Được cấp phép bởi đại gia Nexon, Vindictus Eternal là một tựa game thuộc thể loại MMORPG phát triển bởi công ty Trung Quốc TianCity. So với phiên bản PC, bản di động được xây dựng trên công nghệ đồ họa Unity 3D và mang sự thay đổi mạnh mẽ nhất cho series này phải nói đến là thế giới mở rộng lớn với vô số điều thú vị trong hệ thống chiến đấu.

Nếu bạn đã từng chơi Vindictus trên PC, bạn chỉ có thể đi dạo quanh giữa thành phố và các dungeon vì phiên bản PC không có một thế giới mở. Nhưng Vindictus Eternal lại khác biệt, trò chơi có các khu vực mở, nơi bạn có thể khám phá, hoàn thành nhiệm vụ, chống lại các Boss thế giới và những người chơi khác,... Các Dungeon vẫn còn xuất hiện trong phiên bản di động nhưng đã trở thành một phần nhỏ của câu chuyện chính chứ không như trước kia là nội dung cốt lõi.

Như đã nói, đáng tiếc thay Vindictus Eternal hiện mới chỉ có mặt tại thị trường Trung Quốc. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu mọi người có muốn Vindictus Eternal được phát hành ở phương tây trong tương lai? Cá nhân tôi nghĩ rằng, những fan hâm mộ của Vindictus sẽ không thích phiên bản di động, không phải vì sự chuyển đổi thành thế giới mở mà là sự thay đổi trong hệ thống chiến đấu.

Vindictus Eternal không có kiểu tấn công xác định như phiên bản PC, chỉ có các cuộc tấn công được điều khiển bằng cách lướt trên màn hình cảm ứng. Hơn nữa, hệ thống SP được gỡ bỏ trong phiên bản di động, làm cho cuộc chiến giảm sự thú vị.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể xảy ra mà. Và rất có thể trong cuối năm nay thôi chúng ta sẽ có một phiên bản tiếng Anh của Vindictus Eternal được phát hành cho thị trường toàn cầu thì sao? Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo GameK