công nghiệp ô tô Việt Nam

Cập nhập tin tức công nghiệp ô tô Việt Nam

Muốn phát triển công nghiệp ô tô, Việt Nam cần phải làm gì?

Trong cuộc hội thảo liên quan đến phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, các chuyên gia đã chỉ ra điều kiện cần thiết là phải đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của các nhà sản xuất phụ tùng và linh kiện ô tô.

Geleximco làm ô tô, bắt tay với "ông lớn" nào?

Không giống như cách làm của VinFast, kế hoạch sản xuất ô tô của Tập đoàn Geleximco sẽ là liên doanh với một đối tác nước ngoài để phục vụ cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Trong đó, có ông lớn Chery của Trung Quốc.

Vai trò của ngành công nghiệp ô tô trong nền kinh tế

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu, kéo theo sự phát triển của các ngành công nghiệp khác. 

Ba kịch bản phát triển công nghiệp ô tô ảnh hưởng tới cán cân thương mại

Bộ Công Thương đưa ra 3 tình huống để mô phỏng và tính toán tác động của ngành công nghiệp ô tô đến cán cân thương mại quốc gia.

Sản xuất nắp bình xăng ô tô tại Việt Nam tốn 3,8 USD

Sau nhiều chính sách hỗ trợ ưu đãi, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ cho ô tô tại Việt Nam mới chỉ sản xuất được linh kiện ở cấp độ lớp thứ nhất và giá lại đắt hơn so với sản xuất tại Thái Lan.

Đại lý đóng cửa, dân sale ô tô làm shipper, gắng qua đại dịch

Các cửa hàng, showroom bán ôtô đồng loạt đóng cửa sau Chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng. Nhân viên bán hàng (sale) rơi cảnh thất nghiệp tạm thời, có người tạm chuyển nghề shipper, mong qua giai đoạn khó khăn.

 

Năm 2025, Việt Nam sẽ là nước tiêu thụ ô tô tới 1 triệu chiếc/năm

Con số được nêu trong văn bản của Bộ Tài chính xin ý kiến đóng góp của VAMA về việc sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP.

VinFast Lux- hành trình 21 tháng ‘hô biến’ từ bản phác thảo thành siêu phẩm ô tô Việt

Ngày 28/7/2019 sự kiện bàn giao những chiếc VinFast Lux đầu tiên trở thành dấu mốc lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, thời khắc chiếc xe ô tô hoàn toàn của người Việt, do người Việt phát triển chính thức gia nhập thị trường.