Doanh thu không được như mong đợi của Darksiders II cùng với những khó khăn về mặt tài chính từ trước đó đã khiến cho THQ, Vigil Games cũng như thương hiệu Darksiders phải nói lời tạm biệt với cộng đồng fan hâm mộ vào hồi tháng 1 năm ngoái, để lại rất nhiều tiếc nuối.

Ngay sau đó mặc dù đội ngũ nhân viên làm việc tại Vigil Games đã được Crytek USA mời về làm việc, tuyên bố của ban lãnh đạo cho biết họ không có ý định tiếp tục phát triển game lại một lần nữa gây thất vọng.

 

Bản thân những cựu nhân viên của Vigil Games chắc hẳn cũng không cảm thấy hài lòng với định hướng của Crytek, bằng chứng đến nay sau hơn 1 năm cống hiến, một bộ phận nhân sự đã thôi việc tại hãng game Đức để thành lập studio hoàn toàn mới mang tên Gunfire Games có trụ sở đặt tại Texas.

Trong số đó bao gồm cả David Adams - nhà đồng sáng lập Vigil Games và cũng là người đã quyết định rời bỏ Crytek chỉ 3 tuần sau khi biết tin hãng này không tiếp tục sản xuất các dự án game offline nữa.

 

Ông Adams cho biết hiện tại Gunfire Games có 7 nhân viên từng giữ các vị trí quan trọng ở Crytek USA và vẫn đang trong quá trình "lôi kéo" thêm các đồng đội khác về với studio. Mặc dù rất hứng thú với việc bắt tay phát triển Darksiders III, Adams cũng nhìn nhận vào thực tế rằng họ cần phải thực hiện những dự án nhỏ trước để duy trì cho studio tồn tại được.

Sau khi THQ phá sản, thương hiệu Darksiders đã được Nordic Games - một hãng game Thụy Điển mua lại và họ cũng bày tỏ mong muốn tìm kiếm những tài năng có thể tiếp tục những gì đang bị bỏ dở bởi Vigil Games chứ không phải phát triển một "hậu bản vớ vẩn nào đó" - nguyên văn những gì mà CEO công ty Lars Wingefors từng phát biểu.

Gunfire rõ ràng là ứng cử viên không thể phù hợp hơn cho vai trò này bởi lẽ chẳng ai hiểu Darksiders hơn chính những con người đã tạo ra nó. 

 

Trò chuyện với tạp chí Polygon, David Adams cho biết ông đã liên lạc với Nordic Games để bàn về tương lai của Darksiders III. Hãy cùng hy vọng Gunfire sẽ thành công với những dự án đầu tay của mình để sống sót được cho tới khi thỏa thuận này trở thành hiện thực.

Theo Tri Thức Trẻ