Là sản phẩm tự phát triển đầu tiên của thương hiệu ô tô Việt VinFast, mẫu sedan Lux A2.0 và mẫu SUV Lux SA2.0 được làm theo cách độc đáo, chưa từng có trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô thế giới. Lần đầu tiên, khách hàng trở thành người quyết định hình dáng thiết kế của xe, thông qua chương trình “Chọn xế yêu cùng VinFast 1” được tổ chức vào tháng 10/2017.

{keywords}
 

Sau khi ký kết hợp tác với các đối tác lớn hàng đầu thế giới như Pininfarina, BMW, Magna Steyr, AVL… để phát triển xe mẫu, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đã có màn ra mắt ấn tượng tại triển lãm Paris Motor Show 2018 và được vinh danh là “Ngôi sao mới” của ngành công nghiệp ô tô thế giới.

{keywords}
 

Ngày 28/7 vừa qua, sau 21 tháng kể từ thời điểm hai bản vẽ phác thảo được lựa chọn, VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đã được bàn giao cho khách hàng, cũng theo cách “chưa từng có”. Lần đầu tiên, khách hàng được tận mục sở thị các dây chuyền sản xuất tại nhà máy, đồng thời được tự tay hoàn thiện chi tiết cuối cùng của xe và đích thân lái xe ra khỏi dây chuyền cuối.

Cùng nhìn lại hành trình 21 tháng thần tốc khai sinh ra dòng xe mang thương hiệu Việt VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 qua đoạn video clip dưới đây:

Minh Tuấn