Sáng 26/2/2016, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược với Bệnh viện Chợ Rẫy cho dự án “Tư vấn Dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân trong 3 năm 2016-2018”.

Dự án nhằm mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và chất lượng điều trị cho bệnh nhân, đồng thời nâng cao kiến thức điều trị dinh dưỡng lâm sàng cho nhân viên y tế bệnh viện Chợ Rẫy. Tổng kinh phí đầu tư trong 3 năm là khoảng 10 tỷ đồng.

{keywords}
Đại diện Vinamilk và Bệnh viện Chợ Rẫy tiến hành ký kết hợp tác chiến lược giai đoạn 2016 - 2018

Bác sĩ Mai Thanh Việt - Giám đốc ngành hàng sữa bột cho biết Vinamilk sẽ hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy trong việc triển khai 3 nội dung trọng điểm cho dự án bao gồm: tư vấn dinh dưỡng cho 1 triệu bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú; Đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng lâm sàng trong và ngoài nước cho 600 cán bộ y tế của bệnh viện; Thực hiện nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân.

Theo TS. Lưu Ngân Tâm, Trưởng Khoa Dinh dưỡng, BV Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng lâm sàng TPHCM, tại bệnh viện Chợ Rẫy, ước tính có khoảng 40 - 50% bệnh nhân bị suy dinh dưỡng, trong đó có 50% suy dinh dưỡng nặng. Việc tầm soát nguy cơ dinh dưỡng sẽ giúp bác sĩ tiên lượng được kết quả tốt hay kém trong điều trị, kê toa chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng bệnh nhân nhằm giảm tần suất biến chứng, tăng cường khả năng hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm chi phí điều trị.

PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá cao và nhấn mạnh ý nghĩa của dự án, trong đó các hoạt động sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho bệnh nhân cũng như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị đối với nhân viên y tế.

Vân Lam