Khi ứng dụng công nghệ là điều tất yếu 

Trong nhiều năm nay, những nội dung “hot” nhất với giới công nghệ là AI, Machine Learning, IoT, Blockchain, Cloud… Càng ngày các công nghệ này càng đi sâu vào đời sống, phục vụ cho nhu cầu của con người và không ngừng tạo ra những đột phá mới. Robot tự hành, nhà thông minh, trường học thông minh, bệnh viện thông minh, xe tự lái… ứng dụng từ những công nghệ này đã cơ bản xuất hiện trong cuộc sống. Các chuyên gia đánh giá, trong những năm kế tiếp, thế giới sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc.

Việc ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh đã trở thành điều tất yếu của doanh nghiệp trong thời đại này. Những người nắm bắt công nghệ mới cũng sẽ tìm kiếm được cơ hội để thực hiện các mục tiêu lớn.

4e 0295421.jpg

Để có thể ứng dụng công nghệ, bắt buộc phải có nền tảng là hạ tầng số và dữ liệu số. Chính vì thế năm 2023 đã được Chính phủ xác định là năm dữ liệu số quốc gia; thúc đẩy phát triển dữ liệu, tận dụng hiệu quả sự bùng nổ dữ liệu trên các nền tảng số Việt Nam.

Trả lời các vấn đề công nghệ, tìm kiếm giải pháp mới

Theo chuyên gia công nghệ của Viettel Solutions, nhận thức được sức mạnh của hạ tầng và dữ liệu là điều quan trọng. Song vấn đề đáng quan tâm hơn với các tổ chức là hiểu, tìm được cách thức ứng dụng phù hợp với họ, từ đó mới có thể phát huy và nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Với thông điệp “Khai phóng tiềm năng số”, các chuyên đề hội thảo ViettelDX tập trung thảo luận về xu hướng, các ưu tiên đầu tư về công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm trong chuyển đổi số. Trọng tâm cụ thể của các cuộc thảo luận là chiến lược điện toán đám mây, ứng dụng của dữ liệu - 2 yếu tố then chốt quyết định “sự thành bại” trong hành trình chuyển đổi số của tổ chức, doanh nghiệp.

646c 3b070772.jpg

Cụ thể, ViettelDX bao gồm 3 hội thảo chuyên đề về: công nghệ đám mây, kho dữ liệu, bệnh viện thông minh và một phiên toàn thể.

Tại hội thảo chuyên đề về công nghệ đám mây, các diễn giả đến từ Viettel Solutions, DELL Việt Nam, Microsoft Vietnam… sẽ giúp cho các doanh nghiệp tìm được lựa chọn tối ưu trong hành trình chuyển đổi lên đám mây, làm chủ mô hình đa đám mây và đặc biệt đảm bảo an toàn an ninh mạng trong xu hướng dịch chuyển này. 

Ở hội thảo chuyên đề về kho dữ liệu, người tham dự sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi như: Làm thế nào để Xây dựng nền tảng kiến trúc dữ liệu? Large Language Models và ứng dụng là gì? Ứng dụng DS/AI trong lĩnh vực ngân hàng và thương mại điện tử ra sao?...

Trong khi đó, ở hội thảo chuyên đề Bệnh viện thông minh, câu chuyện triển khai chuyển đổi số tại các bệnh viện, cơ sở y tế sẽ được các chuyên gia chia sẻ, giúp người tham quan thấy bức tranh chuyển đổi số của ngành y tế, đặc biệt là trong chẩn đoán hình ảnh.

Trong phiên toàn thể, đại diện từ các tổ chức tư vấn quốc tế như BCG, KPMG và bài học thực tiễn từ Pegatron, Viettel… sẽ đem đến những “lời giải” trong chuyển đổi hạ tầng linh hoạt và khai phóng tiềm năng số dựa trên dữ liệu cho các doanh nghiệp.

Sự kiện ViettelDX cũng là dịp để những cái tên tuổi ngành công nghệ lớn thế giới như: Dell Technologies, Juniper, Hanwha Vision, Cisco, Hewlett Packard Enterprise (HPE) giới thiệu giải pháp công nghệ mới nhất tại các gian hàng, khách tham quan có thể trải nghiệm trực tiếp. Hitachi Vantara cũng góp mặt, đồng hành cùng Viettel Solutions trong sự kiện.

Đây còn là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có cơ hội kết nối, nắm bắt về thực trạng thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác cho những giải pháp, sản phẩm công nghệ mới; hứa hẹn là sự kiện không thể bỏ qua của giới công nghệ trong tháng 11 này.

Để đăng ký tham gia hội thảo và cập nhật các thông tin mới nhất về sự kiện ViettelDX, truy cập: https://dx.viettelsolutions.vn/.

Trần Long