tật suốt quãng đời còn lại.

Trao gần 46 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Dương Huỳnh Kim Tiền

Sau ca ghép gan, sức khỏe Kim Tiền cải thiện rõ rệt, con tăng cân, trắng trẻo hơn. Sự giúp đỡ của bạn đọc đã giúp gia đình con tạm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Con trai 8 tuổi bị ung thư hạch, cha nghỉ việc chẳng lo đủ tiền chữa bệnh

Con trai phát hiện mắc bệnh ung thư hạch khi mới 8 tuổi, thế nhưng anh Tú đã hoàn toàn hết khả năng lo liệu, bởi chính cha mẹ anh cũng đang mắc phải căn bệnh nan y.

Tiếp tục trao 15 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ bà Trần Thị Tích Nghĩa

Mới đây, con trai của bà Trần Thị Tích Nghĩa đã có mặt tại văn phòng Báo VietNamNet để nhận số tiền do bạn đọc ủng hộ cho mẹ của mình. Trước đó, kể kịp thời đóng viện phí cho bà, Báo VietNamNet đã chuyển đợt 1 hơn 27 triệu đồng vào tạm ứng viện phí.

Bé trai 1 tuổi cần được ghép gan cứu nguy tính mạng

Nỗi đau mất con gái chưa kịp nguôi ngoai, anh Tùng lại càng khổ sở khi chứng kiến con trai bệnh tật rơi vào nguy kịch.

Ông Mông Văn Long đã bình phục và xuất viện, xin ngừng nhận ủng hộ

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc VietNamNet, ông Mông Văn Long đã khỏe và khôi phục trí nhớ. Không có người thân lẫn nhà cửa, ông đã được chuyển đến một trung tâm bảo trợ xã hội.

Nghệ An: Cha mẹ bị lũ cuốn trôi, con thơ gào khóc đến xé lòng

Có 3 đứa trẻ ở Nghệ An, năm nay mới học lớp 1, lớp 2 và lớp 6 chưa kịp trưởng thành thì đột ngột mất bố mẹ trong cơn mưa tầm tã. Người thân khẩn cầu xin giúp đỡ cho các cháu được ăn học nên người.

Con trai bất ngờ viêm não, cha phụ hồ lao đao tìm kiếm sự giúp đỡ

Học xong lớp 10, về nhà nghỉ hè thì gia đình phát hiện Thuận có biểu hiện lạ, thường xuyên đau đầu và sốt cao. Đưa con đến bệnh viện, anh Khánh ngã khuỵu khi hay tin con trai mình mắc bệnh hiểm nghèo.

Trao gần 12 triệu đồng cho người phụ nữ tật nguyền đam mê hội hoạ

Mặc dù tàn tật, chân tay co quắp, di chuyển khó khăn nhưng chị Trần Thị Hiền (40 tuổi, ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) vẫn lạc quan, chăm chỉ lao động để sáng tạo những tác phẩm hội họa đẹp mắt, hấp dẫn.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 9/2022

Trong 10 ngày đầu tháng 9/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 341.079.930 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.